Lông đền tiếng anh là gì? Những điều cần biết về lông đền

Long đền là một chi tiết kim khí được sử dụng trung gian giữa Bu Lông và đai ốc. Có rất nhiều người thắc rằng lông đền tiếng anh là gì? công dụng và cấu tạo của long đền như thế nào. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vật liệu lông đền, Toàn Phúc Jsc sẽ giúp bạn giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lông đền tiếng anh là gì?

Lông đền hay còn gọi là long đệm, vòng đệm hay long đen. Lông đền tiếng là gì? lông đền có tên tiếng anh gọi là washer. Long đền chính là một chi tiết trung gian của các đai ốc và vị trí mối ghép vào bulong hay các mối nối ghép vào ốc vít dùng để siết chặt đai ốc không để làm hỏng và chịu ảnh hưởng bề mặt các chi tiết mối ghép.

lông đền tiếng anh là gì

Bên cạnh đó, lông đền có có công dụng giúp làm cho lực kéo của đai ốc được phân bố đều hơn và giúp các mối ghép có thể siết chặt hơn.

Cấu tạo của lông đền

Lông đền thường có cấu tạo khá thuần túy chỉ là một mảnh kim loại phẳng có hình tròn, hình vuông hay tròn răng cưa có một lỗ ở trung tâm. Nhìn chung, hình dạng của long đền, vòng đệm còn phụ thuộc vào yêu cầu của công việc.

Tuy long đền có cấu tạo đơn giản nhưng nó được vận dụng cho nhiều việc khác nhau. Tùy thuộc vào ứng dụng mà long đền, vòng đệm sẽ có một hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu của việc đó.

Nói chung, hình dạng của long đền phụ thuộc vào yêu cầu công việc. Tuy có cấu tạo đơn giản nhưng vì được sử dụng trong rất nhiều việc khác nhau nên đối với mỗi ứng dụng, long đền sẽ có một hình dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của công việc.

>>>>Xem thêm: Long đền các loại, cấu tạo và công dụng cần biết

Vật liệu chế tạo long đền

Như đã nói, vòng đệm thường được sử dụng chung với bulong và đai ốc, nên chất liệu của lông đền còn phụ thuộc vào chất liệu của bulong và đai ốc. Các nhà phân phối và sản xuất cũng rát khi bán lẻ bu lông neo mà thường bán chung một bộ là bulong neo + đai ốc + lông đền.

lông đền tiếng anh là gì

Tùy theo vào nhu cầu sử dụng trong công việc cũng như chất liệu sản xuất của bu lông, mà đai ốc và long đền cũng được tính toán để sử dụng vật liệu tương tự để sản xuất.

Chất liệu long inox được sản xuất từ chất liệu inox không gỉ là: long đền inox 201, long đền inox 304, long đền 316

Long đền được chế tại từ thép hợp kim như: CT3, SS400. Q325. C35, C45

Khi sử dụng các chất liệu thép trên để chế tạo long đền cần phải được mạ bề mặt. Phương pháp mạ điện phân chính là phương pháp được sử dụng để xử lý bề mặt cho vòng đệm. Và đôi khi là mã kẽm nhúng nóng hay nhuộm nóng nếu long đền được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau cần có nhiều yêu cầu về độ bền cao.

Các loại long đền trên thị trường

Tùy thuộc vào tính chất sử dụng mà long đền sẽ có những hình dạng và kích cỡ tương ứng. Hiện nay trên thị trường có các loại long đền như:

  • Long đền phẳng: là lông đền có cấu tạo hình chèn dẹp khép kín
  • Long đền vênh: là long đền có cấu tạo hình tròn (xoắn ốc), 2 đầu long đền gần như gác lên nhau chứ không khép kín như long đền phẳng

Ngoài ra, lông đền cũng được phân loại theo vật liệu chế tạo nên chúng, các như long đền như:

  • Lông đền inox
  • Lông đền nhôm
  • Lông đền sắt
  • Lông đền răng cưa
  • Lông đền cao su
  • Lông đền màu.lông đền tiếng anh là gì

Ứng dụng của lông đền

Lông đền có khả năng đàn hồi lớn nó có thể giúp tăng sự chặt chẽ cho các mối ghép bu lông – đai ốc. Ngoài ra nó còn có công dụng hạn chế khả năng tự tháo của các mối ghép bulong đai ốc.

Hạn chế là xước các bề mặt chi tiết được ghép và chi tiết máy khi xiết đai ốc.

Giúp phòng lỏng cho các mối ghép trong trường hợp mối ghép có khả năng giãn long ra theo thời gian, thì có thể dùng long đền, vòng đệm vênh, vòng đệm gập hay vòng đệm cánh để thay thế

Địa chỉ bán long đền chất lượng tại tp hcm

Công ty Toàn Phúc JSC là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm long đền, bu lông, đai ốc… hàng đầu tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với số lượng lớn. Các sản phẩm thiết bị dùng trong công nghiệp, lắp đặt được Toàn Phúc sản xuất trên dây chuyền công nghệ cai. Sản phẩm được mạ điện hay mạ kẽm nhúng nóng có độ bền cao. Hãy liên hệ với chúng tôi nay nếu bạn đang có các nhu cầu mua các thiết bị nhé.

lông đền tiếng anh là gì

Qua bài viết trên Toàn Phúc Jsc đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về lông đền tiếng anh là gì? những điều bạn chưa biết về Lông đền. Nếu bạn còn gì thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top