Tìm hiểu tất cả các ký hiệu điện công nghiệp và điện dân dụng

Bài viết dưới đây dành riêng cho các sinh viên ngành điện và cả những ai tò mò về thiết bị điện. Để hiểu được các sơ đồ mạch điện công nghiệp hay dân dụng, trước tiên bạn cần tìm hiểu về tất cả các ký hiệu điện.

Ký hiệu điện là gì?

Ký hiệu điện là những biểu tượng hình khác nhau dùng để biểu diễn các hợp phần của thiết bị điện và điện tử. Chúng được sử dụng trong sơ đồ mạch điện hoặc điện tử.

Ký hiệu điện hay biểu tượng điện là các biểu tượng hình dùng trong các sơ đồ mạch điện hoặc điện tử để biểu diễn các hợp phần của thiết bị điện và điện tử đó.

tất cả các ký hiệu điện

Trước đây, các ký hiệu điện giữa các quốc gia thường khác nhau tùy theo truyền thống của nước đó. Nhưng xu hướng ngày nay, các ký hiệu điện thường hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Các tiêu chuẩn ký hiệu điện phổ biến trên thế giới như British Standard BS 3939, EEE Std 91/91a, ANSI Standard Y32, Australian Standard AS 1102….

Tất cả các ký hiệu điện

·       Ký hiệu các linh kiện bị động

tất cả các ký hiệu điện tất cả các ký hiệu điện tất cả các ký hiệu điện

·       Ký hiệu các linh kiện chủ động

tất cả các ký hiệu điện

·       Ký hiệu các Transitor

tất cả các ký hiệu điện

·       Ký hiệu điện của mạch tích hợp

 tất cả các ký hiệu điện  tất cả các ký hiệu điện

·       Ký hiệu điện của các mạch phát, cắt mạch và một số mạch khác

 tất cả các ký hiệu điện

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách quy đổi inch sang mm

Tất cả các ký hiệu điện trong mạch điện dân dụng

Điện dân dụng là loại điện chúng ta thường gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nên chúng ta cần nắm được các ký hiệu điện dân dụng để có thể sửa chữa khi gặp các sự cố về điện đơn giản trong nhà. Số lượng ký hiệu điện dân dụng không quá nhiều và cũng không dùng quá nhiều các ký hiệu đó. Do đó, bạn chỉ cần nắm vững những ký hiệu điện cơ bản trong sơ đồ mạch điện dân dụng dưới đây

 tất cả các ký hiệu điện  tất cả các ký hiệu điện

Các ký hiệu điện công nghiệp

So với mạch điện dân dụng thì mạch điện công nghiệp có phần  phức tạp hơn. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần nắm được các ký hiệu cơ bản dưới đây: 

 tất cả các ký hiệu điện  tất cả các ký hiệu điện

Trên đây là chi tiết tất cả các ký hiệu điện nói chung và ký hiệu điện dân dụng, điện công nghiệp nói riêng. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và có thể đọc được sơ đồ mạch điện một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top