Tiêu chuẩn Việt Nam về đường ống nước như thế nào?

Đường ống nước là một trong những hệ thống hạ tầng quan trọng và cần thiết với đời sống, chính vì thế mà tiêu chuẩn Việt Nam về đường ống nước luôn rõ ràng và cụ thể. Các kĩ sư và người thi công công trình đều phải nắm rõ các quy tắc điều khoản từ cơ bản nhất để đảm bảo an toàn mạng lưới đường ống nước quốc gia, vì chỉ cần một chi tiết rò rỉ, có thể ảnh hưởng toàn bộ hệ thống và gây ra những sự cố về ô nhiễm nguồn nước. Mạng lưới đường ống nước không chỉ được áp dụng trong hệ thống nước sạch, còn được vận dụng phân luồng nước bẩn, hệ thống chất thải,…Và mỗi loại công trình đều sử dụng những vật liệu khác nhau tương ứng với cơ cấu vận hành và tiêu chuẩn phù hợp.

 Tiêu chuẩn Việt Nam về đường ống nước

Các tiêu chuẩn Việt Nam về đường ống nước

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4519:1988 – hệ thống cấp thoát nước bên trong nhà.

Tiêu chuẩn này giúp hỗ trợ việc xây dựng các mạng lưới thoát nước mưa, cấp thoát nước sinh hoạt, quản lí an toàn đường ống dẫn nước, dẫn hơi, cấp nước nóng các nồi hơi, cấp nhiệt độ để đun nước nóng và nồi hơi trong nhà công cộng, nhà công nghiệp hay nhà ở hoặc các công trình phụ khác.

TCVN 4038:2012 Thoát nước – Thuật ngữ và định nghĩa

Đây là quy định về các thuật ngữ và định nghĩa vận dụng trong lĩnh vực thoát nước nhằm giúp dễ đọc và hiểu rõ hơn các Quy chuẩn – tiêu chuẩn Cấp thoát nước một cách dễ dàng

 Tiêu chuẩn Việt Nam về đường ống nước

QCVN 07-1:2016/BXD: Đây là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, yêu cầu kỹ thuật phải được tuân thủ khi xây dựng, đầu tư, nâng cấp, cải tạo các công trình hạ tầng và quản lý vận hành các công trình cấp nước.

QCVN 07-2:2016/BXD: Đây là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia quy định về yêu cầu kỹ thuật khi xây dựng, nâng cấp, cải tạo các công trình thoát và xử lý nước thải, nước mưa.

TCVN 4474:1987 – “Thoát nước bên trong – Tiêu chuẩn thiết kế”.

Tiêu chuẩn nước thải sinh hoạt phải lấy theo tiêu chuẩn dùng nước, quy định trong tiêu chuẩn “Cấp nước bên trong. Tiêu chuẩn thiết kế”.

Một vài lưu ý:

Hệ số thoát nước của nước thải sinh hoạt lấy theo tiêu chuẩn thiết kế -Thoát nước đô thị.

Hệ số thoát nước của nước thải sản xuất lấy theo yêu cầu công nghệ sản xuất.

 Tiêu chuẩn Việt Nam về đường ống nước

>>>Xem thêm: Ty ren mạ kẽm nhúng nóng và quy trình tạo ra ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Làm thế nào để đạt tiêu chuẩn Việt Nam về đường ống nước?

Bên cạnh việc áp dụng đúng những quy định TCVN về đường ống nước thì việc sở hữu những vật tư, thiết bị xây dựng chất lượng sẽ giúp công trình an toàn và bền lâu theo thời gian. Hiện nay, không ít cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng với đa dạng mẫu mã cũng như chênh lệch giá cả cạnh tranh, điều này làm bạn khó phân biệt được đâu là hàng tốt và đâu là hàng kém chất lượng.

Tìm kiếm một cơ sở cung cấp uy tín các loại vật tư xây dựng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình thi công cũng như khi vận hành hệ thống đường ống nước. Công ty Toàn Phúc JSC tự hào là đơn vị cung cấp các vật tư xây dựng, hỗ trợ các công trình lớn nhỏ, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm liền. Đặc biệt, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu thi công, số lượng đủ lớn phục vụ với chính sách chăm sóc khách hàng tận tâm!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top