Kích thước thép hộp mạ kẽm trong xây dựng có cần thiết không?

Mỗi một yếu tố như trọng lượng, kích thước thép hộp mạ kẽm, độ dày, chiều dài hay chiều rộng của thép hộp đều có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như an toàn trong sử dụng. Ngoài ra nó còn góp phần giúp người sử dụng, nhà thầu tính toán được vật liệu xây dựng cũng như đem đến thuận lợi hơn trong nghiệm thu công trình.

Thép hộp và những ưu điểm vượt trội

Thép hộp là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình, đây là loại thép ống dài có mặt cắt hình tròn, vuông hay chữ nhật. Ứng dụng chủ yếu làm xà gồ, khung nhà, xây nhà kho, xưởng…

kích thước thép hộp mạ kẽm và những ưu điểm vượt trội

Thép hộp mạ kẽm được ưa chuộng bởi rất nhiều ưu điểm kể đến như sau:

Độ bền tốt

Nhờ cấu tạo từ kim loại có hàm lượng carbon cao nên thép hộp có khả năng chống chịu bền bỉ với các tác nhân môi trường như nhiệt độ, thời tiết, hóa chất….

Chịu lực hiệu quả

Thiết kế hình hộp có tác dụng chia lực tác động phân bổ đều lên toàn bộ cây thép. Từ đó giúp hạn chế tình trạng biến dạng, bóp méo vật liệu trong quá trình thao tác vận chuyển và thi công.

Mẫu mã đa dạng

Các loại thép hộp trên thị trường hiện nay đa dạng về mẫu mã, kích thước, hình dáng tiết diện phù hợp với yêu cầu của từng loại công trình.

Chống hỏa hoạn

So với các công trình nhà gỗ, công trình sử dụng khung thép rất khó bắt lửa. Ngay cả khi các phần khác bị cháy thì khung thép vẫn giữ nguyên hình dạng và ngăn ngừa khỏi sự sụp đổ cho toàn bộ công trình.

Kích thước thép hộp mạ kẽm trong xây dựng

Ngoài kích thước thép hộp mạ kẽm, còn rất nhiều thông số khác cũng cần được lưu ý trước khi quyết định mua thép hộp nhằm đảm bảo chất lượng cho cả công trình.

Kích thước thép hộp mạ kẽm trong xây dựng

Kích thước tiết diện

Tiết diện hay còn gọi là mặt cắt của thép hộp, kích thước tiết diện sẽ ảnh hưởng đến đến công năng và diện tích khả dụng của công trình.

  • Với thép hộp vuông, kích thước tiết diện nhỏ nhất là 12x12mm và lớn nhất có thể đạt đến 90x90mm.
  • Với thép hộp chữ nhật, tiết diện nhỏ nhất là 10x30mm và lớn nhất là 60x120mm.

Chiều dài

Tùy thuộc vào từng loại công trình và mục đích sử dụng chẳng hạn như trong nội thất, xây dựng hay cơ khí mà có những lựa chọn khác nhau về độ dài thép hộp. Các loại thép hiện nay trên thị trường có kích thước dao động từ 6 – 12m.

Độ dày

Độ dày thép hộp ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và trọng lượng của vật liệu. Thép hộp trên thị trường hiện nay có độ dày trong khoảng 0,7 – 4mm.

Thường thì người tiêu dùng hay nghĩ độ dày thép càng lớn thì càng vững chắc cho công trình. Tuy nhiên, thực tế thì độ dày thép càng lớn sẽ gây áp lực càng cao lên hệ thống móng nhà trong trường hợp công trình xây dựng trên nền đất không chắc chắn. Do đó nên lựa chọn kỹ lưỡng trước khi thi công để đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình của mình.

Trọng lượng

Trọng lượng thép hộp chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố độ dài, độ dày và thông số tiết diện của thanh thép. Thông thường trọng lượng từng loại thép hộp sẽ được nhà sản xuất cung cấp chi tiết cho người sử dụng.

Dung sai

Dung sai là thông số giúp xác định sai lệch giữa kích thước thực tế so với kích thước tiêu chuẩn có nằm trong phạm vi cho phép hay không. Đây là yếu tố giúp khách hàng nhận biết dễ dàng hơn khi kiểm tra độ chính xác của thép hộp.

kích thước thép hộp mạ kẽm

Xem thêm: Trọng lượng thép hộp mạ kẽm có ý nghĩa như thế nào đối với công trình xây dựng?

Trên đây là những thông tin về kích thước thép hộp mạ kẽm cũng như các thông số cần lưu ý. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn các loại thép phù hợp với công trình của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua thép hộp hay các sản phẩm thiết yếu trong xây dựng, hãy liên hệ với Toàn Phúc JSC để được tư vấn đầy đủ hơn nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top