Tìm hiểu về các loại đai giữ ống sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đai treo ống là loại phụ kiện hỗ trợ dùng trong thi công xây dựng, hệ thống đường ống dẫn nước. Chúng có công dụng giúp hệ thống được ống được giữ cố định, an toàn, Hiện nay có nhiều loại đai giữ ống tương ứng với các ứng dụng khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các loại đai giữ ống đó nhé!

Tầm quan trọng của các loại đai giữ ống đối với hệ treo ống

Đai giữ ống hay còn gọi là cùm treo, cùm treo ống, đai treo ống, quang treo, là một loại vật liệu phụ trợ cho những công trình thi công xây dựng, hệ thống đường ống. Chúng có vai trò giúp cho hệ thống đường ống được giữ cố định, chắc chắn và an toàn, không bị ảnh hưởng bởi những tác động của môi trường xung quanh.

Đai giữ ống được xem là vật tư có tầm quan trọng trong ngành xây dựng. Đặc biệt là trong thời kỳ xã hội công nghiệp hiện nay, đai giữ ống càng không thể thiếu trong thi công các tòa cao ốc, khu chung cư cao tầng.

Đai treo ống được thiết kế gia công dựa trên kích thước chuẩn của đường ống bao gồm. Tùy theo mục đích sử dụng và tiêu chuẩn của ống mà đơn vị thi công có thể lựa chọn kích thước các loại đai giữ ống sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu về các loại đai giữ ống sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Các loại đai giữ ống được sử dụng phổ biến hiện nay

Đai treo giữ ống (Pipe Hanger)

Đây là loại đai treo thông thường được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại đai giữ ống. Đai treo giữ ống còn được gọi là cùm treo, quang treo ống. Loại đai này được dùng kết hợp với kẹp xà gồ hoặc ty ren để treo ống theo cách thức nằm ngang.

Đai treo gắn ecu

Đai treo được thiết kế có thể gắn thêm ecu bên tai. Loại đai giữ ống này có ưu điểm chắc chắn, khả năng chịu lực tốt và lắp đặt linh hoạt. Đai treo gắn ecu sử dụng cho ống có đường kính từ D21-D275, đi cùng phụ kiện ecu có kích thước lỗ M10 hoặc M12.

Đai quả bí

Đai có dạng hình giống quả bí nên được gọi là đai quả bí hay đai đu đủ. Loại đai này được dùng để lắp đặt cho các loại đường ống ngang có đường kính từ 1/2 inch – 10 inch, Phụ kiện đi kèm là thanh ty ren M8 hoặc M10.

Tìm hiểu về các loại đai giữ ống sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Xem thêm: Mua thép ống mạ kẽm ở đâu uy tín tại TP.HCM?

Đai omega/đai om

Đai omega thường được dùng cho các công trình thi công đường ống nằm ngang có đường kính từ D21 – D325. Đai sử dụng vít định vị để cố định

Đai hai nửa

Đai giữ ống 2 nửa có cấu tạo từ 2 nửa hình tròn, còn có tên gọi khác là đai bán nguyệt hay đai ôm hai nửa. Loại đai này sử dụng bulong và đai ốc để cố định và dùng cho đường ống có đường kính từ ½ inch – 5 inch.

Phương pháp thi công các loại đai giữ ống

Thiết bị này được thi công theo 2 phương pháp chủ yếu là: lắp đặt đường ống đứng và lắp đặt đường ống ngang.

– Lắp đặt đường ống đứng được thực hiện bằng cách sử dụng một mặt phẳng làm điểm tựa để cố định đường ống Khi cố định đường ống đứng,. Sau đó lắp đai giữ ống để ống được bám chặt vào bề mặt đó. Đai omega là loại đai sử dụng phổ biến phương pháp thi công này.

– Lắp đặt đường ống ngang được thực hiện bằng cách sử dụng hệ treo gồm các đai treo, thanh ren, bulong, đai ốc,… để đỡ ống trong không gian của tòa nhà. Các loại đai giữ ống còn lại được sử dụng cho phương pháp thi công này.  

Mua đai giữ ống ở đâu tại TP.HCM

CÔNG TY CP SX TM TOÀN PHÚC là công ty chuyên sản xuất và cung cấp  các sản phẩm vật tư M&E uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể mua đai giữ ống như đai omega, đai 2 nửa, đai quả bí,…. Cùng các phụ kiện đi kèm như ty ren, bulong, đai ốc,…

Với mục tiêu lấy chất lượng và tiến độ và sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển cùng tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối vật tư, phụ kiện M&E tại TP.HCM, Toàn Phúc JSC sẽ là một lựa chọn lý tưởng để bạn mua sắm các loại đai giữ ống.

Tìm hiểu về các loại đai giữ ống sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Lý do bạn nên chọn mua đai giữ ống tại Toàn Phúc JSC

– CÔNG TY CP SX TM TOÀN PHÚC là công ty chuyên sản xuất và cung cấp với các sản phẩm vật tư M&E uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM.

– Toàn Phúc JSC cung cấp các loại đai giữ ống đạt tiêu chuẩn với nhiều quy cách khác nhau, phù hợp với từng kích cỡ đường ống khác nhau, giá cả cạnh tranh.

– Sản phẩm do công ty trực tiếp sản xuất, không qua trung gian nên có giá thành tốt nhất, đạt yêu cầu kỹ thuật  và chất lượng.

– Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động.

Với 3 giá trị cốt lõi : HỢP TÁC – TÔN TRỌNG – TRÁCH NHIỆM, không còn lý do gì để bạn từ chối đầu tư các loại đai giữ ống tại Toàn Phúc JSC phải không?!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top