Cường độ chịu kéo của thép là gì? Đặc tính cơ bản của thép ảnh hưởng đến cường độ chịu kéo như thế nào?

Cường độ chịu kéo của thép là những thông số đặc trưng cho khả năng chống chịu của thép dưới các lực tác động từ môi trường bên ngoài do con người tác động vào hay sự chống chịu nhiệt độ của môi trường. Với các sản phẩm như bu lông ốc vít, ty ren,.. thì các thông số về cường độ chịu kéo của thép có ý nghĩa rất lớn tới tính ứng dụng thực tế của sản phẩm và tính an toàn trong sử dụng. Hãy cùng Toàn Phúc JSC tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về cường độ chịu kéo của thép, cũng như những sản phẩm từ thép chất lượng mà chúng tôi cung cấp.

Một số đặc tính cơ bản của thép

Dựa vào các thành phần hóa học có mặt trong thép và phương pháp tôi luyện thép mà ta có căn cứ phân loại ra các loại mác thép khác nhau. Từ đó biết sử dụng thép nào với mác thép nào để áp dụng cho công trình của mình.

 cường độ chịu kéo của thép

Cường độ chịu kéo của thép phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ cacbon trong thép. Theo đó, khi tăng tỷ lệ cacbon thì cường độ của thép tăng lên, đồng thời độ dẻo giảm và thép trở lên khó hàn hơn. Cường độ chịu kéo của thép là một trong những tính chất quan trọng quyết định tới độ bền của một sản phẩm thép. Ở các loại thép hợp kim thấp, có thêm các nguyên tố phụ như  Mangan, Crom, Silic, Titan,.. có tác dụng nâng cao cường độ và cải thiện một số tính chất khác của thép.

 cường độ chịu kéo của thép

Một số cốt thép sau khi cán nóng có thể được đem đi gia công nguội bằng các phương pháp như kéo nguội hoặc dập nguội hoặc gia công nhiệt bằng phương pháp tôi. Cốt thép được kéo nguội bằng cách kéo sao cho ứng suất vượt quá giới hạn chảy của nó để tăng cường độ và giảm độ dẻo của mác thép. Ngược lại, phương pháp gia công nhiệt bằng cách nung nóng đến nhiệt độ 95000C trong khoảng 1 phút rồi đem tôi nhanh vào nước hoặc dầu sau đó nung trở lại đến nhiệt độ 40000C rồi để nguội từ từ thì lại có khả năng nâng cao cường độ của cốt thép nhưng vẫn giữ được độ dẻo cần thiết của cốt thép.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu tất cả các ký hiệu điện công nghiệp và điện dân dụng

Toàn Phúc JSC – Địa chỉ cung cấp trang thiết bị có cường độ chịu kéo của thép cao

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về, cường độ chịu kéo của thép mà Toàn Phúc JSC muốn gửi đến quý khách hàng. Hi vọng sau khi tham khảo qua bài viết này của quý khách hàng sẽ có những thông tin hữu ích áp dụng cho việc lựa chọn trang thiết bị cho công trình của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị cho lĩnh vực điện lực và sản phẩm vật tư M&E, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với cường độ chịu kéo cao, cốt thép bền gia cố thêm bằng phương pháp mạ kẽm. Bên cạnh đó, với giá thành phải chăng và đủ khả năng cung cấp sản phẩm với số lượng lớn, Toàn Phúc chính là người bạn đáng tin cậy cho các công trình trên phạm vi cả nước.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top