Bulong U & Những thông tin cơ bản cần biết!

Bulong U (Ubolt) hay cùm U là một loại phụ kiện trong nhóm bulong. Được sử dụng để định vị và cố định các loại đường ống.

 

Cấu tạo Bulong U

Cấu tạo của bộ Ubolt bao gồm các chi tiết sau:

  • Thân có tiết diện tròn, được uốn thành hình chữ U, nên gọi là Ubolt, hay bu lông U, cũng có tên gọi khác là cùm U. Đây là phần chịu lực chính của Ubolt inox, khi thi công xong thì đường ống sẽ nằm gọn bên trong thân Ubolt.
  • Hai đầu Ubolt inox được tiện ren. Chiều dài phần tiện ren được sản xuất theo tiêu chuẩn hoặc theo bản vẽ, theo đơn đặt hàng.
  • Phần đai ốc (ê-cu) , long đền (vòng đệm), bản mã là những phụ kiện dùng để siết, bắt cố định bulong U vào thân ống.

 

Vật liệu chế tạo và thông số kỹ thuật Bulong U (Ubolt):

Vật liệu chế tạo Cùm U tùy vào môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau mà được sản xuất với vật liệu, cấp bền và kiểu mạ khác nhau. Đây cũng là cách phân loại chính của bu lông chữ U, thông thường có 3 loại vật liệu inox được dùng để sản xuất

  • Inox 201 dùng chế tạo bulong U (Ubolt) thiên về khả năng chịu lực, mà không cần quan tâm đến khả năng chống ăn mòn.
  • Inox 304 sử dụng để sản xuất bu lông chữ U (Ubolt) vừa chịu tải tốt vừa có khả năng chống ăn mòn
  • Inox 316 là loại vật liệu đặc biệt, dùng chế tạo bu lông chữ U (Ubolt) làm việc trong những môi trường có tính ăn mòn cao (ngoài khả năng chịu lực) như môi trường hóa chất, hơi nước biển.

Ngoài ra theo yêu cầu của người sử dụng, một số loại cùm u có thể được làm từ thép hợp kim như: CT3, SS400, Q325, C35, C45… hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.6; 8.8. Các loại bulong U này bề mặt thường được phủ thêm lớp mạ kẽm để tăng tính chống chịu với môi trường.

 

Bulong U

 

Dựa vào các thông tin trên khi lựa chọn Bulong U người sử dụng cần chú ý các thông số sau:

  • Đường kính
  • Chiều dài Cấp bền
  • Vật liệu chế tạo
  • Xử lý bề mặt

 

Ứng dụng

Như đã đề cập ở trên, chức năng chính của Bulong U để cố định đường ống khi thi công hệ thống ống nước, đường ống điều hòa, đường ống thông khí trong các công trình công cộng, các công trình dân dụng, trung tâm thương mại, công trình công nghiệp…. Bu lông chữ U (Ubolt) có sức chống chịu tốt, sức bền tốt do đó sử dụng Bu lông chữ U cho hệ thống đường ống nước góp phần đảm bảo cho hệ thống đường ống, đồng thời không tốn nhiều thời gian lắp đặt, thi công.

 

Mua Ubolt chất lượng số lượng lớn tại Công ty Toàn Phúc

Tất cả các sản phẩm Bulong U nói riêng và Bulong các loại nói chung của Công ty Toàn Phúc chúng tôi luôn được mạ kẽm để đảm bảo độ bền. Ngoài ra chúng tôi luôn có nguồn hàng dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của khách hàng.

Cùng với Bulong, Công ty Toàn Phúc chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm phụ kiện treo ống khác như Đai treo ống, Đai Omega…

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top