Vít đuôi cá đầu bằng mạ kẽm nhúng nóng có cấu tạo như thế nào?

Vít bắn tôn được hầu hết mọi người biết đến nhờ vào tính thông dụng và lợi ích to lớn của nó. Còn vít đuôi cá đầu bằng mạ kẽm nhúng nóng không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về loại vít này.

Vít đuôi cá đầu bằng là gì?

Vít đuôi cá đầu bằng là loại vít bắn tôn được mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng nhằm mục đích nâng cao chất lượng vít, giúp vít tránh được sự ăn mòn của tự nhiên, hóa chất và điện phân. Hầu như ở các môi trường có tính hóa học cao hoặc gần biển đều sử dụng loại vít đuôi cá đầu bằng mạ kẽm nhúng nóng này.

Vít đuôi cá đầu bằng giúp bảo vệ vít bên trong không bị ăn mòn bởi các tác động của môi trường bên ngoài như hóa chất, oxy hóa, nước biển,… Với ưu điểm nổi bật này, vít đuôi cá đầu bằng được đánh giá là loại vít có những công dụng nổi bật giúp nâng cao công trình của bạn.

Vít đuôi cá đầu bằng mạ kẽm nhúng nóng có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của vít đuôi cá đầu bằng mạ kẽm nhúng nóng

  • Vít đuôi cá đầu bằng được cấu tạo từ 4 phần chính: Phần đầu có hình lục giác đều 6 cạnh tương tự một số loại vít khác
  • Phần thân có hình trụ tròn, tiện ren giúp dễ dàng xoắn sâu vào tôn, tuy nhiên phần cấu tạo sẽ hơi đặc biệt một chút với những loại vít bắn tôn có kích thước M5.5×50
  • Phần đầu khoan của vít hình dạng đuôi cá như mũi khoan, thiết kế này được tạo ra để giúp dễ dàng xuyên thủng bề mặt kim loại khi tiếp xúc
  • Một phần không thể thiết của loại vít đuôi cá đầu bằng mạ kẽm nhúng nóng này chính là long đen cao su hay còn gọi là nhựa dẻo, đây là bộ phận giúp bịt kín bề mặt sau khi khoan, tránh tình trạng xâm nhập của hơi nước để hạn chế khả năng ăn mòn.

Với kết cấu đặc biệt nên vít đuôi cá đầu bằng mang lại những lợi ích to lớn ngoài chống ăn mòn ra như tránh dột nhà và công trình dẫn đến ướt và hư hại trần vách hoặc tài sản bên trong nhà kho, nhà xưởng,… Giảm thiểu chi phí sửa chữa vì sẽ không bị gỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Vít đuôi cá đầu bằng mạ kẽm nhúng nóng có cấu tạo như thế nào?

Xem thêm: Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng có cấu tạo như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của vít đuôi cá đầu bằng

Để sử dụng vít đuôi cá đầu bằng ta cần có máy khoan chuyên dùng để có thể thao tác hiệu quả nhất, việc xoay vít với tốc độ và lực phù hợp sẽ giúp công trình hoàn thiện chỉnh chu hơn rất nhiều. Trước khi khoan cần xác định những điểm có thể bắn vít, là điểm tiếp xúc với tấm lợp, xà gồ. Khi đặt vít đặt vuông góc với bề mặt tấm lợp và đầu vít tiếp xúc với điểm cần gắn vít.

Dùng máy khoan khớp với đầu của vít, sau đó dùng lực ấn nhẹ khoan và vít xuống. Dùng tốc độ và lực lớp lý sao cho mũi khoan của vít xuyên thủng về mặt tấm lợp và lớp xà gồ bên dưới là được. Một điểm cần lưu ý là nhớ sử dụng long đen cao su (nhựa dẻo) để lấp kín lỗ khoan và tránh gây rò rỉ tại điểm khoan. Chỉ cần dùng lực vừa đủ, nếu dùng quá sức sẽ gây hỏng các mối ghép.

Vít đuôi cá đầu bằng mạ kẽm nhúng nóng có cấu tạo như thế nào?

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn đang tìm hiểu về vít đuôi cá đầu bằng này, mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top