Tác dụng của sứ cách điện trên hệ thống mạng lưới dây dẫn

Những tác hại do rủi ro rò rỉ điện gây ra ngày càng nhiều, vì thế cần phải cảnh giác với các dấu hiệu rò rỉ. Tác dụng của sứ cách điện đem đến là vô cùng quan trọng, ngăn cản kịp thời các hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm cho tính mạng, công trình.

Thế nào là sứ ᴄáᴄh điện

Sứ cách điện dùng với mục đích là tạo khoảng cách an toàn, cố định đường dây giữa nhiều loại dây truyền tải trên hệ thống dây dẫn, tạo khoảng cách giữa dây dẫn với thân cột hoặc các dây truyền tải với nhau. Sử dụng sứ cách điện trong hệ thống máy biến áp, lưới điện truyền dẫn để hạn chế rủi ro chạm mạch, cháy nổ xảy ra.

Phân loại – tác dụng của sứ cách điện

Có rất nhiều loại sứ cách điện đang được sử dụng trên thị trường, tác dụng của sứ cách điện vì thế cũng sẽ khác nhau phụ thuộc vào tính chất và chức năng của từng loại sứ với công trình vận hành:

Sứ ống ᴄhỉ cách điện

Sứ ống chỉ cách điện có hình dạng thiết kế tương tự như ống chỉ, có phần to về 2 đầu và thắt lại ở giữa. Vật liệu sứ có trục rỗng đi xuyên qua 2 đầu và được cố định bằng giá đỡ thép. Công dụng chính của sứ ống chỉ giúp đỡ dây bọc hạ áp, đường dây trung hòa trong hệ thống lưới điện phân phối hoặc lưới điện trung áp trên không.

Tác dụng của sứ cách điện trên hệ thống mạng lưới dây dẫn

Sứ chằng cách điện

Sứ chằng được dùng với mục đích cách điện cáp chằng ngăn không cho rò rỉ truyền xuống phần cáp phía dưới khi xảy ra sự cố. Sứ chằng giữ vai trò như điểm nối và kết thúc, phân tách làm hai phần trên, dưới trong cáp chằng néo.

Tác dụng của sứ cách điện trên hệ thống mạng lưới dây dẫn

Sứ ᴄhuỗi Polуmer cách điện

Sứ chuỗi hay còn được gọi là sứ treo, bao gồm các đĩa sứ nối lại với nhau tạo thành chuỗi sứ thông qua ty sứ. Sứ chuỗi cách điện được sử dụng để cách điện các loại thiết bị không mang điện với hệ thống cáp dẫn ở chuỗi néo đơn – néo kép, đỡ đơn – đỡ kép, …

Sứ co cách điện

Sứ co có cấu tạo nguyên khối hình bán khuyên, dùng để bọc ngoài cáp dẫn tại những điểm uốn. Tác dụng của sứ co là cách điện hệ thống dây truyền dẫn ở trong trạm điện, mạng điện hoặc các thiết bị điện.

Sứ đứng cách điện

Sứ đứng cũng có cấu tạo nguyên khối hình trụ, làm bằng sứ và có lớp bọc tráng men. Sứ đứng thường được sử dụng ngoài trời để làm định vị, giúp giữ đỡ các đường dây ở lưới điện trên không, trạm biến áp. Ngoài ra sứ đứng còn giúp cách điện giữa đường dây và các phần không mang điện (cột, xà).

Sứ thẳng cách điện

Sứ thẳng là loại sứ nguyên khối có phủ lớp men cách điện, được chế tạo theo dạng hình móc với phần thân thẳng và đầu hơi cong. Sứ thẳng giúp cách điện hệ thống dây dẫn khi lắp đặt các loại thiết bị trong trạm điện.

Tác dụng của sứ cách điện trên hệ thống mạng lưới dây dẫn

Tác dụng của sứ cách điện rất đa dạng, tùy theo vị trí và vật dụng sử dụng sẽ có các loại sứ cách điện phù hợp. Các loại sứ cách điện này thường bắt gặp ở hầu hết các trạm biến áp, mạng lưới điện cao thế, trung thế, hạ thế, …

Xem thêm: Cách lắp sứ cách điện và các yêu cầu sau khi lắp

Toàn Phúc – Đơn vị cung cấp sứ cách điện uy tín, chất lượng

Trên thị trường cung cấp vật tư, phụ kiện ngành điện hiện nay có rất nhiều nhà phân phối, cung cấp sứ cách điện. Quý khách hàng trước khi mua cần phải xem xét kĩ các thông tin về sứ cách điện như:

  • Hàng hóa mới 100%: nhất là các loại sản phẩm an toàn về điện thì yêu cầu tiên quyết khi mua hàng phải đảm bảo chức năng sứ sử dụng tốt.
  • Kiểm tra kĩ lõi sứ và bề mặt sứ: nhằm đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng cần phải kiểm tra, loại bỏ những sản phẩm sứ có tình trạng nứt gãy, bị tác động bởi ngoại lực.
  • Lựa chọn thông số sứ cách điện phù hợp cũng như nhà cung cấp uy tín.

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm M&E, vật tư ngành điện trong nhiều năm qua. Toàn Phúc J.S.C tự tin về chất lượng, tính năng và tác dụng của sứ cách điện đem lại. Các loại sứ cách điện do Toàn Phúc cung cấp ra thị trường đều trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt và có giấy tờ chứng nhận theo tiêu chuẩn ngành điện. Toàn Phúc J.S.C luôn đảm bảo đủ nguồn hàng để cung cấp cho nhiều công trình theo yêu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top