Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của Rive

Công dụng của rive là gì? Rive là phụ kiện khá quen thuộc trong thi công xây dựng và thiết kế, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Nhờ ưu điểm về khả năng chịu lực và tính liên kết cao, rive được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như mái tôn, nhôm kính…

Cùng Toàn Phúc JSC tìm hiểu đinh rút rive

Đinh rive hay còn gọi là đinh rút, là loại đinh thường dùng trong thi công các lĩnh vực như nhôm kính, cửa cuốn, cửa xếp, mái tôn, vách kính, biển hiệu quảng cáo… Đinh rive có chức năng cố định liên kết giữa hai khớp nối, đồng thời đem đến sự đồng bộ và thẩm mỹ hơn cho sản phẩm. Ngoài ra đinh rive được sản xuất từ chất liệu bền, được phủ bề mặt sáng bóng, có khả năng chống rỉ sét và ngăn chặn ăn mòn hiệu quả.

tìm hiểu về công dụng của rive

Cấu tạo đinh rive

Đinh rive có cấu tạo gồm 2 phần chính:

  • Phần đinh rút: cần sử dụng súng bắn để làm xòe đầu đinh, giúp tạo mối nối giữa hai vật dụng cần liên kết.
  • Phần thân đinh: có dạng nấm 1 đầu, sau khi thi công trở thành dạng nấm 2 đầu và dùng liên kết hoặc cố định các kết cấu.

Phân loại đinh rive phổ biến

Căn cứ vào chất liệu, hình dạng cấu tạo mà đinh rive được phân thành các loại như sau:

  • Đinh rút nhôm: được chế tạo bằng hợp kim nhôm, giúp tăng cường độ bền, cải thiện được tình trạng oxy hóa và khả năng chống ăn mòn trong thời gian dài.
  • Đinh rút inox: chất liệu inox bền vững trong môi trường tự nhiên hay trong môi trường nước biển, hóa chất… có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực thi công đa dạng.
  • Đinh rút rive – ren, đinh rút màu: có thể được chế tạo bằng nhôm, inox, thép… Đinh rút màu ngoài tác dụng cố định hai khớp nối còn mang đến sự đồng bộ và tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Để sử dụng đinh rive, cần có kìm rút đinh chuyên dụng để giúp gia công dễ dàng và tăng độ chính xác.

Công dụng của rive

Được cấu tạo từ những chất liệu nổi trội trên, đinh rive được xem là chi tiết không thể thiếu trong các ngành nghề thi công và ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống như sau:

Công dụng của rive trong thi công các loại cửa

Công dụng của rive trong thi công các loại cửa

Ứng dụng đinh rive trong gia công thiết kế cửa nhôm, cửa cuốn, cửa xếp, vách kính, khung nhôm, mái tôn, biển quảng cáo… khi này việc lắp đặt đòi hỏi thính thẩm mỹ, độ bền cao và khả năng chống ăn mòn.

Công dụng của rive trong gia công cơ khí

Đinh rút rive còn ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực cơ khí hay gia công kim khí, nhất là những sản phẩm yêu cầu về khả năng chống ăn mòn và độ bền kéo dài qua quá trình sử dụng.

Công dụng của rive trong gia công cơ khí

Với ứng dụng rộng rãi như vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm này với nhiều mức giá chênh lệch không giống nhau. Để an tâm hơn về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm, quý khách hàng có thể tham khảo công ty Toàn Phúc JSC, chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ các Sản phẩm ME với giá tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin trên, đã góp phần giải đáp cho bạn thắc mắc về công dụng của rive, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sắm các sản phẩm đinh rút hoặc các phụ kiện vật tư… hãy liên về với Toàn Phúc JSC để được đội ngũ nhân viên chúng tôi báo giá và tư vấn cụ thể nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top