So sánh khả năng chịu lực của thép chữ I so với thép chữ H

Thép hình chữ I là loại thép được sử dụng rất nhiều tại các công trình hay các kết cấu chịu lực. Về hình dáng và kiểu cách của thép hình chữ I tương đối giống thép hình chữ H, song khả năng chịu lực của thép chữ I, cũng như thiết kế với những tính chất và công dụng khác nhau.

Cấu tạo thép hình chữ I

Thép hình chữ I là loại thép được sử dụng rất nhiều tại các công trình hay các kết cấu chịu lực.

Về hình dáng và kiểu cách của loại thép này tương đối giống thép hình chữ H, song lại được thiết kế với những tính chất và công dụng khác nhau.

Thép hình chữ I được thiết kế theo hình dáng của chữ I, hai cạnh ngang tương đối hẹp và phần nối giữa hai cạnh chiếm tỷ trọng lớn. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng và công nghiệp dân dụng.

Dầm thép hình chữ I được sản xuất đa dạng về kích thước, mỗi kích thước thì được sử dụng vào một mục đích khác nhau. Cho nên, tùy vào công trình và yêu cầu về kỹ thuật khác nhau sẽ ứng dụng những loại thép hình chữ I riêng biệt. Và tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cũng khác nhau.

Khả năng chịu lực của thép chữ I so với thép chữ H

Thép hình H là loại thép có bề ngoài giống với hình chữ H, có độ cân bằng cao nên khả năng chịu áp lực vô cùng lớn. Thép H cũng chia ra nhiều loại cũng như đa dạng về kích thước và khối lượng. So sánh vưới thép chữ H,  sản phẩm thép chữ I có độ dài cánh ngắn hơn so với chiều dài của bụng, và thường có khối lượng nhẹ hơn thép hình chữ H cùng loại. So về mức độ chịu tải trọng thì thép chữ H chịu tải trọng tốt hơn thép chữ I bởi vậy tùy thuộc vào từng công trình mà quý khách hàng lựa chọn thép H hoặc thép I để sử dụng.

khả năng chịu lực của thép chữ I

Địa chỉ mua thép chữ I uy tín và chất lượng

Trên đây là những so sánh của Toàn Phúc JSC về khả năng chịu lực của thép chữ I và thép chữ H để quý khách có thể dễ dàng nhận biết và phần biệt đồng thời lựa chọn cho mình sản phẩm hợp lý phục vụ cho công trình xây dựng. Tuy nhiên việc lựa chọn loại thép nào để sử dụng thì quý khách cũng nên xem lại tính chất và yêu cầu công trình. Bởi thép H có thể có những ưu điểm về mặt này những lại gây ra một số hạn chế trong trường hợp khác, và thép I cũng tương tự như vậy.

tìm hiểu khả năng chịu lực của thép chữ I

Công ty Toàn Phúc JSC là địa chỉ chuyên kinh doanh và phân phối các sản phẩm thép hình đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đồng thời mức giá mà chúng tôi cung cấp rất cạnh tranh so với thị trường, có thể cung cấp sản phẩm với số lượng lớn đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu của quý khách hàng.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top