Long đền các loại, cấu tạo và công dụng cần biết

Có một chi tiết kim khí thường được sử dụng trung gian giữa bulong và đai ốc. Loại vật tư này được gọi là long đền. Vậy vật liệu này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về long đền trong bài viết dưới đây.

Long đền là gì?

Long đền hay vòng đệm là các khái niệm chung chỉ chi tiết này. Đây là chi tiết đóng vai trò trung gian giữa các đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt các chi tiết bị ghép. Bên cạnh đó, long đền còn có tác dụng làm cho lực ép của đai ốc phân bố đều hơn giúp các mối ghép được xiết chặt hơn.

long đền

Cấu tạo và vật liệu chế tạo

Đây là chi tiết kim khí có cấu tạo đơn giản nhất với hình dạng là một mảnh kim loại phẳng hình tròn có lỗ, hoặc là một mảnh hình vuông có lỗ và đôi khi cũng có hình dạng mảnh hình tròn răng cưa có lỗ. Nói chung, hình dạng của long đền phụ thuộc vào yêu cầu công việc.

Tuy có cấu tạo đơn giản nhưng vì được sử dụng trong rất nhiều việc khác nhau nên đối với mỗi ứng dụng, vật liệu sẽ có một hình dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của công việc.

Như đã đề cập ở trên, vật liệu thường được sử dụng chung với một bộ bu lông, đai ốc, nhất là việc bắt buộc phải sử dụng chung với bu lông neo móng. Các nhà sản xuất và phân phối cũng ít khi bán lẻ bu lông neo mà thường bán chung bộ bulong neo + đai ốc + vòng đệm.

Tùy theo các yêu cầu về công việc cũng như chất liệu sản xuất bu lông, đai ốc mà vòng đệm sẽ được tính toán sử dụng loại vật liệu tương tự để sản xuất.

Long đền inox được sản xuất từ vật liệu inox không gỉ là: Inox 201; Inox 304; Inox 316.

Ứng dụng của Long đền

– Với khả năng đàn hồi lớn giúp tăng sự chặt chẽ cho mối ghép bu lông – đai ốc, lông đền có công dụng hạn chế khả năng tự tháo của mối ghép bu lông – đai ốc.

– Hạn chế làm xước bề mặt chi tiết được ghép khi lắp ghép chi tiết máy, khi xiết đai ốc.

– Giúp phòng lỏng cho mối ghép trong trường hợp mối ghép nếu có khả năng bị giãn lỏng ra theo thời gian thì lại dùng lông đền, vòng đệm vênh, vòng đệm gập, hay vòng đệm cánh để thay thế.

tìm hiểu ứng dụng long đền

Lông đền các loại đa dạng ra sao?

Như đã đề cập phía trên, tùy theo tính chất việc sử dụng vào mà long đền có nhiều hình dạng khác nhau, tương ứng với nó là các loại lông đền khác nhau. Cụ thể hiện nay có những loại long đền sau:

– Lông đền phẳng: Là loại lông đền có cấu tạo hình tròn dẹt khép kín

– Lông đền vênh: Là loại có cấu tạo hình tròn (xoắn ốc), 2 đầu gần như gác lên nhau chứ không khép kín như long đen phẳng.

– Lông đền chén: Loại này có hình dạng như chiếc chén và có đục lỗ ở đáy.

– Lông đền chống xoay: Loại lông đền có rãnh ở cạnh trong và ngoài. Giúp chống trơn trượt khi lắp ráp với bulong, đai ốc.

long đền đa dạng

Ngoài ra, long đền cũng thường được phân loại dựa theo vật liệu chế tạo chúng, cụ thể là các loại long đền sau:

– Lông đền inox

– Lông đền nhôm

– Lông đền cao su

– Lông đền sắt

– Lông đền răng cưa

– Lông đền màu

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm uy tín và chất lượng

Công ty Toàn Phúc JSC là nhà cung cấp các sản phẩm này, bu lông móng… hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên phân phối các dòng sản phẩm thiết bị công nghiệp phục vụ đắc lực cho thi công công trình, cơ khí chế tạo, lắp đặt mạng lưới điện lực viễn thông. Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm chúng tôi phân phối là độ bền cao kèm theo đó là chính sách hậu mãi tốt của công ty.

Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu muốn sở hữu sản phẩm long đền nói riêng hay các sản phẩm khác nói chung của chúng tôi, quý khách hàng có thể vui lòng liên hệ. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Toàn Phúc sẽ tư vấn và giúp quý khách hàng chọn được sản phẩm chất lượng nhất.
Khi quý khách lựa chọn bộ long đền hãy nhớ đến Toàn Phúc JSC địa chỉ cung cấp uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top