Băng keo nhôm là gì? Tìm hiểu ứng dụng của nó trong xây dựng

Băng keo nhôm chịu nhiệt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: ngành điện nước, sản xuất, thi công,…

Băng keo nhôm là gì?

Đây là loại băng keo đặc biệt chuyên dụng có thành phần cấu tạo là những lá bạc – nhôm dát mỏng được phủ 1 mặt hoặc 2 mặt của băng keo, bề mặt được phủ lớp keo Acrylic và một lớp keo cường lực siêu dính. Cấu tạo này đem lại 2 ưu điểm lớn nhất của dòng keo này:

 • Lớp bạc nhôm: cho khả năng chịu được nhiệt với biên độ lớn từ -54-1490C hoặc hơn tùy loại, bền với hóa chất và các tác động của môi trường và ánh sáng mặt trời, cách điện. phản xạ một số loại tia….
 • Lớp keo siêu dính: có thể bám chắc trên hầu hết các loại bề mặt dính mà không bị khô dính và bong tróc trong quá trình sử dụng

Băng keo nhôm

Ứng dụng của sản phẩm trong xây dựng

Trong ngành xây dựng, dù thi công nội thất hay ngoại thất đều đòi hỏi băng keo cần có độ bám dính cao, ổn định, không chỉ chịu được thời tiết khắc nghiệt mà còn phải đảm bảo thẩm mỹ cao cho công trình.

Với những ưu điểm đã nêu trên băng dính nhôm hiện là thiết bị đáp ứng tốt nhất cho các yêu cầu này của ngành xây dựng

 • Băng dính keo bạc có độ bám dai, chắc, dẻo thường được dùng để kết dính bông thủy tinh và được sử dụng làm láng , bảo vệ bề mặt, bịt kín mối nối, mối hàn, giúp cách nhiệt kho lạnh và ngăn thoát hơi nước, hay là dùng để cách nhiệt các kho lạnh.
 • Dùng để quấn các đường ống trong các sản phẩm cách nhiệt chống nóng như việc nối mép tấm cách nhiệt cho mái tôn hay là giữ nếp cho bông thủy tinh, ống gió mềm.
 • Với các kích cỡ khác nhau băng keo nhôm được sử dụng cho các mục đích khác nhau
  • + Băng dính nhôm khổ 100mm: thường dùng để quấn ống điều hòa trung tâm của các trung tâm thương mại hay các chung cư cao cấp.
  • + Băng dính nhôm khổ 20mm: thường dùng để dán các chi tiết trong các thiết bị điện.
  • + Quy cách thông thường 48mm x 25 mét chất lượng bám dính tốt, khả năng chống tản nhiệt cao.Quấn ống điều hòa trung tâm của các trung tâm thương mại hay các chung cư cao cấp….

Như vậy các bạn có thể thấy ở trên, các ứng dụng chính của băng keo nhôm tập trung ở hai công năng chủ yếu là che chắn bảo vệ (bao gồm bịt các vết hở, vết nối) và cách nhiệt. Do đó, lựa chọn sử dụng băng keo nhôm chất lượng rất quan trọng, nhằm tránh các trường hợp sự cố không đáng có hoặc cần phải sửa chữa liên tục, do băng keo nhôm không đảm bảo được yêu cầu sử dụng.

 

Mua băng keo nhôm chất lượng tại Công ty Toàn Phúc

Tại Công ty Toàn Phúc, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình mua hàng đơn giản nhanh chóng. Chúng tôi cung cấp băng keo nhôm chất lượng, luôn có nguồn hàng dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của khách hàng.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top