Tỉ lệ kích thước đường kính bu lông tiêu chuẩn là bao nhiêu

Bu lông đóng khá quan trọng trong việc lắp đặt, việc sử dụng bu lông phù hợp cũng cần được chú trọng. Chỉ khi sử dụng các bu lông có đúng kích thước với các đường kính bu lông tiêu chuẩn thì nó mới có thể phát huy hết công dụng. Vậy làm sao biết có thể chọn bu lông phù hợp, để hiểu rõ hơn các kích thước và đường kính đường bu lông tiêu chuẩn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vì sao phải chọn bu lông theo đúng kích thước.

Việc lựa chọn bu lông cho các vật tư cần phải đúng kích thước, bởi vì khi lựa chọn kích thước đúng nó sẽ đếm các lợi ích và tránh được một số rủi ro:

– Chọn đúng kích thước bu lông tiêu chuẩn sẽ giúp ghép các mối nối nhanh chóng và chính xác

– Việc lựa chọn bu lông phù hợp sẽ giúp vật tư chịu đựng được tải trọng một cách dễ dàng. Từ đps có thể đem đến độ bền cao nhất với sự ổn định cho các vật tư. Đồng thời giúp cho các máy móc thiết bị được hoạt động hiệu quả, đạt độ an toàn cao nhất.

đường kính bu lông tiêu chuẩn

Các tiêu chuẩn về kích thước của bu lông

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, mà đầu của bu lông sẽ được thiết kế thành nhiều hình dạng. Và căn cứ vào đường kính ngoài của ren để phân chia thành các loại kích thước khác nhau.

Trước khi xem bảng tra của bu lông đai ốc tiêu chuẩn, thì chúng ta tìm hiểu về các ký hiệu thông số kỹ thuật:

  •       M: đường kính ngoài của ren
  •       d: đường kính bu lông
  •       P: Bước ren của bu lông
  •       k: Chiều cao của mũ bu lông
  •       s: Chiều rộng của giác bu lông
  •       L: Chiều dài của phần thân bu lông
  •       dk: Đường kính của bu lông
  •       b: Chiều dài bước ren

Dưới đây là các chi tiết về kích thước đường kính bu lông tiêu chuẩn DIN của Đức:

1 Kích thước Bu lông theo tiêu chuẩn DIN 931

Bu lông được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 931 (ren lửng hoặc ren một phần) được làm bằng chất liệu carbon bền 8.8 với bề mặt đã qua xử lý nhiệt. Đây là loại bu lông được sử dụng trong môi trường có nhiều dầu mỡ, không có nước và các hóa chất

đường kính bu lông tiêu chuẩn

Cách đọc kích thước bu lông tiêu chuẩn có kích thước M4

+ Đường kính bu lông tiêu chuẩn d = 4mm

+ Bước ren P = 0.7mm

+ Chiều dày giác K = 2.8 mm

+ Chiều rộng của giác s = 7mm

Kích thước Bu lông tiêu chuẩn DIN 912

Bu Lông DIN 912 có hình lục giác chìm đầu trụ ren suốt, có cường độ cao với bền là 12.9. Chất liệu chế tạo Bu lông DIN 912 thường là inox hay thép.

Kích thước Bu lông tiêu chuẩn DIN 7380

Bu lông DIN 7380 hay còn gọi là bu lông lục giác chìm đầu thường có bền 10.9. Tùy thuộc vào các điều kiện chịu lực khác nhau trong các ứng dụng thực tiễn mà Bu lông DIN 7380 sẽ được sản xuất với chất liệu inox khác nhau như: inox 201, inox 304, inox 316.

Ngoài ra, đường kính bu lông tiêu chuẩn thân ren DIN 7380 rất dạng đa dạng như: M3, M4, M5, M6, M7, M8, M10, M12, M16.

Kích thước Bulong tiêu chuẩn DIN 6921

Bulong DIN 6921 hay bulong inox liền long đen được sản xuất theo tiêu chuẩn của Đức đạt độ cấp bền 4.8/ 5.6/ 8.8/ A2/ A4 theo tiêu chuẩn ISO 898-1. Loại bulong này được sản xuất từ chất liệu inox: inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L.

Toàn Phúc JSC chuyên cung cấp các loại Bu Lông được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn của quốc tế về chất lượng cũng như phù hợp với tiêu chuẩn cho bu lông đai ốc của TCVN.

Không chỉ đặt chất lượng lên hàng đầu mà chúng tôi cũng luôn cố gắng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có giá thành hợp lý nhất.

Trên đây là các kích thước đường kính bu lông tiêu chuẩn hiện trên thị trường. Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ với Toàn Phúc JSC để được giải đáp kỹ hơn nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top