Thị trường sắt thép Việt Nam và top 5 công ty sản xuất thép lớn hiện nay

Thị trường sắt thép Việt Nam ngày càng phát triển, không chỉ trong nước và ngoài nước. Tuy nhiên, khi dịch covid kéo dài thì đa phần các ngành đều bị chững lại, vậy ngành thị trường sắt thép thì như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thị trường sắt thép Việt Nam có mức tiêu thụ ổn định, tăng trưởng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường thép xây dựng và tôn mạ kẽm các loại.

Tình hình thị trường sắt thép Việt Nam

Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam, từ tháng 1 – 6/2021 sản xuất thép của Việt Nam đạt hơn 15,9 triệu tấn các loại, tăng 37%. Bên cạnh đó, thép được tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 14,05 triệu tấn, tăng 35% so với năm 2020.

Thị trường sắt thép Việt Nam

Theo dự báo của Cục Công nghiệp, tình hình cung-cầu của thép trong năm 2021 tiếp tục ổn định. Thép xây dựng thông thường luôn đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, nhưng sẽ có xu hướng tăng trưởng chậm hơn so với 6 tháng đầu năm.

Top 5 công ty sản xuất thép lớn hiện nay

Tổng công ty thép Việt Nam

Công ty còn được gọi tắt là VNSTEEL hình thành và phát triển giữa ngành thép Việt Nam là tổng công ty kim khí và tổng công ty thép. Công ty gắn liền với lịch sử phát triển ngành công nghiệp luyện kim, sự phát triển của ngành công nghiệp thép trong nước.

Hiện tại các doanh nghiệp trong hệ thống Tổng công ty thép Việt Nam cung cấp trên 50% nhu cầu thép xây dựng và 30% nhu cầu thép cán nguội.

Thị trường sắt thép Việt Nam hiện nay

Tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát hoạt động trong lĩnh vực sắt thép xây dựng, ống thép và tôn mạ kẽm. Hiện sản xuất sắt thép là lĩnh vực cốt lõi chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận toàn tập đoàn Hòa Phát.

Nội thất Hòa Phát dẫn đầu thị phần đối ở lĩnh vực nội thất văn phòng và tập đoàn này đang là doanh nghiệp sản xuất thép và ống thép lớn nhất Việt Nam.

Công ty thép POMINA

POMINA là một chuỗi công ty thép với ba nhà máy luyện phôi, cán thép xây dựng, cùng tổng công suất 1,1 triệu tấn thép xây dựng và 1,5 triệu tấn phôi mỗi năm.

POMINA tiên phong trong việc đầu tư vào các dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại nhất, với các nhà cung cấp như Tenova, Techint, Siemens – VAI, SMS Concast.

Tập đoàn Hoa Sen

Tập đoàn Hoa Sen với các sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng giá thành hợp lý, thời gian giao hàng nhanh, dịch vụ khách hàng tốt, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng ở cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu.

Ngành nghề tập đoàn Hoa Sen kinh doanh cũng khá đa dạng như sản xuất hợp kim nhôm kẽm, tấm lợp bằng thép mạ kẽm, mạ kẽm phủ sơn, ống thép đen, ống thép mạ kẽm,…

Thị trường sắt thép Việt Nam

Công ty CP thép Việt Nhật

Công ty cung cấp các sản phẩm về cốt bê tông cán nóng đạt tiêu chuẩn Quốc tế Nhật Bản (JIS), Hoa Kỳ (ASTM), Việt Nam (TCVN), Anh Quốc (BS) với giá phù hợp.

Công ty cổ phần thép Việt Nhật với dây chuyền công nghệ hiện đại được đồng bộ từ hai nhà máy, trong đó nhà máy cán thép với hệ thống dây chuyền công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản, lực cán 240.000 tấn/năm, khả năng luyện 120.000 tấn/năm

Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều công ty thép lớn trên thị trường Việt Nam mà mọi người có thể tham khảo. Bài viết này hy vọng giúp mọi người phần nào nắm được tình hình chung của thị trường sắt thép Việt Nam cũng như những công ty cung cấp sắt thép lớn hiện nay.

Để tìm hiểu hơn về sản phẩm sắt thép trên thị trường, mọi người có thể liên hệ Tòa Phúc JSC để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top