Tìm hiểu chi tiết quy trình nhiệt luyện thép c45

Quy trình nhiệt luyện thép c45 là một trong những quy trình chế tạo thép phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cũng như tỉ mỉ ở mức cao. Thép c45 được sản xuất ra được ứng dụng làm vật liệu cho những sản phẩm linh phụ kiện quan trọng trong ngành cơ khí chế tạo máy và các công trình xây dựng. Cùng Toàn Phúc JSC tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình này trong bài viết dưới đây.

Nhiệt luyện thép c45 là gì?

Khi đề cập đến sắt thép trên thị trường chắc hẳn quý khách hàng hiếm khi nghe đến cái tên C45. Đây là loại thép có chứa cacbon với hàm lượng là 0,45% nên có kí hiệu là C45. Bên cạnh đó, loại thép này còn kết hợp nhiều nguyên tố hóa học như silic, lưu huỳnh, đồng, niken,…

Để tạo ra thép C45 cần trải qua quy trình nhiệt luyện thép. Đây là quá trình nung nóng thép C45 tới mức nhiệt độ chính xác đồng thời giữ nhiệt độ ở một khoảng thời gian thích hợp.

Bước tiếp theo là làm nguội thép ở tốc độ nhất định. Điều này sẽ làm thay đổi tổ chức thép C45. Từ đó làm biến đổi tính cơ học và các tính chất khác mà nhà sản xuất mong muốn.

Quy trình nhiệt luyện thép c45

Tìm hiểu quy trình nhiệt luyện thép c45

Để thực hiện quá trình nhiệt luyện thép C45 cần trải qua các yếu tố thời gian, tốc độ nung nóng, tốc độ làm nguội và nhiệt độ. Đây đều là những yếu tố quan trọng nhằm làm thay đổi đặc tính cơ học và vật lý của thép. Nhiệt độ nung nóng thép cần đạt ở mức cao nhất, thời gian duy trì nhiệt độ nung chính xác và tính toán tốc độ làm nguội sao cho sản phẩm chế tạo ra đạt được chất lượng tốt nhất.

Liệt kê các hình thức nhiệt luyện thép C45

Để nhiệt luyện thép C45 người ta lựa chọn sử dụng một trong nhiều hình thức khác nhau dựa trên mục đích sử dụng sản phẩm thép thành phẩm.

1.     Nhiệt luyện bằng hình thức tôi luyện

Quá trình tôi luyện là quá trình nung nóng hợp kim tới mức nhiệt ổn định. Từ đó làm xuất hiện tổ chức Austenit. Sau đó sẽ giữ nhiệt làm nguội nhanh chuyển thành mactenxit hoặc một tổ chức không ổn định với độ cứng cao.

Quy trình nhiệt luyện thép c45 là gì

 Đây là kiểu nhiệt luyện thông dụng nhằm nâng cao độ cứng, tính chống mài mòn của hợp kim thép. Thích hợp với các loại hợp kim có thể chuyển biến hình dạng khi nung nóng hay làm nguội.

  • Tôi xuyên tâm

Đây là hình thức tôi luyện ở mức nhiệt độ được lựa chọn sẵn. Thép được tôi và thêm các thành phần các bon, silic, niken… với hàm lượng chính xác để tạo thép C45. Tiếp đến nhà sản xuất giữ mức nhiệt độ này ở thời gian xác định sau đó làm nguội nhanh ở nhiều môi trường. Như vậy sẽ thu được các chi tiết hợp kim thép C45 cứng ở bên trong lẫn bên ngoài.

  • Tôi mặt ngoài

Tôi mặt ngoài là phương pháp nung nhanh rồi làm nguội lớp mặt ngoài các chi tiết hợp kim thép. Phương pháp này cho ra các chi tiết hợp kim với mặt ngoài có độ cứng cao và phần lõi bên trong lại mềm và dẻo. Phương pháp này được ứng dụng cho việc sản xuất các bánh răng hay các trục truyền động xoắn trong bộ phận máy móc cơ khí.

2.     Nhiệt luyện bằng hình thức Ủ

Nhiệt luyện thép C45 bằng hình thức ủ được xem là phương pháp nung nóng hợp kim thép tới nhiệt độ ổn định. Sau đó cần giữ nhiệt độ trong khoảng thời gian dài. Cuối cùng sẽ mang vào lò để được sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu.

Mua các loại linh phụ kiện cơ khí bằng vật liệu thép C45 ở đâu chất lượng?

Sau khi tìm hiểu về quy trình nhiệt luyện thép c45, quý khách hàng có thể thấy đây là một trong những quy trình sản xuất thép phức tạp. Chính vì vậy, thép c45 được sản xuất ra để làm vật liệu cho các loại linh phụ kiện quan trọng trong gia công cơ khí chế tạo máy móc nói riêng, trong ngành cơ khí, ngành xây dựng nói chung.

Toàn Phúc JSC với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh và phân phối các loại sản phẩm làm từ thép hợp kim sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm vô cùng chất lượng. Bên cạnh những sản phẩm được cấu tạo từ loại vật liệu thép C45 nói riêng, công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm làm từ các loại vật liệu hợp kim siêu bền khác đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của quý khách hàng.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top