Ốc vít bu lông các loại, ứng dụng và chuẩn chất lượng

Ốc vít bu lông các loại đang là các chi tiết không thể thiếu trong nhiều nhóm ngành và cả cuộc sống thường ngày. Nhưng làm sao để dùng đúng loại với chất lượng tốt  nhất để mang lại sự an toàn và bền vững cho công trình của bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Toàn Phúc JSC sẽ chia sẻ với bạn những thông tin mang nhiều giá trị sau đây.

Ốc vít và bu lông có khác nhau không ?

Nếu không hiểu rõ bạn sẽ dễ dàng lầm tưởng ốc vít và bu lông là một. Nhưng không, chúng là 2 loại mang những đặc điểm và sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Bu lông là chi tiết có ren đi kèm với đai ốc. Khi bu lông đi qua lỗ định sẵn trên mảnh ghép cần lắp ráp. Đai ốc sẽ làm nhiệm vụ cố định thiết bị chặt hơn hoặc tháo ra khi cần thiết.

Ở những công trình lớn xây dựng cầu cống, đường sắt, khu công nghiệp,… bu lông sẽ được sử dụng vì có thể chịu được áp lực trọng lượng lớn.

Tìm hiểu về ốc vít bu lông các loại, ứng dụng và chuẩn chất lượng

Mặc dù, ốc vít cũng là chi tiết có ren nhưng tự bản thân nó sẽ chịu tác động lực từ, tua vít, búa hay máy khoan mà đi xuyên qua vật thể cần kết nối. Khác với bu lông, ở ốc vít ta chỉ cần xoay đầu ốc vít là ốc sẽ xiết mạnh hay nhả lỏng từ vật chính.

Ốc vít sẽ phù hợp với đa số các loại vật liệu, đa số ở những vật liệu như gỗ, tường, gắn kệ, hay các loại tủ. Khi mà cần lực giữ nhiều hơn lực lượng lực ốc vít chúng ta sẽ sử dụng loại chi tiết này.

Xem thêm: Cách mua bán bu lông ốc vít để đúng chuẩn chất lượng

Những đặc điểm ốc vít bu lông các loại đạt chuẩn chất lượng.

Như bạn đã biết, ốc vít bu lông đóng vai trò quan trọng trong các công trình. Để mua được loại chất lượng, bu lông ốc vít cần đảm bảo những tiêu chí sau đây:

  • Được sản xuất tại một địa chỉ uy tín, đảm bảo về chất lượng.
  • Nguyên liệu rõ ràng, sản phẩm phải có khả năng chịu lực cao.
  • Ốc vít bu lông các loại phải được bảo toàn về mẫu mã, kích thước và độ nhẵn khi sản xuất.
  • Thời gian sử dụng phù thuộc vào nguyên vật liệu sản xuất bu lông ốc vít, cần đảm bảo tiêu chí lâu dài.
  • Ốc vít bu lông phải chịu được những tác động của môi trường: nhiệt độ, sự ô xi hoá, …

Tìm hiểu về ốc vít bu lông các loại, ứng dụng và chuẩn chất lượng

Các loại ốc vít bu lông thông dụng hiện nay

Khá dễ dàng để bạn tìm thấy các loại bu lông ốc vít trong các cửa hàng vật liệu xây dựng. Và đây là top các bu lông ốc vít được sử dụng  nhiều nhất hiện nay:

  • Bu lông inox: La loại bu lông được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chủ yếu ở ngành xây dựng công trình, lắp ráp máy móc, thiết bị điện tử… Với 2 thành phần chính. Phần đầu có nhiều kiểu thiết kế như đầu trụ, đầu cầu, lục giác ngoài… Phần thân được tiện ren sẵn.
  • Bu lông tự đứt: Được cấu tạo gồm 4 phần: đầu, thân, đai ốc và long đen. Mang nhiều ưu điểm riêng biệt, đặc biệt là khả năng chịu lực cực tốt. Bởi điều này nên được sử dụng nhiều nhất trong các công trình lớn nhứ công trình công nghiệp, công trình giao thông vận tải…
  • Ốc vít đầu gỗ thường có nhiều kích thước khác nhau với cấu tạo gồm 3 phần cơ bản: đầu ốc vít, thân và đầu mút. Dùng để ắp ghép các bộ phận trong một sản phẩm cùng loại.
  • Ốc vít tự khoan có nhiều loại khác nhau. Bạn có thể lựa chọn kích cỡ tuỳ vào mục đích. Đây là một trong những loại tốt nhất có thể chống ăn mòn vì được làm từ inox 304.

Tìm hiểu về ốc vít bu lông các loại, ứng dụng và chuẩn chất lượng

Trên đây là một số thông tin về ốc vít bu lông các loại cùng những dữ liệu quan trọng khác đi kèm. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về ốc vít bu lông.

Toàn Phúc JSC đang là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu với các sản phẩm vật tư M&E. Khi có nhu cầu hãy liên hệ để chúng tôi có cơ hội tư vẫn kỹ hơn từng dòng sản phẩm. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi công trình cùng bạn.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top