Tìm hiểu về các loại ốc siết cáp cọc tiếp địa

Sét vẻ đẹp chết người thường hay xuất hiện vào các loại thời tiết xấu, giông bão. Khi xảy ra mưa bão, sét đánh cần phải có các biện pháp xử lí kịp thời để hạn chế xảy ra các loại rủi ro đáng có. Trong đó việc xây dựng hệ thống chống sét kiên cố, cùng với ốc siết cáp cọc tiếp địa sẽ dẫn tia sét theo đường dây truyền vào đất nhằm hạn chế mất mát, thiệt hại vật chất.

Tìm hiểu về ốc siết cáp cọc tiếp địa:

Là loại thiết bị trung gian dùng để cố định, kết nối các loại vật tư trong hệ thống tiếp địa chống sét: dây dẫn điện, cọc tiếp địa, băng đồng. Ốc tiếp địa là loại vật liệu được tạo nên từ nhiều miếng kim loại ghép với nhau và chừa khe rãnh cho việc luồn dây, cọc tiếp địa. Ốc siết thường được chế tạo từ đồng, inox mạ kẽm.

ốc siết cáp cọc tiếp địa

Sử dụng ốc siết cáp cọc tiếp địa có mức chi phí thấp hơn so với các loại phương pháp khác, rút ngắn thời gian thi công, thực hiện đơn giản.

Các loại ốc siết cáp cọc tiếp địa:

Ốc siết quả trám

Loại ốc siết cáp cọc tiếp địa quả tram được tạo nên từ khuôn hình mẫu bulong cỡ lớn. Dùng để kết nối cọc tiếp địa và dây dẫn có kích cỡ nhỏ.

ốc siết cáp cọc tiếp địa

Ốc siết hình chữ U

Đây là loại ốc siết cáp được tạo thành từ khuôn chữ U đi cùng với 2 là đồng nhỏ. Dùng để kết nối cọc và dây dẫn kích thước lớn, khi sử dụng các loại vật tư lớn, nhà thầu và nhà sản xuất sẽ khuyến khích sử dụng ốc siết hình chữ U.

ốc siết cáp cọc tiếp địa

Ốc siết hình chữ C

Được tạo nên từ khuôn chữ C làm bằng đồng đỏ, dùng để liên kết dây tiếp địa với nhau.

ốc siết cáp cọc tiếp địa

Ốc siết băng đồng

Cấu tạo của loại ốc siết này được tạo nên từ 2 miếng đồng dẹt và liên kết 2 đoạn băng đồng.

Ốc siết 4 ngả

Được coi như là ốc siết chuyên dụng và liên kết các đoạng băng đồng, dây dẫn tiếp địa với nhau.

>>>Xem thêm: Tiêu chí khi lựa chọn thanh ty ren giá rẻ

Công dụng của ốc siết cáp cọc tiếp địa:

Hệ thống chống sét càng nhiều cọc thì sẽ càng sử dụng nhiều ốc siết cáp cọc tiếp địa. Có thể dùng đến phương pháp hàn hóa nhiệt khi nối cọc với dây dẫn tiếp đất, tuy nhiên muốn giảm tải thời gian thi công thì ốc siết cáp được ưu tiên hơn cả. Đường truyền của tia sét sẽ đi từ kim chống sét xuống dây dẫn điện và đi tới cọc tiếp địa.

Tuy ốc siết cáp là loại phụ kiện trong hệ thống chống sét nhưng lại đóng vai trò quan trọng, yêu cầu cũng đòi hỏi cao và siết chặt vào cọc để khi đóng vào sâu trong đất để không bị rơi ra khỏi cọc. Ốc siết được làm từ đồng để đảm bảo sức bền, ít han gỉ khi ở trong môi trường đất.

Toàn Phúc Electric đặt mục tiêu chiến lược hướng tới vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo, sản xuất và nhập khẩu các loại vật tư, sản phẩm M&E, thiết bị ngành điện lực. Cố gắng vận động, tìm tòi học hỏi từ các đối tác lớn để hoàn thiện sản phẩm, cũng như nâng tầm vị thế của Toàn Phúc không chỉ trong nước mà còn vươn ra quốc tế.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top