PHÂN BIỆT ĐAI TREO ỐNG VÀ ĐAI OMEGA

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ vì thế trong bất kì công trình xây dựng nào đai treo ống luôn là điều tất yếu không thể thiếu khi tạo nên sự hoàn hảo và bền vững cho công trình.

Tòa nhà, khu chung cư, trung tâm thương mại là một mô hình vận chuyển thu nhỏ cho các chất lỏng, khí,…khi đi từ khu vực này sang khu vực khác. Và để kết cấu của hệ thống được bền vững, ít chịu tác động của các yếu tố từ môi trường xung quanh, hoạt động an toàn, cố định không bị xê dịch thì cần có vật liệu quan trọng nhất trong hệ thống, đó là đai treo ống.

đai treo ống thông thường

Khái niệm đai treo ống

Đai treo ống là thiết bị đảm bảo hệ thống đường ống được an toàn, là vật liệu phụ trợ cho ngành xây dựng, hỗ trợ cho thi công ống thoát nước, dẫn nước cứu hỏa, dẫn khí hút mùi,..bên trong các nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà hay trung tâm thương mại.

Gia công đai treo theo kích thước tiêu chuẩn theo hệ thống đường ống của công trình (từ 15A – 400A).

Đai được thiết kế cố định vật bám giữ nhờ một đầu gắn bu lông giúp đường ống được an toàn.

Do tính đặc trưng của mỗi công tình mà sẽ cần đến các loại đai treo khác nhau cho phù hợp. Vì vậy mà đai treo ống luôn được thiết kế đa dạng, linh hoạt, để đáp ứng nhu cầu, lựa chọn đai có kích thước phù hợp tránh lãng phí hoặc không đủ sức chống chịu cho hệ thống.

Đai treo được chế tạo từ vật liệu thép Inox không gỉ. Có khả năng chịu được lực tốt, bền, chống chịu được ăn mòn và các tác động môi trường.

đai treo ống Toàn Phúc

Vai trò của đai treo

Bất kể công trình nào dù là dân dụng hay công nghiệp cũng cần một đường ống riêng. Đai treo ống là vật liệu khoa học nâng cao thẩm mỹ và độ an toàn cho công trình.

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, việc sắp đặt đường ống và đai treo giúp đường ống vươn được tới những vị trí xa, giữ cho nước được lưu thông xuyên suốt và ổn định nhằm đạt hiệu quả chữa cháy cao nhất.

Các loại đai treo ống thông dụng

_ Pipe Hanger with Hexagon Nut: được thiết kế tương tự đai treo thông thường (pipe hanger) nhưng có khả năng chịu lực cao, thiết kế chắc chắn và linh hoạt trong sử dụng.

_ Sprinkler Clamp: là loại đai treo ống được thiết kế với một đầu tròn và một đầu thuôn dài (hình dáng giống trái bí hoặc đu đủ). Đai có nhiều kích thước khác nhau, độ dày từ 1,4-3mm, chịu được áp lực cao, khó bị biến dạng hoặc lão hóa theo thời gian.

_ Hose Clamp: hay còn gọi là đai xiết, dùng để kết nối các đường ống mềm với đường ống được cố định sẵn. Đai xiết quan trọng trong các ngành nhiên liệu, dẫn hệ thống nước làm mát, dầu, dung dịch…

Phân biệt đai treo ống và đai Omega

Pipe Hanger (đai treo ống thông thường):

Dùng trong việc treo, đỡ các loại đường ống theo phương nằm ngang, được sử dụng kết hợp với kẹp xà gồ tạo nên hệ thống treo hoàn chỉnh.

Sử dụng bulong và ecu để ghép nối.

Thao tác thực hiện đơn giản, an toàn khi thi công, giá thành rẻ.

Được làm từ thép Inox không gỉ, bề mặt được mạ kẽm (điện phân hoặc nhúng nóng).

Đai treo Omega:

Đai dùng để lắp đặt các loại đường ống nằm ngang khi được đặt trên mặt phẳng. Đai Omega là loại đai ôm ống và dùng đinh vít để cố định vào bề mặt.

Đai treo Omega được làm từ thép carbon hoặc Inox không gỉ. Với chất liệu Inox thì không cần gia công bề mặt như thép.

Khi sản xuất đai treo Omega bằng thép, nhà sản xuất sẽ sử dụng phương pháp mạ điện phân, nhuộm đen hoặc mạ kẽm nhúng nóng, nhằm tăng khả năng chống gỉ và ăn mòn.

Đai treo ống là thiết bị hỗ trợ cho việc treo đỡ đường ống an toàn, hiệu quả, nhà thầu và kĩ sư xây dựng ưu tiên tin dùng. Việc thi công cũng đơn giản, nhưng dù đơn giản cũng cần phải xem kĩ các yêu cầu kĩ thuật của công trình xem có phù hợp với kích thước và chủng loại không, từ đó chọn lựa sản phẩm phù hợp.

đai treo ống

CÔNG TY CP SX TM TOÀN PHÚC chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm vật tư. Công ty luôn chú ý đến chất lượng và tiến độ sản phẩm, Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, sẽ giúp cho quý khách hàng đạt được giá trị như cam kết, lấy sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng cho sự phát triển của công ty.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top