Vít Bắn Tôn Và Vít Tự Khoan Khác Nhau Ở Những Đặc Điểm Gì?

Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Nam được nâng tầm đánh giá là một quốc gia có chất lượng ngành xây dựng phát triển trong khu vực Châu Á. Nên việc phải liên tục cải tiến các sản phẩm để tối ưu hóa quá trình là điều cần thiết, và một trong những hỗ trợ đó là vít bắn tôn.

Với sự gia tăng về số lượng và chất lượng của các dự án hiện đại: tòa nhà, trung tâm thương mại, khu chung cư, hệ thống vận tải, giao thông, … và đặc biệt là tuyến Metro. Trước đây Việt Nam có rất ít lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ xây dựng, thì ngày nay đã phát triển mạnh rộng rãi, vít bắn tôn với các tính năng ưu việt sẽ hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thi công xây dựng bất kì công trình nào.

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu 3 Loại Tăng Đơ Cáp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Vít bắn tôn là gì

Là loại vít tự khoan có mũ hình lục giác, đầu mũi tự khoan đuôi cá giúp vít bắn xuyên dễ dàng qua các vật thể mái tôn, thép …

Vít được làm bằng thép, bên ngoài có xi mạ. Phần đầu lục giác được cấu tạo thêm một đệm cao su để làm kín nước, khí … tránh để lọt vào trong.

Vít Bắn Tôn Và Vít Tự Khoan Khác Nhau Ở Những Đặc Điểm Gì?

Cấu tạo vít bắn tôn

Vít bắn tôn được chia ra làm 3 phần chính:

– Phần đầu vít: có 4 cạnh hình dạng lục giác liền, ngoài ra còn có vòng đệm với mục đích bịt chặt khoảng hở, ngăn chặn nước ngấm vào vật liệu.

– Phần thân vít: là cấu tạo dạng ren, giúp tạo ma sát để có thể ăn sâu vào bề mặt vật liệu, qua đó neo giữ vật liệu chắc chắn.

– Phần đuôi vít: thiết kế với dạng mũi tự khoan sắc nhọn, có dạng đuôi cá để tăng lực xuyên thủng, siết chặt và ăn sâu vào bên trong các loại vật liệu.

Vít Bắn Tôn Và Vít Tự Khoan Khác Nhau Ở Những Đặc Điểm Gì?

Các loại vít bắn tôn

– Vít bắn tôn Inox 201 được làm từ thép Inox không gỉ có mác thép SUS 201. Là loại thép cứng, dễ dàng khoan vào bề mặt vật liệu kim loại. Vít có bề mặt sáng bóng, có tính thẩm mĩ cao. Nhược điểm của vít là khả năng chống ăn mòn hạn chế.

– Vít bắn tôn Inox 304 được làm từ thép không gỉ có mác thép là SUS 304, là loại vật liệu sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất bulong ốc vít. Vít làm từ Inox 304 có thể chống ăn mòn hóa học tốt, được sử dụng tại những nơi mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm. Độ cứng không bằng inox 201, nên khi thi công phải khoan bồi thêm, giá thành cao hơn Inox 201.

– Vít bắn tôn Inox 316 được làm từ thép không gỉ có mác thép SUS 316, loại vít bắn không phổ biến, ít được sử dụng do giá thành sản phẩm cao. Ưu điểm của loại vít này là khả năng chống ăn mòn vượt trội, được sử dụng tại những vị trí tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, nước biển.

Vít Bắn Tôn Và Vít Tự Khoan Khác Nhau Ở Những Đặc Điểm Gì?

Điểm khác nhau giữa vít bắn tôn và vít tự khoan

Cấu tạo 2 loại vít:

– Vít bắn tôn: phần đầu vít được thiết kế theo dạng lục giác liền long đền.

– Vít tự khoan: đầu vít được xẻ thành 4 rãnh để thuận tiện trong dùng tua vít vặn siết.

Ứng dụng của 2 loại vít:

– Vít bắn tôn: sử dụng rộng rãi, lợp mái bằng các tấm lợp kim loại, cố định tấm lợp với thanh xà gồ, liên kết các vật liệu với nhau mà không có lỗ khoan trước, cố định vật liệu, giá đỡ, kệ, …

– Vít tự khoan: ứng dụng dùng để liên kết các chi tiết cửa, bàn ghế, kệ, … ghép 2 hoặc nhiều kết cấu gỗ với thép, gỗ với gỗ, nhựa với gỗ, …

Vít Bắn Tôn Và Vít Tự Khoan Khác Nhau Ở Những Đặc Điểm Gì?

Tại Toàn Phúc JSC chuyên nhập khẩu, cung cấp và sản xuất vít bắn tôn cũng như các loại vật liệu khác, có thể tùy chỉnh kích thước tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm Toàn Phúc JSC cam kết đem lại giá cả hợp lý, chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu. Với ưu thế chủ động về nguồn hàng và có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường được nhiều đối tác tin tưởng chọn lựa. Cùng với đội ngũ kĩ sư và nhân lực có tay nghề kĩ thuật cao sẽ luôn đáp ứng về độ chuyên nghiệp trong công việc.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top