Tìm hiểu khái niệm cọc barrette là gì? Ứng dụng trong thi công móng công trình xây dựng

Cọc barrettle là loại vật liệu tối quan trọng khi thi công nền móng của các công trình xây dựng cao tầng cần sức chịu tải vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng năm rõ được khái niệm cọc barrette là gì và đại chỉ cung cấp sản phẩm này chất lượng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải quyết những thắc mắc nếu trên.

Cọc barrettle là gì?

Cọc barrette thực chất là một loại cọc nhồi bê tông, nhưng khác cọc khoan nhồi về hình dạng tiết diện, và phương pháp tạo lỗ: tạo lỗ bằng máy đào (cũng có khi gọi là máy cạp) để đào đất hoặc các phương pháp khác chứ không chỉ dùng phương pháp khoan bằng máy khoan. Tiết diện của cọc barrette có hình chữ nhật, chữ thập, chữ I, chữ H…và được tạo lỗ bằng gầu ngoạm. Sản phẩm này được người Pháp cải tiến từ cọc nhồi để tạo ra sức chịu tải lớn hơn với cùng một thể tích bê tông sử dụng.

tìm hiểu cọc barrette là gì

Ứng dụng và ưu điểm của cọc barrette

Cọc barrette thường được sử dụng để khoan vào tường vách dạng răng được khoan đào với gầu ngoạm với lực kẹp rất lớn. Bề dày mặt tường vách có thể khoan từ 400 đến 1500 mm. Loại này được dùng cho các trường hợp không sử dụng cọc làm nền móng để tránh làm choán chỗ.

Cọc barrette có sức chịu tải lớn hơn nhiều so với cọc nhồi nên dùng cho những công trình có tải trọng dưới móng rất lớn. Móng barrette cấu thành từ tập hợp các cọc barrette thường sử dụng khi kết hợp làm tường vây và thường dùng cho loại nhà có từ hai tầng hầm trở lên hoặc nằm trong khu vực có mật độ nhà ở cao.

Nếu so sánh một cọc Barrette có kích thước là 2.8 m x 0.8 m có diện tích mặt cắt là 2.24 m2. Diện tích này tương đương với một cọc nhồi có đường kính là 1.75 m2. Tuy nhiên diện tích mặt bên của cọc barret là 7.2 m2/m còn cọc khoan nhồi tương đương điện tích là 5.5 m2/m. Như vậy có thể nhận thấy rằng cọc barrette là hiệu quả hơn về chỉ tiêu kinh tế đồng/m3 bê tông sử dụng. Sức mang tải của cọc này có thể tăng lên tới 30% do tăng sức mang tải bên.

ứng dụng cọc barrette là gì

Địa chỉ cung cấp thiết bị thi công công trình xây dựng chất lượng và uy tín

Hy vọng qua bài viết trên quý khách hàng đã hiểu được khái niệm cọc barrette là gì và đã hình dung được lựa chọn phương pháp thi công đóng cọc cho nền móng công trình của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị phục vụ cho mục đích thi công các loại công trình xây dựng. Toàn Phúc mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, số lượng lớn và già phải chăng. Bên cạnh đó, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng một cách triệt để, giúp quý khách lựa chọn được loại vật liệu phù hợp nhất với công trình của mình.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top