Tắc kê tiếng anh là gì? Phân loại và mục đích sử dụng của từng loại tắc kê ra sao?

Tắc kê là cụm từ thông dụng trong các ngành cơ khí, xây dựng. Nhưng ít ai biết đến tên tiếng anh của cụm từ này cũng như ứng dụng của tắc kê trong cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này Toàn Phúc JSC sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về khái niệm tắc kê tiếng anh là gì cũng như khám phá những thông tin có liên quan đến sản phẩm này.

Tìm hiểu tắc kê tiếng anh là gì?

Tắc kê (tên tiếng anh là Bolt anchor) còn có tên gọi khác là nở rút, bulong nở,… Đây là một thiết bị giúp lắp ghép các chi tiết, kết cấu hay hệ thống phụ của công trình với nền bê tông, tường gạch hoặc dầm. Tắc kê nở rút là loại vật liệu được chế tạo từ thép và được xử lý bề mặt bằng cách mạ vàng.

Cách phân loại tắc kê

Trên thị trường hiện nay có 3 loại tắc kê phổ biến thường được dùng cho những múc đích khác nhau.

Tắc kê đạn

Tắc kê đạn có tên tiếng anh là Drop In Anchor, hay còn gọi là nở đóng, nở đạn. Đây là loại vật liệu kim khí phụ trợ có chức năng hỗ trợ cho các loại vật liệu khác để mang lại sự an toàn, chắc chắn trong thi công.

Tắc kê tiếng anh là gì? Phân loại và mục đích sử dụng của từng loại tắc kê ra sao?

Theo kết cấu, một nửa tắc kê đạn sẽ được chia thành 4 phần, có thể dễ dàng mở ra và bám chặt vào tường, bê tông… Còn nửa còn lại là phần ren có khả năng siết chặt hơn với các thiết bị khác như ty ren hay bulong,…

Tắc kê sắt

Đây là một loại tắc kê đạn, được sử dụng phổ biến. Nở đóng có dạng hình ống thân tròn, được làm từ thép. Chức năng của tắc kê sắt là tạo điểm bulong neo dài hạn trong nền tường. Thông thường sẽ được sử dụng kết hợp cùng ty ren và lục giác để treo đỡ các hệ thống thiết bị có trọng lượng nặng như trụ điện, máng cáp,…

Loại tắc kê sắt này ưu điểm là có thể dễ dàng tháo lắp để kiểm tra độ giãn nở không gây vướng khi tháo bản mã và phẳng với bề mặt vật liệu sau khi lắp đặt.

Tắc kê nhựa

Tắc kê nhựa hay còn gọi là nở nhựa và có kích thước khá nhỏ. Loại tắc kê này có cấu tạo đặc biệt, có thể giãn nở khi được đóng hay bắn đinh vít. Theo đó, sẽ thay đổi kích thước ban đầu kết hợp cùng với hệ thống đinh ngược trên thân tắc kê giúp bám chặt vào tường.

Tắc kê tiếng anh là gì? Phân loại và mục đích sử dụng của từng loại tắc kê ra sao?

>>>Xem thêm: Sự phổ biến của thanh ty ren mạ nhúng nóng trong thực tiễn

Mua tắc kê các loại chất lượng tốt, giá thành phải chăng tại Toàn Phúc JSC

Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên quý khách hàng đã có thể nắm được khái niệm tắc kê tiếng anh là gì, cũng như khám phá được hiện nay có bao nhiêu loại tắc kê và được dùng cho những mục đích gì, qua đó tìm mua đúng loại tắc kê đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quý khách. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tắc kê của nhiều hãng sản xuất khác nhau nhưng đa phần là sản phẩm kém chất lượng bởi chủ yếu là hàng nhái có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm thật.

Tắc kê tiếng anh là gì? Phân loại và mục đích sử dụng của từng loại tắc kê ra sao?

Đây là một chi tiết nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng trong thi công tòa nhà, chung cư bởi nó là liên kết duy nhất giúp gắn kết các hệ thống khác với trần bê tông. Nếu sử dụng hàng kém chất lượng thì các hệ thống ống nước, cứu hỏa, hệ thống thang máy, cáp có thể gặp nguy hiểm do toàn bộ tải trọng của hệ thống phụ thuộc vào tắc kê nở. Chính vì vậy việc tìm kiếm các địa chỉ chuyên cung cấp các loại tắc kê chất lượng tốt là yêu cầu tiên quyết.

Toàn Phúc JSC với phương châm uy tín là chất lượng luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách hàng. Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, chúng tôi luôn được khách hàng đã và đang sử dụng đánh giá cao. Đây chính là động lực để chúng tôi phát triển hơn nữa và mang đến những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top