Độ cứng của thép c45 chưa nhiệt luyện là bao nhiêu? Lý do cần nhiệt luyện thép c45

Độ cứng của thép c45 chưa nhiệt luyện đã rất cao khi chưa hàm lượng lớn carbon. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng chịu lực và độ bền của loại thép này, người ta thường nhiệt luyện chúng thêm một lần nữa.

Trong ngành cơ khí xây dựng thì loại thép C45 chứa hàm lượng cacbon cao, trải qua quá trình nhiệt luyện để thay độ cứng và độ kéo tạo khuôn mẫu. Vậy độ cứng của thép c45 chưa nhiệt luyện thay đổi như thế nào khi trải qua quá trình nhiệt luyện. Cùng Toàn Phúc JSC tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

độ cứng của thép c45 chưa nhiệt luyện

Độ cứng của thép c45 chưa nhiệt luyện là bao nhiêu?

Trong môi trường nhiệt độ thường, độ cứng của thép C45 (HRC) là 23. Đây là loại thép có độ cứng tương đối cao. Nếu muốn gia tăng độ cứng cho thép C45 phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau, người ta thường sử dụng các phương pháp nhiệt luyện như tôi, ram và ủ để tăng độ cứng của loại thép này.

tìm hiểu độ cứng của thép c45 chưa nhiệt luyện

Nhiệt luyện thép C45 là gì? Lý do cần nhiệt luyện thép C45

Nhiệt luyện thép C45 chính là quá trình đun nóng thép tới nhiệt độ cụ thể và làm nguội với tốc độ được xác định một cách chính xác, mục tiêu là làm biến đổi cơ tính và những tính chất khác nhau của thép theo ý muốn của người thực hiện. Quá trình này hoàn toàn ko thay đổi về kích thước và hình dáng của sản phẩm thép c45.

Thực tế độ cứng của thép c45 chưa nhiệt luyện đã rất cao, đáp ứng được đa số tiêu chuẩn trong ngành cơ khí xây dựng. Tuy nhiên, thông qua quá trình nhiệt luyện thép sẽ thúc đẩy và nâng cao tuổi thọ của những loại sản phẩm được sản xuất từ thép C45.

Nếu trong quá trình gia công những thiết bị máy móc yêu cầu độ xác thực và cơ tính cao thì đòi hỏi số lượng những yếu tố cần cho quá trình nhiệt luyện càng nhiều lên.

Địa chỉ mua thép xây dựng uy tín và chất lượng

Để đặt mua thép xây dựng: thép hình chữ H, thép hình chữ I,… hoặc bất cứ loại thép xây dựng nào, quý khách hàng có thể liên hệ các địa chỉ phân phối và kinh doanh sắt thép xây dựng uy tín như Toàn Phúc JSC. Chúng tôi chuyên cung ứng đầy đủ các loại thép có mặt trên thị trường, giá thành hợp lý, miễn phí giao hàng kịp thời đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Toàn Phúc JSC là đơn vị có uy tín tại khu vực phía Nam, được rất nhiều khách hàng phản hồi tích cực và ưu tiên lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua và sử dụng các loại thép công trình nói riêng và nguyên vật liệu cũng như sản phẩm làm từ thép chất lượng cao nói chung. Để biết thêm chi tiết về giá các loại sản phẩm vật liệu sắt thép hoặc thông tin về loại thép phù hợp với mục đích sử dụng của mình, quý khách hàng có thể liên hệ Toàn Phúc để được các nhân viên hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top