Tìm Hiểu Cách Nhận Biết Đai Treo Ống Các Loại – Mua Đai Treo Kiểu Giọt Nước Giá Rẻ Tại Đây

Đai treo giọt nước được coi là vật tư quan trọng trong ngành xây dựng giúp bảo vệ hệ thống đường ống ở vị trí cố định, nhất là trong xã hội công nghiệp hóa với những tòa cao ốc, khu chung cư nối tiếp nhau.

Đối với ngành xây dựng và thi công việc ra đời của đai treo ống là một trong những phát minh cực kì thông minh và hữu dụng đối với ngành. Tuy nhiên, với người ngoài ngành không phải bất cứ ai cũng hiểu về đặc điểm và cách sử dụng của sản phẩm này. Vậy… Đai treo ống là gì? Đai treo giọt nước có hình dáng và công dụng như thế nào? Làm thế nào để thi công đai treo và đường ống?? Tất cả sẽ có câu trả lời qua bài viết bên dưới.

===> Xem thêm: Treo Thanh Ren Mà Không Cần Khoang Nhờ Kẹp Xà Gồ

Khái niệm cơ bản về đai treo ống

Với nhiều tên gọi khác nhau như kẹp treo ống, cùm treo ống,… Đai treo là sản phẩm cơ khí bằng thép được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau

Thông thường các loại đai treo ống sẽ được sản xuất từ thép carbon để cho sản phẩm được bền chắc.

Tìm Hiểu Cách Nhận Biết Đai Treo Ống Các Loại – Mua Đai Treo Kiểu Giọt Nước Giá Rẻ Tại Đây

Đai treo giọt nước (Đai treo quả bầu, đai treo đu đủ, đai treo quả bí)

Đai treo giọt nước có rất nhiều cách gọi khác nhau như: Đai treo ống quả bí, đai treo quả bầu, đai treo quả bầu, cùm treo quả bầu, cùm treo quả bí, đai đu đủ, đai treo quả bí, cùm treo đu đủ.

Nhưng quy chung lại, đai treo theo hình dáng này được dùng để treo đỡ các loại ống nước, hệ thống đường ống, ống luồn dây.

Tìm Hiểu Cách Nhận Biết Đai Treo Ống Các Loại – Mua Đai Treo Kiểu Giọt Nước Giá Rẻ Tại Đây

Thông số kỹ thuật của đai treo giọt nước

Đai treo giọt nước được thiết kế phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế của công trình và thông số kĩ thuật, khả năng chịu tải trọng của đường ống cần treo.

Đai treo sẽ được thiết kế dựa trên kích thước tiêu chuẩn của đường ống bao gồm đường kính trong và đường kính ngoài, kích thước từ 15A-400A (với A, DN là đường kính trong, D đường kính ngoài).

Vì các kí hiệu đường kính dễ bị nhầm lẫn nên việc xác định cụ thể và chủng loại đai treo sẽ cực kì quan trọng trong giai đoạn thiết kế và thi công.

Tìm Hiểu Cách Nhận Biết Đai Treo Ống Các Loại – Mua Đai Treo Kiểu Giọt Nước Giá Rẻ Tại Đây

Vật liệu chế tạo đai treo giọt nước

Vật liệu tạo thành đai treo khá đa dạng từ thép CT3, SS400, thép carbon, tôn hay là thép Inox không gỉ.

Với các vật liệu này xử lí bề mặt nhuộm đen, mạ kẽm điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo màu sắc, cũng như độ bền của vật liệu.

– Inox 201: Loại thép có hàm lượng Niken thấp, xuất hiện từ tính sau khi gia công nguội sản phẩm.

– Inox 304: Loại thép không rỉ có hàm lượng Carbon thấp và Crôm cao, chống ăn mòn, chịu được hóa chất tốt hơn Inox 201 nhưng không cứng như Inox 201, được dùng trong nhà máy hóa chất và các ngành công nghiệp.

– Inox 304L (Chữ L ký hiệu cho chữ Low): Có lượng carbon thấp hơn loai Inox 304, do có lượng carbon thấp làm tăng tính chống ăn mòn như ở inox 304L

– Inox 304HC: Thích hợp dùng trong cách gia công sản phẩm nguội, có tính chống ăn mòn cao.

– Inox 316 và Inox 317: Chống ăn mòn trong môi trường nước biển và hoá chất vượt trội.

– Inox 309 và Inox 310: Có thành phần hóa học Niken và Crôm cao hơn so với những loai thép khác, nên sử dụng trong các môi trường có nhiệt độ cao.

Tìm Hiểu Cách Nhận Biết Đai Treo Ống Các Loại – Mua Đai Treo Kiểu Giọt Nước Giá Rẻ Tại Đây

Ứng dụng của đai treo giọt nước

Đai treo giọt nước là phụ kiện dùng để cố định hệ thống ống, hệ thống phòng cháy chữa cháy, ống dẫn khí, ống nước…của những tòa nhà cao ốc và các công trình nhà xưởng sản xuất.

Việc thi công hệ thống ống sẽ được diễn ra sau cùng của toàn bộ quá trình xây dựng, khi lắp đặt hệ thống đường ống nước, điều hòa, ống thông gió cho công trình.

Tìm Hiểu Cách Nhận Biết Đai Treo Ống Các Loại – Mua Đai Treo Kiểu Giọt Nước Giá Rẻ Tại Đây

Sau những thông tin trên đây, chắc chắn đai treo giọt nước là một thiết bị treo đỡ đường ống hiệu quả, an toàn. Việc thi công lắp đặt vô cùng dễ dàng và đơn giản. Nhưng dù thế nào cũng nên xem xét thật chính xác yêu cầu kĩ thuật của công trình, để lựa chọn sản phẩm đai treo phù hợp về kích thước và chủng loại nhằm tránh thất thoát chi phí.

Đến với Toàn Phúc JSC, quý khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Với ưu thế chủ động về nguồn hàng, Toàn Phúc JSC luôn có giá thành và chất lượng cạnh tranh nhất thị trường. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề kĩ thuật cao sẽ luôn đáp ứng về độ chuyên nghiệp trong công việc.

TOÀN PHÚC JSC

Địa chỉ: 182 Võ Văn Bích, Ấp 7, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938 255 818

Email: toanphucjsc@gmail.com

Website: https://toanphucjsc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/toanphucjsc/

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top