Ốc siết cáp đồng là gì? Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp đồng

Để có thể hiểu rõ hơn về ốc siết cáp đồng, bạn có thể tìm hiểu về các loại cáp hoặc ốc siết cáp tại Toàn Phúc JSC, một trong những công ty cung cấp vật liệu cho nhiều công trình hiện nay.

Ốc siết cáp đồng là gì?

Ốc siết cáp là một trong những thiết bị sử dụng để cố định, được sử dụng cho các công trình ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt. Phụ kiện này còn được gọi là khóa cáp và được dùng để hỗ trợ cho cáp thép như siết chặt đầu cáp thép, kẹp vành đai, kẹp đầu cáp, kẹp nối dây cáp, tạo móc cáp,…. Ốc siết cáp sẽ giúp sợi cáp bền hơn và chắc chắn hơn khi giữ các vật khác.

Ốc siết cáp đồng là gì? Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp đồng

Cấu tạo của ốc siết cáp đồng

Ốc siết cáp có độ chắc đạt khoảng 80 – 90% tùy vào đường kính. Cấu tạo của ốc siết cáp đồng gồm phần thân, phần đầu khóa và bu lông.

Phần thân của ốc siết cáp đồng là một khối thép có 2 khoan tròn được chế tạo từ thép carbon nên sẽ có khả năng chịu lực tốt khi kết nối với thân để kẹp vào cáp.

Phần đầu là thép hình chữ U, 2 đầu có ren dùng để siết chặt 2 đai ốc với dây cáp. Khi làm việc để cho dây cáp được siết chắc chắn thì 2 đai ốc sẽ làm phần việc là siết chặt phần thân và phần đầu, hạn chế được những tai nạn không mong muốn.

Ốc siết cáp đồng là gì? Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp đồng

Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp

  • Để giữ ổn định cho dây cáp khi sử dụng cần ít nhất 2 ốc siết cáp trên 1 dây cáp.
  • Khoảng cách giữa ốc siết cáp cần đặt cách nhau gấp 6 lần so với đường kính của dây cáp và luôn gắn cùng chiều với các ốc siết cáp.
  • Để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn nên cần gắn đủ 2 bu lông.
  • Kích thước ốc siết cáp đồng cần phù hợp với đường kính của dây cáp để đảm bảo lực siết cho công trình.
  • Trước khi căng dây cáp thì cần siết chặt ốc siết cáp đồng.
  • Trường hợp cáp được chế tạo từ kim loại nào thì phải dùng ốc siết cáp cùng chất liệu.

Ốc siết cáp đồng là gì? Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp đồng

>>>Xem thêm: Cách bắn tôn vách theo kỹ thuật và những điều liên quan?

Nên mua ốc siết cáp đồng ở đâu trên thị trường

Ốc siết cáp là một trong những vật liệu quan trọng trong tất cả công trình, do đó việc lựa chọn nơi cung cấp ốc siết cáp là vô cùng quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều công ty kinh doanh các sản phẩm về cáp thép, ốc siết cáp, tăng đơ cáp,… nhưng để lựa chọn công ty uy tín và có thương hiệu trên thị trường cũng là một vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Toàn Phúc JSC được biết đến là một trong những địa chỉ cung cấp ốc siết cáp được nhiều khách hàng, nhà thầu lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu điện, sản phẩm M&E, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cùng giá thành phù hợp đến từng khách hàng của mình.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top