Những điều cần biết về vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao

Bu lông đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày và cả những công trình cần chịu tải, áp lực cao. Vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao là gì? Cách phân biệt vật liệu bu lông cường độ cao với bu lông thường như thế nào? Bài viết dưới đây TOÀN PHÚC J.S.C sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao là gì?

Vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao là bu lông có cấp độ bền cao từ 8,8 trở lên. Trong đó loại bu lông cường độ cao cấp bền 8.8 và 10.9 được sử dụng phổ biến nhất. Loại bu lông này có khả năng chịu lực tốt nên được sử dụng trong các mối liên kết cần độ chắc chắn, khả năng chịu lực lớn như là lắp đặt đường ống chịu áp cao hay dùng trong ngành công nghiệp nặng. Điểm nổi bật nhất của loại bu lông cường độ cao này là khả năng chịu tải của nó cao hơn hẳn so với các loại bu lông inox thông thường.

Những điều cần biết về vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao

Phân biệt giữa vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao và bu lông thường

Vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao rất khác so với vật liệu để sản xuất các loại bu lông thường. Những vật liệu này phải có độ bền, độ cứng cao hơn, hoặc có các nguyên tố cr, ma,… nhất định trong thành phần vật liệu. Một số ký hiệu vật liệu thường được dùng để sản xuất bu lông cường độ cao như: SCR430 (30X), SCR435 (35X), SCR440(40X), SCR420 (20X), 30Cr, 35Cr.

Bu lông thông thường và bu lông cường độ cao tuy có cấu tạo, kích thước và thông số kỹ thuật giống nhau. Nhưng vật liệu chế tạo khác nhau dẫn đến sự khác biệt từ chất liệu chế tạo, độ bền và khả năng chịu tải.

Về chất liệu

Bu lông thường được làm bằng mác thép A325. Trên bu lông được in ký hiệu mác thép và cấp độ bền của từng loại để người dùng dễ lựa chọn loại phù hợp. Đối với bu lông cường độ cao có cấp độ bền từ 8,8 trở lên, nó được sản xuất bằng thép C45, thép hợp kim 20-mangan-titan-bo (20MnTiB), thép 40 boron, thép 35VB, thép hợp kim. Các vật liệu kim loại khác được xử lý nhiệt để cải thiện độ bền cơ học.

Điểm khác biệt về chất liệu thép chế tạo của bu lông thường và bu lông cường độ cao là thép C45 hoặc thép hợp kim sẽ có độ bền cao hơn thép A235. Với bu lông cường độ cao, thép được sản xuất có các tính chất vật lý và hóa học đặc biệt như chống ăn mòn, giãn nở nhiệt và từ tính.

Về cấp độ bền và độ chịu lực

Cấp độ bền càng cao thì khả năng chịu tải trong khớp làm việc càng lớn. Bu lông thường có các cấp bu lông từ 4.6, 4.8, 5.6, 5.8, 6.6 được sử dụng cho những vị trí xiết không cần tải trọng lớn. Bu lông cường độ cao có cấp cường độ cao từ 8.8 và các cấp thông dụng 8.8, 10.9, 12.9… Bu lông cường độ cao được sử dụng để xiết các vị trí công trình đòi hỏi khả năng chịu tải lớn như cầu đường, xây dựng nhà thép tiền chế, nhà xưởng, v.v.

Những điều cần biết về vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao

Xem thêm: Tại sao lực xiết bu lông cường độ cao rất quan trọng?

Địa chỉ bán bu lông cường độ cao uy tín

TOÀN PHÚC J.S.C là công ty cung ứng các loại bu lông thường và bu lông cường độ cao đáp ứng các nhu cầu lắp xiết khác nhau của khách hàng. Các vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao được đảm bảo chất lượng. Công ty cam kết sản phẩm bu lông đảm bảo thông số kỹ thuật khi giao đến tay khách hàng. Với quy trình đóng gói nhanh chóng và nguồn hàng dồi dào, Toàn Phúc sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất. Ngoài bu lông, công ty còn cung cấp một số phụ kiện treo ống khác như Bu Lông, Đai Omega…

Những điều cần biết về vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao

Qua bài chia sẻ trên, mong rằng bạn đã phân biệt được những loại bu lông trên thị trường. Mỗi loại sẽ có tính ứng dụng và ưu điểm vượt trội riêng nên bạn hãy lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang cần mua bu lông ốc vít chất lượng với giá thành cạnh tranh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top