So sánh sự khác biệt giữa bu lông cường độ cao do Toàn Phúc cung cấp và bu lông thông thường

Trong các loại vật tư kim khí thì bu lông là loại phổ biến nhất. Đặc biệt, bu lông cường độ cao là một trong những loại bulong được sử dụng khá nhiều trong xây dựng.

Trong các loại vật tư kim khí thì bu lông là loại phổ biến nhất. Đặc biệt, bu lông cường độ cao là một trong những loại bulong được sử dụng khá nhiều trong xây dựng.

Cấu tạo và vật liệu làm nên một chiếc bulong cường độ cao

Một chiếc bulong cường độ cao cũng có cấu tạo cơ bản như những chiếc bu lông thông thường khi bao gồm hai phần sau:

  • Phần đầu bu lông (Head)

Phần trên bu lông được gọi là đầu bu lông. Đầu bu lông có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Hình dạng của đầu phụ thuộc vào mục đích mà bu lông được sử dụng.

  • Phần thân bu lông (Shank)

Phần hình trụ của bu lông được gọi là phần thân. Phía đuôi của bu lông được luồn đến một chiều dài đủ để một đai ốc có thể được gắn vào nó. Và một nửa thân bu lông (hoặc đôi khi là cả phần thân bu lông) có ren để kết nối với đai ốc.

So sánh bu lông cường độ cao và bu lông thông thường

Về nguyên vật liệu cấu tạo bu lông thường là các chất liệu như nhôm, đồng, thau, hợp kim đồng, nhựa, thép, thép cứng, thép không gỉ và titan…

Việc lựa chọn chất vật liệu để chế tạo bu lông phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bu lông ví dụ như bulong cường độ cao cần chịu một lực rất lớn khi thi công xây dựng hoặc lắp ráp các chi tiết máy nên được làm từ những vật liệu có cấp bền cao như thép, hợp kim thép, titan

Các loại bulong cường độ cao được sản xuất bởi thép sẽ được mạ điện phân hoặc bu lông mạ kẽm nhúng nóng để tăng khả năng chống chịu với môi trường ăn mòn hay hóa chất.

>>> Xem thêm: Khám phá ưu điểm tuyệt vời mà thép hộp mang lại cho công trình xây dựng

Tìm hiểu sự khác biệt giữa bu lông thông thường và bu lông cường độ cao Toàn Phúc

Mỗi loại bu lông khác nhau sẽ có những điểm giống nhau về cấu tạo và vai trò, tác dụng cũng như ứng dụng trong đời sống. Tuy nhiên nó vẫn mang cho mình những nét riêng. Giữa bu lông thường và bulong cường độ cao Toàn Phúc cũng vậy. Chúng có sự khác biệt cơ bản về tính chất như sau:

Bu lông thông thường chỉ chịu được tải trọng nhỏ và vừa. Còn đối với sản phẩm bu lông cường độ cao do có cấp bền lớn và được làm từ những vật liệu cao cấp sẽ chịu được tải trọng, áp lực lớn hơn gấp nhiều lần bu lông thường.

Bu lông cường độ cao được làm từ các nguyên vật liệu như hợp kim thép, titan có chất lượng cao và độ cứng lớn. Ngoài ra, bulong cường độ cao còn được mạ thêm bên ngoài một lớp kẽm hoặc niken để gia tăng khả năng chống chịu trước điều kiện khắc nghiệt của môi trường nơi sản phẩm này được lắp đặt. Trái lại, các loại bu lông thông thường chỉ làm từ các hợp kim sắt, thép, inox bình thường.

So sánh bu lông cường độ cao và bu lông thông thường

Cuối cùng, sự khác biệt cơ bản nhất là mức giá của chúng sẽ cao hơn rất nhiều so với bu lông thông thường.

Toàn Phúc JSC – Địa chỉ bán bulong cường độ cao chất lượng và đáng tin cậy

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, địa chỉ chuyên phân phối và cung cấp các loại bu lông với nhiều chủng loại, nhiều chất lượng khác nhau. Công ty Toàn Phúc JSC là đơn vị chuyên cung cấp bulong cường độ cao, với nhiều năm kinh nghiệm và kiến tạo uy tín hàng đầu trên thị trường được nhiều khách hàng, đơn vị tin tưởng sử dụng.

So sánh bu lông cường độ cao và bu lông thông thường

Các sản phẩm bu lông của chúng tôi được sản xuất trên các loại máy móc chất lượng tiên tiến hiện đại nhập từ nước ngoài. Các sản phẩm có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài và đảm bảo đem lại hiệu quả, an toàn cho tất cả mọi công trình và thiết bị máy móc cơ khí.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top