Tìm hiểu cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào?

Cầu chì một thiết bị điện rất quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào thì đa số mọi người đều phân vân và không có câu trả lời chính xác. Bài viết dưới đây Toàn Phúc J.S.C sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản liên quan đến cầu trì. Bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Một số thông tin cần biết về cầu chì?

Cầu chì là một phần tử hoặc thiết bị bảo vệ mạch điện bằng cách ngắt mạch. Cầu chì dùng để phòng tránh trường hợp quá tải trên đường dây điện, từ đó khắc phục được cháy nổ. Trong cầu chì có một thành phần không thể thiếu là dây chì mắc nối tiếp với hai đầu dây dẫn trong mạch điện. Khi lắp cầu chì, mọi người thường lắp ở vị trí phía sau nguồn điện chính và phía trước các bộ phận của mạch điện, mạng điện cần bảo vệ. Các bộ phận còn lại bao gồm: hộp giữ cầu chì, các chấu mắc, nắp cầu chì thì sẽ được thay đổi tùy thuộc vào loại cầu chì cũng như mục đích thẩm mỹ.

Cầu chì được phân thành rất nhiều loại, phân theo môi trường hoạt động thì có cầu chì cao áp, hạ áp và cầu chì nhiệt. Phân loại theo cấu tạo thì có cầu chì loại hở, loại văn, hộp và ống. Ngoài ra, nó còn được phân theo đặc điểm trực quan và số lần sử dụng. Vậy, cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào? Chúng ta sẽ tìm đáp án ở nội dung bên dưới nhé!

Tìm hiểu cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào?

Bạn có biết cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào?

Cầu chì hoạt động theo nguyên tắc tự nóng chảy hoặc uốn cong nhằm mục đích tách mạch điện khi cường độ dòng điện trong mạch tăng đột ngột. Nhờ vậy mà cầu chì có thể hạn chế được rủi ro cháy nổ. Để làm được công việc này, điện trở của vật liệu làm dây cầu chì cần phải có nhiệt độ nóng chảy nhất định. Bên cạnh đó kích thước và thành phần bên trong cũng phải phù hợp.

Vậy thì cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào? Nếu phân loại thiết bị điện theo công dụng thì cầu chì thuộc loại thiết bị điện bảo vệ. Các thiết bị này sẽ bảo vệ động cơ và máy móc khi mạng điện quá tải. Ví dụ như rơ le, cầu chì, cầu dao, aptomat chống giật…

Tìm hiểu cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào?

Xem thêm: Lợi ích của kẹp trụ bê tông là gì?

Mua cầu chì chất lượng ở đâu?

Ngày nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị điện với giá cả và chất lượng khác nhau khiến nhiều người lo lắng và băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào để mua được sản phẩm tốt nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo Toàn Phúc J.S.C, đây là một trong những công ty phân phối thiết bị điện hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đã biết cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào, nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp số lượng lớn cầu chì cắt có tải, cầu chì tự rơi… thì hãy đến với Toàn Phúc J.S.C.

Tìm hiểu cầu chì thuộc loại thiết bị điện nào?

Như vậy, thông qua bài viết trên bạn đã biết cầu chì và thông tin về thiết bị này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cầu chì và các loại vật liệu điện số lượng lớn nhỏ thì hãy nhanh tay liên hệ với Toàn Phúc J.S.C để được tư vấn nhé!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top