Những thông số, quy cách thép ống mạ kẽm mà bạn cần biết

Trong ngành xây dựng, công nghiệp, hay nông nghiệp đều cần có các yêu cầu về vật liệu có độ cứng cao, chịu được sự mài mòn và chống oxy hóa tốt. Chính vì thế mà ống thép mã kẽm đã trở thành một vật liệu được yêu thích nhờ đáp ứng các nhu cầu đó, hãy cùng tìm ngay các thông số và quy cách ống thép mạ kẽm thông qua bài viết sau đây nhé.

Các loại ống thép mã kẽm trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường người ta thường sử dụng 2 loại mã kẽm chính là mã kẽm nhúng nóng và mã kẽm điện phân. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm riêng biệt.

  1. Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Nhúng nóng chính là cách mạ kẽm truyền thống, với cách này người ta sẽ tạo nên một bể lớn chứa kẽm nóng. Sau đó sẽ đưa các ống thép đã được xử lý sạch sẽ các bề mặt vào bể kẽm nóng. Các lớp kẽm sẽ bám vào các ống thép và tạo nên một lớp bảo vệ dày khoảng 50 micromet.

quy cách thép ống mạ kẽm

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được xem một phương pháp hiệu quả để tạo nên sản phẩm ống thép mã kẽm nhúng nóng với một lớp bảo vệ có độ bền cao. Sản phẩm thường có khả năng chống lại các sự ăn mòn trong nhiều môi trường khác nhau như nắng, mưa, không khí, biến chất hóa học hay cả trong ngành công nghiệp,… Tuy nhiên, có một hạn chế của phương pháp này, là nó có thể làm các ống thép bị biến dạng do độ nóng của kẽm rất cao.

  1. Ống thép mạ kẽm điện phân

Ống thép mã kẽm điện phân sẽ sử dụng công nghệ mạ điện phân. Tạo nên một lớp mạ kẽm kết tủa và bám bề mặt của các ống thép. Lớp mã kẽm khá là mỏng, dễ bong tróc. Nên khả năng bảo vệ, chống lại sự ăn của loại này thường kém hiệu quả hơn. Do đó nên thông thường người ta sẽ phủ thêm một lớp sơn bên ngoài. Không chỉ có khả năng tăng thẩm mỹ mà nó còn giúp ăn mòn hiệu quả cho sản phẩm.

Xem thêm: Thép hình chữ I các loại: quy cách, kích thước thép chữ I

Các thông số kỹ thuật của ống thép mạ kẽm

  1. Ưu điểm của ống thép mạ kẽm

Thép ống là loại thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng, nhưng lại có khả năng chịu được áp lực cao. Và đặc biệt nó có khả năng chịu đựng được những ảnh hưởng khắc nghiệt từ thiên nhiên. Đặc biệt lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài, thép có khả năng chịu được các ảnh hưởng từ chất hóa học, chất bào mòn và hạn chế được các gỉ sét trên bề mặt của ống thép.

quy cách thép ống mạ kẽm

Với khả năng chống bào mòn và gì sét cao nên ống thép mã kẽm sẽ được sử dụng để làm làm nống nước, đường dẫn chất thải, dẫn dầu, dẫn chất hóa học, khí ga…..

Ngoài ra quy cách ống thép mã kẽm rất phù hợp với các môi trường khác nhau nên một ưu điểm của loại này là độ bền bỉ cực kỳ cao. Bởi vậy, việc sử dụng ống thép mạ kẽm sẽ giúp công trình bền vững và nâng cao tuổi thọ nhất.

  1. Nhược điểm

  • Giá thành thường cao hơn ống thép thô, ống thép đen.
  • Chỉ có một màu cơ bản là màu của kẽm.

Quy cách ống thép mạ kẽm

quy cách thép ống mạ kẽm

Toàn Phúc JSC tự hào là một đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng vật tư, sản xuất. Với mục tiêu mang đến cho đến quý khách hàng các sản phẩm tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất với giá thành cạnh tranh nhất. Toàn Phúc JSC sẽ không ngừng phát triển, áp dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và hiện đại mang đến cho quý khách hàng những trãi nghiệm tốt nhất.

Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top