Thép hình chữ U 2023 – Tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật mới nhất

Thép hình chữ U 2023 ứng dụng rất linh hoạt trong khá nhiều lĩnh vực sản xuất, công nghiệp và xây dựng. Sở hữu hình dáng đặc biệt cùng với khả năng chịu lực tốt, đặc biệt là chống vặn xoắn, sản phẩm này đáp ứng tốt các yêu cầu đặc thù của những công trình xây dựng. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng Toàn Phúc tìm hiểu chi tiết khái niệm, đặc điểm lẫn ứng dụng đối với dòng sản phẩm này như thế nào nhé.

Thép hình chữ U 2023 là gì?

Thép hình chữ U được biết đến là một loại thép hình với hình dạng khá giống như chữ U được in hoa. Đặc điểm để nhận dạng chúng rõ nhất là tiết diện mặt cắt thường giống chữ U in hoa, với các cấu tạo gồm phần thân nằm ngang bên dưới cùng 2 cánh 2 bên sẽ có kích thước bằng nhau.

Thép định hình chữ U sở hữu kích thước, trọng lượng đa dạng và phong phú. Từng loại kích thước đều có các đặc điểm kỹ thuật đặc trưng riêng, đáp ứng tốt những yêu cầu về kỹ thuật chuyên biệt cho một số dự án, công trình xây dựng hay thiết kế máy móc…

 

Thép hình chữ U là gì?

Bảng tra thép hình chữ U 2023 được dùng để làm gì?

Trọng lượng là một trong số những yếu tố liên quan vô cùng mật thiết đến các kích thước của thép hình chữ U. Và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình, thời gian thi công và mức chi phí hoàn thành.

Không những thế, trọng lượng còn liên quan đến rất nhiều vấn đề khác như độ an toàn sau khi đã thi công xong. Vì thế đối với từng thanh thép U được sử dụng thì việc chúng ta tìm hiểu giá trị này là một điều cần thiết.

Cũng có thể áp dụng công thức dưới đây để tính được trọng lượng. Nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hiện tính toán và đôi khi cũng có sai sót xảy ra. Cho nên nhiều người lựa chọn tiến hành tra cứu trên bảng tra thép hình chữ U với những thông tin đơn giản, và dễ dàng.

Bảng tra quy cách về kích thước của thép U cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và cụ thể nhất. Sử dụng bảng tra này bạn có thể biết được về quy cách từng cây thép sẽ có một trọng lượng ra sao, liệu chúng có phù hợp với các tiêu chuẩn của công trình hay không.

Đặc biệt, thời gian tra cứu khá nhanh chóng và những thao tác dễ dàng, có thể phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng.

 

Bảng tra thép hình chữ U được dùng để làm gì?

Công thức để tính trọng lượng của thép hình chữ U 2023

Sau khi đã tìm hiểu về bảng tra quy cách thép hình chữ U thì điều tiếp theo bạn cần nắm rõ đó là công thức tính trọng lượng thép hình chữ U. Đây chính là cơ sở để tính toán những giá trị trong bảng, cũng như kiểm tra thông tin đã được cung cấp liệu có chính xác hay không.

Cách đọc các thông số thép hình chữ U 2023

Cũng giống như các loại thép trên thị trường khác, thép hình chữ U cũng  được ký hiệu dựa vào những thông số cụ thể. Khi tiến hành tìm hiểu về một sản phẩm nào đó thì khách hàng cần phải biết được ý nghĩa những thông số kèm theo đó như thế nào.

Toàn bộ các mã của thép thường được ký hiệu như sau: U HxBxt1xt2. Trong số đó:

  • H: Chiều cao của cây thép
  • B: Là chiều rộng của cánh
  • t1: Độ dày bụng phía thanh thép
  • t2: Độ dày phần cánh thanh thép
  • r1: Bán kính của lượn cánh
  • r2: Là bán kính lượn phía trong

Ví dụ: Thép U69x34x3.5x12m sẽ được hiểu là thép hình chữ U có độ rộng bụng là 69mm, chiều cao của cánh là 34mm, độ dày phần bụng thép là 3.5mm và độ dày phía cánh là 12mm. Thông số này cũng sẽ tương tự đối với các mẫu khác.

Công thức tính trọng lượng thép hình chữ U 2023

Để có thể dễ dàng biết được cây thép với những thông số cụ thể sở hữu trọng lượng bao nhiêu thì hãy áp dụng công thức chi tiết sau đây:

W = 0.785 x Diện tích phần mặt cắt

Trong đó, công thức của diện tích mặt cắt sẽ được tính như sau: a = [Hxt1 + 2xt2(B – t1) + 0.349(r12 – r22)] /100cm2.

Công để thức tính trọng của lượng thép U

Thông số kỹ thuật của thép hình chữ U 2023

Thép chữ U là một trong số những sản phẩm thép hình hiện đang được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều công trình, lẫn các ngành cơ khí về chế tạo.

Ưu điểm vượt bật của thép hình chữ U là có độ cứng cao, rất chắc chắn cùng độ bền bỉ. Khả năng có thể chịu được va chạm lớn cũng như rung lắc mạnh, phù hợp với những công trình yêu cầu về kỹ thuật cao.

Không những thế, thép hình chữ U còn có tuổi thọ khá cao, chịu được khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Bởi vậy mà thép U còn được dùng để làm khung của nhà thép tiền chế, hay khung sườn xe tải hoặc khung cầu, dầm cầu trục và cột điện cao thế,….

Thông số kỹ thuật thép hình chữ U khá đa dạng với rất nhiều kích thước khác nhau bao gồm U50; U65; U80; U100; U120; U150; U160; U200; U250; U300 và U400. Từng kích thước sẽ được sử dụng cho mỗi mục đích khác nhau.

Bên cạnh các kích thước không giống nhau, thì sản phẩm thép hình chữ U cũng có khối lượng cũng như đặc tính về kỹ thuật riêng biệt. Tùy vào các yêu cầu kỹ thuật của mỗi công trình mà quý khách hàng sẽ có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm thép hình U riêng, với mục đích đảm bảo chất lượng của công trình được an toàn, đặc biệt tiết kiệm chi phí trong quá trình tiến hành thi công.

Xuất xứ của thép hình chữ U hiện nay đa phần là từ: Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan,…

Sản phẩm này được sản xuất theo những tiêu chuẩn như: GOST; GB; JIS; TCVN; KS; EN,…

Thông số thép hình chữ U – Kích thước gồm:

  • Chiều cao mặt bụng: 50 – 380mm,
  • Chiều cao phần cánh: 25 – 100mm,
  • Chiều dài thép: 6000 – 12000mm.

Tiêu chuẩn thép hình chữ U 2023

Như đã nói, thép hình chữ U sở hữu rất nhiều kích thước, với mục đích sản xuất là phù hợp với tất cả các công trình lẫn kết cấu khác nhau. Hiện tại thì thép U trên thị trường sở hữu tiêu chuẩn của những quốc gia như là: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga…

Từng tiêu chuẩn của mỗi quốc gia cũng sẽ khác nhau, thế cho nên tính chất cơ lý tính cùng thành phần hóa học khá đặc biệt ở trong nguyên liệu cũng vì vậy mà khác nhau.

– Tiêu chuẩn Mỹ: Với các tiêu chuẩn gồm A36; ASTM A36.

– Tiêu chuẩn tại Trung Quốc: Q235B; SS400 .. đạt được tiêu chuẩn JIS gồm G3101; 3010; SB410.

– Tiêu chuẩn của Nga: CT3, đạt tiêu chuẩn về GOST 380 – 88

– Tiêu chuẩn tại Nhật Bản: Thuộc tiêu chuẩn Quốc tế SS400 với: JISG3101; 3010; SB410.

Thế nhưng, trên thị trường hiện nay thì khách hàng vẫn thường hay quan tâm nhiều đến tiêu chuẩn của SS400 hay tiêu chuẩn Q235B tại Trung Quốc là chính. Vì những tiêu chuẩn này phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật như: Độ bền kéo; Độ giãn dài; Giới hạn chảy,…

 

Tiêu chuẩn thép hình chữ U

Ứng dụng tuyệt vời của thép hình U trong mọi công trình

Thép hình chữ U là sản phẩm xây dựng khá lý tưởng, với nhiều loại thép U như: U 100; U 150; U 200; U 250; U 300… sử dụng cho tất cả các công trình sau khi hoàn thiện để đem lại sự vững chắc cũng như đạt chuẩn xây dựng.

Dùng thép hình chữ U để xây nhà thì còn gì lý tưởng hơn, trong ngành xây dựng thép được coi là vật liệu chính. Đây cũng là một giải pháp tốt nhất dành cho những ai hiện đang có nhu cầu xây dựng những công trình, nhà xưởng… hay bất cứ công trình nào bạn cũng có thể dùng thép hình.

Sử dụng thép hình U đem đến cho bạn các công trình cực kỳ chất lượng, bởi thép là loại vật liệu rất tốt nên nó được ứng dụng khá nhiều trong những công trình xây dựng, lẫn công nghiệp… Mỗi công trình khác nhau sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, với mục đích chính tạo nên một công trình sao cho hoàn thiện với độ bền cực vững chắc.

Các nhà máy, nhà xưởng dùng thép hình U là một sự lựa chọn hoàn toàn lý tưởng. Không chỉ thế, thép hình chữ U còn được dùng cho trường học, văn phòng, hay trung tâm giải trí sẽ trở nên lý tưởng khi dùng sản phẩm này để tạo hình. Sử dụng thép hình chữ U dành cho các công trình lớn không hạn chế, hay ngành công nghiệp nặng – nhẹ…

Thép chữ U là loại thép hình được sử dụng rộng rãi ở trong đời sống của mỗi chúng ta, tùy vào từng công trình nên lựa chọn loại thép hình chữ U phù hợp, sản phẩm này được dùng cho ngành xây dựng, hay công nghiệp đóng tàu, dùng để nâng vận chuyển máy móc, tháp truyền thanh, khung container, nâng đỡ di chuyển hàng hóa, những thiết bị máy móc,… Thế nhưng, thép hình U được dùng nhiều nhất đó chính là trong xây dựng.

 

Ứng dụng tuyệt vời của thép hình U trong mọi công trình

Địa chỉ bán thép hình chữ U 2023 giá tốt, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp thép chữ U, bên cạnh các công ty uy tín thì vẫn còn xuất hiện một vài nơi bán sản phẩm không đảm bảo, với chất lượng kém nhằm thu được lợi nhuận cho nên họ bất chấp tất cả.

Để có thể tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm thép hình chữ U chất lượng thì tốt nhất quý khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết thật cẩn thận. Địa chỉ nơi phân phối cần phải có giấy phép, đa dạng về sản phẩm, có bản hợp đồng báo giá chi tiết với các điều khoản cùng chế độ chính sách thật rõ ràng.

Toàn Phúc là một trong số những nhà phân phối về thép lớn nhất tại thị trường hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng. Đơn vị có đa dạng những quy cách thép hình chữ U phù hợp với các bảng tra quy cách về thép U, có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong tất cả các công trình.

Sản phẩm của chúng tôi chính hãng có đầy đủ các giấy tờ, CO CQ hợp lệ, tất nhiên chất lượng cũng đã được kiểm chứng.

Giá thép chữ U được Toàn Phúc cung cấp cũng khá cạnh tranh so với rất nhiều thương hiệu khác ở trên thị trường hiện nay. Bảng báo giá sẽ được chúng tôi thông tin đến quý khách hàng và thể hiện thật chi tiết trong hợp đồng. Ngoài ra, Toàn Phúc cũng có nhiều ưu đãi, những chế độ hậu mãi và chiết khấu lớn cho khách hàng của mình.

 

Toàn Phúc JSC là địa chỉ cung cấp thép hình chữ U 2023 uy tín

Liên hệ ngay Toàn Phúc để được các nhân viên tư vấn, gửi báo giá và cung cấp những thông tin cần thiết của bảng tra quy cách thép hình chữ U. Công ty có khá nhiều sản phẩm đa dạng để phục vụ xây dựng, trong công nghiệp hay chế tạo… hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top