Các tiêu chí lựa chọn bộ ốc vít chất lượng

Bộ ốc vít không chỉ hoạt động trong một số ngành nghề nhất định mà được sử dụng để kết nối gần như toàn bộ các lĩnh vực thành một thể thống nhất. Mỗi loại ốc vít sẽ mang đến những hình dạng mà mục đích sử dụng khác nhau tùy thuộc vào công trình thực hiện.

Gọi tên bộ ốc vít theo hình dạng

Điểm khác nhau của mỗi bộ ốc vít chủ yếu là nhìn vào hình dạng ở đầu vít.

Lục giác chìm: đây là loại vít mang đến khả năng siết chặt nhưng đồng thời cũng dễ bám dầu mỡ, bám bụi nên luôn phải vệ sinh trước khi thực hiện.

Lục giác đều: tương tự như ốc vít lục giác chìm, hình dạng lục giác đều giúp tăng cường khả năng siết nhanh chóng, đơn giản.

  Đầu pake: vít đầu pake là loại vít có rãnh sâu trên bề mặt, phải sử dụng tua vít để vặn tháo ốc. Lực siết của loại vít này tương đối mạnh và mang tính thẩm mỹ cao.

 Đầu xẻ rãnh: vít đầu xẻ rãnh hay còn gọi là vít đầu vuông, vì lực siết có hạn nên ít được sử dụng trong các ngành cơ khí.

Các tiêu chí lựa chọn bộ ốc vít chất lượng

Gọi tên bộ ốc vít theo ứng dụng

Bộ ốc vít còn được phân chia theo các ứng dụng như:

– Gỗ: vít gỗ được sử dụng chủ yếu lên gỗ, vật liệu tạo nên vít gỗ là đồng thau hoặc thép. Cách nhận dạng vít gỗ là khi quan sát vị trí mũi vít đến đầu vít sẽ thấy có hình dạng lớn dần.

–  Kim loại tấm: Vít kim loại tấm sử dụng để nối nhiều mảnh kim loại với nhau hoặc giữa tấm kim loại với vật liệu khác (nhựa, gỗ, …).

Các tiêu chí lựa chọn bộ ốc vít chất lượng

  Thạch cao: Vít thạch cao là loại vít có đầu bằng, mũi vít nhọn, bước ren dài. Vít thạch cao dễ dàng khoan vào khung thạch cao nhờ có độ sâu của vít.

Vít mắt: Vít mắt mang hình dạng tròn ở đỉnh đầu, đầu còn lại được tiện ren, vì có thiết kế cứng cáp và ổn định nên được sử dụng phổ biến trong dây cáp, dây xích, …

Các tiêu chí lựa chọn bộ ốc vít chất lượng

Ngoài ra còn có các loại vít khác được phân biệt theo đặc điểm bước ren như vít thô, vít ren mịn, … Tên gọi các bộ ốc vít nhìn chung có thể dễ dàng phân biệt thông qua ứng dụng và hình dáng vật liệu, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại vít phù hợp với công trình.

Những lưu ý khi lựa chọn bộ ốc vít

Để lựa chọn được bộ ốc vít đáp ứng đủ tiêu chí cho công trình cần phải để ý đến các đặc điểm sau:

Chất liệu bộ ốc vít

Thép, Inox là 2 loại vật liệu phổ biến tạo nên ốc vít. Không chỉ ảnh hưởng đến giá thành mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Nhờ khả năng chống chịu cứng cáp, chống ăn mòn mà thép và Inox được lựa chọn nhiều hơn so với các loại hợp kim khác.

Ngoài ra nguyên liệu đồng silic, đồng thau, nhôm cũng được lựa chọn để làm ốc vít, tuy nhiên các loại nguyên liệu này thường chỉ được dùng trong một vài lĩnh vực cụ thể như hàng hải, vì giá thành sản phẩm cao nên ít được sử dụng rộng rãi.

Lớp phủ bảo vệ

Lớp phủ bảo vệ bộ ốc vít có vai trò chống ăn mòn, tạo tính thẩm mỹ bắt mắt. Phương pháp sử dụng để phủ lớp bảo vệ này là mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ crom.

Mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong hầu hết các môi trường ví tính chống ăn mòn tốt, tạo độ bóng cho ốc vít. Tuy nhiên cần phải kiểm tra ốc vít thường xuyên nếu tiếp xúc trực tiếp với nước, độ ẩm trong thời gian dài.

Kích thước bộ ốc vít

Kích thước của bộ ốc vít thông dụng từ M5 trở xuống và M6 trở lên. Chữ “M” tượng trưng cho đường kính chính của ốc vít. Phép đo này được dùng để xác định kích thước chung bên cạnh các phép tính bước ren, cỡ ren hay chiều dài vít. Ngoài ra trên thị trường còn có các loại ốc vít có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn.

Các tiêu chí lựa chọn bộ ốc vít chất lượng

Xem thêm: Tiêu chuẩn đánh giá bu lông có phải chi tiết máy không?

Công ty CP-SX-TM Toàn Phúc tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp vật liệu, thiết bị cơ khí, xây dựng chất lượng cao trên thị trường. Đảm bảo đem đến cho khách hàng sản phẩm có giá thành hợp lí. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về số lượng, kích cỡ cũng như thông số kĩ thuật bộ ốc vít chất lượng vui lòng liên hệ trực tiếp với Toàn Phúc J.S.C để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top