Ty ren mạ kẽm nhúng nóng và quy trình tạo ra ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng chống oxy hóa khá tốt nên được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực. Bài viết này Toàn Phúc Electric sẽ giúp bạn hiểu hơn về ty ren được mạ kẽm nhúng nóng và quy trình tạo ra sản phẩm này.

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng là quá trình giúp làm cho sản phẩm ty ren tăng độ bền thông qua việc phủ bên ngoài lớp kẽm để bảo vệ thanh ty ren trước điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

 ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Sản xuất ty ren mạ xi kẽm nhúng nóng cần vật liệu gì?

Vật liệu quan trọng luôn cần để sản xuất chính là thanh ty ren (ty treo, treo trần, đèn,…) yêu cầu vật liệu phải có độ bền cũng như độ cứng cao hoặc có thành phần cr, ma… để ty ren có độ bền cao.

Ty ren thông thường sẽ gồm có vật liệu CT3, S45C, SS400,… hoặc cấp bền 4.6, 5.6, 6.6, 8.8 và 10.9. Tùy vị trí khi thi công thì ty ren sẽ có các công năng khác nhau và cấp bền khác nhau.

Các bước tạo ra ty ren xi mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình tạo ra ty ren mạ kẽm cần cẩn thận và tỉ mỉ từng công đoạn, để mang đến sản phẩm chất lượng, tính thẩm mỹ cao.

Làm sạch ty ren trước khi mạ

Nên loại bỏ dầu, mỡ khi gia công ty ren vì lớp gỉ sét và tạp chất trên bề mặt sản phẩm nhất định phải được làm sạch bằng axit, axit sunfuric hoặc axit hydrochloric và rửa lại.

Axit hydrochloric vì có thể thu hồi và tái sử dụng nên được sử dụng khá nhiều. Trường hợp phức tạp hơn thì dùng phương pháp điện phân để loại bỏ carbon trên bề mặt ty ren.

Cần thêm quá trình phun cát vào bề mặt ty ren để làm sạch trước khi dùng axit.

 ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Tăng độ bám bằng cách nhúng trợ dung

Khi đã làm sạch bề mặt ty ren sẽ qua giai đoạn nhúng ty ren vào dung dịch kẽm clorua và amoni clorua.

Nhiệt độ nhúng nóng dao động từ 60 – 80 độ C trong 2 -3 phút sẽ giúp loại bỏ lớp oxit trên bề mặt thép, ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giúp kẽm bám lên bề mặt ty ren tốt hơn. Với quá trình nhúng này sẽ giúp thép được sấy khô, dễ dàng trong quá trình mạ kẽm.

Quá trình 

Phản ứng mạ bắt đầu khi nhiệt độ khoảng 445 và 465 độ C. Ty ren khô được nhúng trong bể mạ, bề mặt thép của ty ren sẽ được làm ướt bằng kẽm nóng chảy, sau đó qua quá trình phản ứng tạo ra các lớp hợp kim kẽm sắt. Khi nhiệt độ trong bể mạ nóng chảy thì phản ứng mạ có thể kết thúc.

Kiểm tra sản phẩm

Trường hợp nếu ty ren không đạt sẽ chuyển qua bước tẩy axit và làm lại nhưng nếu tẩy axit nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm nên khâu làm sạch là vô cùng quan trọng.

 ty ren mạ kẽm nhúng nóng

>>>Xem thêm: Thanh ren dùng làm gì? Cấu tạo và ứng dụng thực tiễn

Nên chọn mua ty ren ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều công ty kinh doanh ty ren, được xem là vật liệu có chất liệu thép, thép không gỉ được mạ nhúng nóng cao cấp nên khi mua bạn nên lựa chọn những công ty uy tín và phù hợp cũng như có thương hiệu trên thị trường, cùng giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về sản phẩm vật liệu điện hay công trình xây dựng thì Toàn Phúc Electric sẽ là một trong địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top