Trọng lượng thép hộp mạ kẽm có ý nghĩa như thế nào đối với công trình xây dựng?

Trọng lượng thép hộp mạ kẽm là thông số cần thiết không những giúp các kỹ sư trong việc tính toán chi tiết bản vẽ mà còn giúp các nhà thầu, các chủ đầu tư nắm được chính xác số lượng vật liệu cần thiết trong xây dựng.

Trọng lượng thép hộp mạ kẽm

Ưu điểm đặc biệt của thép hộp mạ kẽm

Độ bền cao: nhờ lớp mạ kẽm có khả năng chống oxy hóa, chống rỉ sét bởi các tác nhân có hại ngoài môi trường.

Giá thành thấp: thép hộp có giá thành mềm hơn so với các sản phẩm khác, nhờ nguồn nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Tuổi thọ kéo dài: thép hộp mạ kẽm có tuổi thọ khoảng 40 – 60 năm tùy từng điều kiện môi trường tác động.

Dễ bảo quản: sản phẩm được mạ kẽm sáng bóng, dễ vệ sinh lau chùi, ít hư hỏng trong thời gian sử dụng.

Khả năng chống cháy tốt: thép mạ kẽm có khả năng chống cháy mạnh hơn ống nhôm, tốt hơn ống PVC và có thể hoạt động trong điều kiện thấp.

Ứng dụng đa dạng: với ứng dụng trong rất nhiều công trình như tạo khung nhà xưởng, trong kết cấu nhà tiền chế, công nghiệp đóng tàu, xây dựng dân dụng…

Trọng lượng thép hộp mạ kẽm

Sự khác nhau giữa thép hộp mạ kẽm và thép hộp đen

Thép hộp đen

Thép hộp đen là thép hộp thô chưa qua xử lý công nghệ, bề mặt có màu xanh đen hoặc màu đen do quá trình cán phôi và làm nguội thép bằng phun nước. Thép hộp đen thường được sản xuất gồm 2 loại chính là thép ống đen và thép hộp đen. Giá thành của thép hộp đen sẽ rẻ hơn các loại thép hộp mạ kẽm.

Thép hộp mạ kẽm

Từ thép hộp đen, nhà sản xuất sẽ tiến hành phủ một lớm kẽm lên bề mặt nhằm bảo vệ lớp thép bên trong, tăng độ bền đẹp và chống bị ăn mòn, từ đó tạo nên sản phẩm thép hộp mạ kẽm. Sử dụng thép mạ kẽm, người dùng sẽ không phải sơn hay bảo dưỡng định kỳ mà vẫn đảm bảo được độ bền và tuổi thọ. Tuy nhiên, thép hộp mạ kẽm sẽ có giá thành cao hơn so với thép hộp đen.

Trọng lượng thép hộp mạ kẽm – Barem thép hộp mang ý nghĩa gì?

Trọng lượng thép hộp mạ kẽm (hay còn gọi là barem thép hộp) là thông số thể hiện cân nặng của 1 cây thép hộp hoặc 1 mét thép hộp.

Barem thép hộp là bảng tra cứu các đặc tính cơ bản như trọng lượng, tiết diện, bán kính quán tính… Thông thường bảng barem thép hộp sẽ được nhà sản xuất cung cấp, nhằm giúp người sử dụng tra cứu các thông tin cơ bản về thông số thép một cách nhanh chóng và chính xác.

Việc lựa chọn mua thép hộp ở đâu sẽ quyết định đến chất lượng cũng như sự an toàn trong thi công công trình của bạn. Bởi lẽ hiện nay tình trạng hàng giả, kém chất lượng tràn lan khắp nơi khó có thể phân biệt được.

Trọng lượng thép hộp mạ kẽm – Barem thép hộp mang ý nghĩa gì?

Xem thêm: Tìm hiểu giá thép hộp mạ kẽm trên thị trường hiện nay

Thép hộp mạ kẽm của công ty Toàn Phúc JSC luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giá cả hợp lý, uy tín trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực các sản phẩm về thép, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về lượng và giá cũng như trình độ chuyên nghiệp khi làm việc.

Liên hệ với Toàn Phúc JSC nếu bạn còn thắc mắc về trọng lượng thép hộp mạ kẽm hoặc cần tư vấn về các sản phẩm thép tại công ty để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top