Tác dụng của tụ điện – Vì sao phải sử dụng vật liệu cách điện để bảo vệ tụ điện?

Qúy khách hàng có đang thắc mắc những câu hỏi liên quan đến tụ điện như tụ điện là gì? Tác dụng của tụ điện ra sao? Đây có lẽ là cụm từ được nhắc đến khá nhiều bởi hầu hết các thiết bị điện trong gia đình bạn đang sử dụng đều có tụ điện. Hãy cùng Toàn Phúc JSC tìm hiểu tất cả những thông tin có liên quan đến tụ điện trong bài viết dưới đây.

Tụ điện là gì?

Tụ điện là linh kiện điện tử hoạt động dựa trên nguyên lý tích trữ điện (nạp) và phóng điện. Tụ điện là linh kiện quan trọng và không thể thiếu trong các mạch điện tử của các thiết bị điện. Bên cạnh đó, tụ điện còn được dùng để khởi động cho động cơ 1 pha; mạch lọc nguồn, lọc nhiễu, mạch truyền tín hiệu xoay chiều,…

tác dụng của tụ điện

Cấu tạo của tụ điện

Tụ điện có cấu tạo là hai bản điện cực được ghép song song với nhau, ở giữa có một lớp cách điện được gọi là điện môi. Tụ điện còn được phân loại theo vật liệu cách điện. Ví dụ : tụ điện giấy – lớp cách điện là giấy, tương tự ta có tụ điện gốm (sứ), tụ điện hóa,…

tác dụng của tụ điện

Tụ điện có tác dụng gì?

Tụ điện được hiểu là linh kiện điện tử có khả năng lưu trữ năng lượng điện, lưu trữ điện tích hiệu quả. Tụ điện còn có vai trò lọc điện áp xoay chiều thành điện áp 1 chiều bằng phẳng bằng cách loại bỏ pha âm => Nguyên lý tụ lọc nguồn.

Tác dụng tiếp theo đó chính là tụ điện cho phép điện áp xoay chiều đi qua và ngăn điện áp một chiều lại, tụ được sử dụng để truyền tín hiệu giữa các tầng khuyếch đại có chênh lệch về điện áp một chiều.

Ngoài ra, đối với điện AC (xoay chiều) thì tụ dẫn điện còn với điện DC (một chiều) thì tụ lại trở thành tụ lọc.\

tác dụng của tụ điện

>>>Xem thêm: Cáp quang tiếng anh là gì? ưu và nhược điểm của cáp quang

Toàn Phúc JSC – Địa chỉ cung cấp linh phụ kiện cách điện bảo vệ tụ điện hiệu quả nhất!

Trên đây là những thông tin phổ quát nhất về một linh kiện rất quan trọng trong các mạch điện – tụ điện. Với những thông tin này hy vọng sẽ cung cấp cho quý vị những kiến thức hữu ích và rất thực tế về cấu tạo cũng như tác dụng của tụ điện trong mạch điện của các thiết bị điện trong gia đình.

Để bảo vệ mạch điện, hệ thống dây điện và nguồn điện cũng như tụ điện được hoạt động ổn định, phải luôn sử dụng những sản phẩm linh phụ kiện cách điện chất lượng. Điều này không những giúp mạng lưới điện của quý khách hoạt động ổn định mà còn mang đến sự an toàn cho con người, tránh các sự cố nguy hiểm như rò rỉ điện, phóng điện gây chập cháy.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phân phối các linh kiện phục vụ lắp đặt mạng lưới điện lực và điện tử viễn thông Toàn Phúc JSC hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ mạng lưới điện không chỉ trong gia đình mà còn trong hoạt động sản xuất. Chính vì vậy, chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, tuân thủ những quy định chặt chẽ và các tiêu chuẩn an toàn do nhà nước quy định. Chính vì vậy, sản phẩm của chúng tôi luôn được đánh giá cao và nhận được sự tin cậy tối đa của các khách hàng đã và đang sử dụng.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top