Cách lắp sứ cách điện và các yêu cầu sau khi lắp

Cách lắp sứ cách điện phải đảm bảo các quy định an toàn cho mọi loại điện áp. Luôn chú ý đến vị trí, khoảng cách tối thiểu đề phòng tránh những hiểm họa xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự cố mất điện cũng như tai nạn điện dẫn đến tử vong.

Thế nào là sứ cách điện

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết kế sứ cách điện khác nhau, mang trong mình những chức năng nhất định. Vậy sứ cách điện là gì? Là thiết bị phụ trợ trong hệ thống mạng lưới dây điện truyền dẫn, mục đích khi sử dụng sứ cách điện là cố định đường dây, tạo khoảng cách giữa các đường dây trong hệ thống dây dẫn trên không.

Cách lắp sứ cách điện và các yêu cầu sau khi lắp

Sứ cách điện giúp đảm bảo an toàn giúp cho các dây dẫn không bị va chạm cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng và các loại vật tư thiết bị điện.

Các yêu cầu khi nối dây vào sứ cách điện

Cách lắp sứ cách điện vào hệ thống dây dẫn đòi hỏi các yêu cầu đối với mối nối phải có độ bền cơ học, đảm bảo an toàn về điện.

Đối với việc bóc vỏ cách điện, lõi dây cần phải làm sạch, không có tạp chất bên trong và không được cắt vào lõi.

Kiểm tra lại các vị trí khi luồn dây, mối nối cần phải chắc chắn, gọn đẹp.

Cách lắp sứ cách điện và các yêu cầu sau khi lắp

>>>Xem thêm: Lựa chọn sứ cách điện an toàn – hiệu quả

Cách lắp sứ cách điện vào hệ thống đường dây dẫn

Đối với sứ ống chỉ cách điện và hệ thống đường dây dẫn trong nhà. Dây dẫn phải có bọc cách điện chất lượng tốt để truyền tải dòng điện đến các thiết bị điện trong nhà, không nên sử dụng dây tiết diện nhỏ để tránh quá tải hệ thống gây cháy nổ.

Khi lắp đặt dây dẫn trong nhà phải đặt trên sứ kẹp, luồn dây vào trong ống nhựa bảo vệ. Tiếp đó cột dây vào sứ ống chỉ cách điện, khoảng cách giữa 2 sứ kẹp không nên quá xa tiêu chuẩn khoảng cách giữa dây và vật phải nhỏ hơn 10mm.

Trong trường hợp nối dây dẫn lệch hoặc so le nhau cầu phải quấn băng dính cách điện ở các mối nối, còn nếu đi dây điện âm tường thì nên bảo vệ dây bằng 2 lớp cách điện.

Cách lắp sứ cách điện và các yêu cầu sau khi lắp

Dây dẫn đi trong tường hay mái thì cần phải đặt trong ống sứ chỉ cách điện, điều lưu ý khi luồn dây là phải luôn kiểm tra xem có nước đọng lại trong ống không. Tiêu chuẩn khoảng cách từ sứ cách điện đến phần mái tiếp xúc không được nhỏ hơn 2m.

Ngoài sứ cách điện còn phải sử dụng thêm các thiết bị an toàn như cầu dao, công tắc để khi xảy ra sự cố có thể thao tác đóng ngắt nhanh chóng, kịp thời.

Ưu điểm khi dùng sứ cách điện trong hệ thống dây dẫn

Nhìn chung ưu điểm mà các loại sứ cách điện đem lại bao gồm như:

  • Quy trình lắp đặt đơn giản, dễ dàng.
  • Độ bền của sứ cách điện cao, khả năng chịu nhiệt lớn trong thời tiết.
  • Được sử dụng ở nhiều môi trường khắc nghiệt (sương muối).

Nên tìm mua sứ cách điện ở đâu?

Toàn Phúc J.S.C nơi cung cấp sứ cách điện chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng. Toàn Phúc luôn đảm bảo sản phẩm của mình đều có chứng nhận theo tiêu chuẩn đặt ra, luôn có những bước kiểm tra kiểm định nghiêm ngặt, đáp ứng được các ưu điểm khi sử dụng như độ bền, khả năng chịu lực.

Đội ngũ nhân lực của Toàn Phúc J.S.C không ngừng nâng cao năng lực, kiến thức để sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng. Toàn Phúc ngày càng trở thành đối tác của nhiều khách hàng, cam kết đem đến sản phẩm chất lượng, đáp ứng tiến độ công trình của khách hàng.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top