Tìm hiểu các loại băng keo trên thị trường hiện nay

Băng keo là sản phẩm đa dạng từ kích thước đến chức năng sử dụng. Điểm danh các loại băng keo phổ biến trên thị trường ngay trong bài viết sau đây.

Với công dụng đa dạng, băng keo dán là sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Băng keo có rất nhiều công dụng với mẫu mã, chất liệu và kích thước đa dạng. Việc điểm danh các loại băng keo trên thị trường sẽ giúp bạn chọn được loại băng keo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Thấu hiểu được điều đó, chúng ta sẽ tổng hợp các loại băng dán này và chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Băng keo dán là gì?

Băng keo hay còn được gọi với tên khác là băng dính đã có từ rất lâu đời. Đây là một loại vật liệu có khả năng kết dính các bề mặt. Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong trường hợp cần đóng gói sản phẩm, hỗ trợ các ngành điện tử, công nghiệp,…

tìm hiểu các loại băng keo

Dựa vào các tiêu chuẩn khác nhau mà băng keo cũng được phân chia thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ có một đặc tính và công dụng riêng. Người dùng có thể dựa vào những thông tin này để lựa chọn loại băng keo phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Điểm danh các loại băng keo trên thị trường

Các loại băng keo phổ biến trên thị trường hiện nay là:

Phân loại dựa vào chất liệu băng keo

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, băng keo cũng được làm từ chất liệu khác nhau. Hiện nay, dựa vào chất liệu băng keo chúng ta có:

  • Băng keo OPP: Đây là một trong các loại băng keo được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường. Băng dính này được làm từ chất liệu OPP, thích hợp sử dụng trên bề mặt bìa carton. Do đó, đây cũng là loại băng dính được dùng khá nhiều trong sản xuất công nghiệp. Một số loại băng dính OPP thông dụng là băng vàng đục, băng keo trong,…
  • Băng keo giấy: Cũng như tên gọi của nó, băng dính này được làm bằng giấy chống nước. Chất liệu này giúp người dùng dễ dàng ghi chú các thông tin cần thiết. Một số loại băng keo giấy thông dụng là băng 2,5F, băng 1,2F.
  • Băng keo xốp: Loại này thường có hai mặt đều có keo dính để gắn chặt hai bề mặt với nhau. Một số loại băng dính xốp thông dụng là loại 5 phân và 2,5 phân.
  • Băng keo simili: Loại này được làm từ nhựa simili với chất lượng khá tốt. Băng dính này thường được dùng để dán cách điện, dán bìa sách, dán tập hồ sơ văn phòng.

 

Các loại băng keo được phân chia dựa vào chất liệu

Phân loại dựa vào hình dáng băng keo

Dựa theo hình dáng băng keo, chúng ta có một số loại phổ biến nhất:

  • Băng keo trong: Như tên gọi, băng dính này thường trong suốt và đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm tốt nhất.
  • Băng keo vàng: Băng dính này thường có màu vàng đục và được sử dụng nhiều trong đóng gói hàng hóa khi cần che đậy thông tin trên bìa carton.
  • Băng keo in logo: Đây là một trong các loại băng keo chuyên dụng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ in logo lên băng dính và dán lên thùng carton để định dạng thương hiệu tốt nhất.

các loại Băng keo in logo khá phổ biến trên thị trường

Phân loại dựa vào kích thước băng keo

Dựa vào chiều dài và độ dày của băng keo, chúng ta sẽ có:

  • Dựa vào chiều dài: Chiều dài băng dính được tính bằng yard. Một số loại thông dụng là băng keo 80 yard và 100 yard.
  • Dựa vào độ dày: Trên thị trường hiện nay có các loại băng keo với độ dày phổ biến nhất là 0.4, 0.43, 0.45 và 0.5. Tùy vào trọng lượng của thành phẩm cần dán mà bạn có thể chọn độ dày phù hợp để đảm bảo độ bám dính tốt nhất. Thông thường, kiện hàng từ 25 đến 40kg sẽ cần băng dính có độ dày 0.45, kiện hàng từ 40kg trở lên sẽ cần băng dính có độ dày 0.5.

Trên đây là các loại băng keo thông dụng nhất hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn loại băng dính phù hợp để đảm bảo độ bám dính tốt nhất. Nếu bạn đang muốn mua băng keo chất lượng, hãy đến ngay với Toàn Phúc. Với phương châm hoạt động đặt uy tín lên hàng đầu, Toàn Phúc sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top