Vít bắn tôn vào tường mang lại hiệu quả chống thấm đáng kể

Việc ốp tôn vào tường là phương pháp được áp dụng rất nhiều giúp bảo vệ tường, ngăn chặn các tác động của thời tiết, tăng tuổi thọ của công trình, nhà ở sinh hoạt. Phương pháp nào cũng sẽ có ưu điểm và hạn chế, cùng Toàn Phúc JSC tìm hiểu kỹ hơn về vít bắn tôn vào tường nhé!

Cấu tạo và ưu điểm của vít bắn tôn vào tường

Cấu tạo của vít bắn tôn được thiết kế dưới dạng mũi khoan gồm có 4 cạnh giúp dễ dàng xuyên thủng bề mặt tiếp xúc (tôn, xà gồ, tường,…) Thân vít được cấu tạo theo dạng ren để dễ dàng xâm nhập và bám sâu vào đối tượng tiếp xúc. Nhờ thiết kế mũi khoan theo dạng lục giác giúp vít xuyên thủng được nhiều bề mặt vật liệu khác nhau, giúp cho việc neo, giữ, cố định tốt hơn.

Vít bắn tôn vào tường giúp giảm thời gian thi công bằng các thao tác thực hiện đơn giản, dễ dàng, sử dụng được trên hầu hết các mặt bằng khác nhau, ứng dụng trên nhiều công trình khác nhau. Các loại vít bắn tôn được sử dụng phổ biến nhất là: vít bắn tôn inox không gỉ 304, 201, vít bắn tôn được mạ kẽm, vít SEC, vít bắn tôn xuất xứ Đài Loan,… theo các tiêu chuẩn sản xuất nhất định.

Vít bắn tôn vào tường mang lại hiệu quả chống thấm đáng kể

Thao tác bắn tôn vào tường đúng cách

Phương pháp bắn tôn trực tiếp cố định vào tường giúp chống thấm phổ biến nhờ vào chi phí rẻ, phương pháp này được chia làm 2 loại chính là bắn trực tiếp và có hỗ trợ bởi khung sắt. Để thực hiện đúng quy trình cần chuẩn bị như sau:

Bước 1: Chọn và chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu

Bên cạnh chọn được vít bắn tôn chất lượng thì thao tác thực hiện khá quan trọng quyết định chất lượng và hiệu quả của công trình. Nên hạn chế sử dụng tôn phẳng mà nên chọn tôn sóng có cỡ từ 1.5-2cm để mang lại hiệu quả cao hơn, vì tôn phẳng rất khó thực hiện. Cần chuẩn bị thêm các loại dụng cụ, máy móc hỗ trợ và đội ngũ nhân sự lành nghề.

Bước 2: Thực hiện thao tác bắn vít vào tường

Dành cho phương pháp có khung sắt hỗ trợ thì cần phải cố định khung sắt chắc chắn vào tường, yêu cầu khung sắt chống gỉ, đảm bảo đúng thông số kỹ thuật tiêu chuẩn vì mục đích của khung là điểm tựa cho lớp tôn. Dựng tôn và thao tác bắn vít vào khung đã cố định. Sau đó dùng các loại keo, nhũ chống thấm để bịt kín các vị trí bị hở hoặc mối vít bắn.

Vít bắn tôn vào tường mang lại hiệu quả chống thấm đáng kể

Xem thêm: Ốc vít nhỏ và những công dụng không phải ai cũng biết

Một số lưu ý khi chọn vít bắn tôn vào tường

Để đảm bảo hiệu quả tối nhất, một số lưu ý khi bắn tôn vào tường như sau:

  • Lớp tôn phải chắc chắn, nếu dùng khung sắt cố định thì phải giữ thật chắc, không bị lung lay khi bắn
  • Độ khít giữa tôn và tường giúp ngăn chống thấm, hạn chế ẩm ướt ảnh hưởng đến môi trường bên trong
  • Các thao tác thực hiện bắn tôn vào đồng đều, đúng quy trình, không được lồi lõm giảm chức năng của công trình

Vít bắn tôn vào tường mang lại hiệu quả chống thấm đáng kể

Nguyên vật liệu chất lượng là tiêu chí quan trọng giúp việc tiến hành được thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu nhất. Toàn Phúc JSC là đơn vị chuyên cung cấp, nhập khẩu các nguyên vật liệu xây dựng chất lượng, phụ kiện cơ khí, vật tư, vật liệu khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và hưởng chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng chế độ hậu mãi tốt nhất.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top