Thép ct3 là gì? tổng quan về thép ct3

Ngành công nghiệp thép phát triển khiến cho ngành công nghiệp của đất nước ngày càng phát triển, bài viết dưới đây sẽ đem tới các kiến thức về thép ct3 là gì, các tính chất của thép ct3 cũng như ứng dụng của thép ct3 vào các loại sản phẩm cụ thể. Thép không những đem lại các tính ứng dụng cao trong đời sống, mà còn là biểu tượng thể hiện sự phát triển về công nghệ kĩ thuật của quốc gia, đặc biệt là Việt Nam đang trong thời kì hội nhập, phát triển.

1.   Thế nào là thép ct3:

Thép ct3 là hợp kim của sắt và carbon (hàm lượng carbon thấp < 2%). Thép ct3 được sản xuất đầu tiên tại Nga.

Thép ct3 sử dụng trong nhiều lĩnh vực và theo tiêu chuẩn ở Việt Nam sẽ có thêm C vào tiêu chuẩn như CCT34, CCT38 để đảm bảo các thành phần cơ học, hóa học, chữ số cuối sẽ thể hiện độ bền của thép.

Thép ct3 là gì

2.   Lợi ích của thép ct3

2.1 Giá thành rẻ, cạnh tranh:

Thép là nguồn nguyên liệu dễ kiếm, tôi luyện, trong đó thép ct3 không chứa các hợp kim đắt tiền nên đây là loại thép carbon được sử dụng rộng rãi:

Thành phần có trong thép ct3: Carbon – Mangan – Silic – Lưu Huỳnh – Photpho

Các loại mác thép mang loại tính chất tương tự thép ct3 tuy giá thành thấp nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn, thông số kĩ thuật, giá thấp nên các nhà thầu tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng.

2.2 Dễ định hình thép:

Thép ct3 có hàm lượng carbon dưới 0,25%, thành phần carbon thấp thì độ dẻo càng cao (lưu ý: đảm bảo tỉ lệ các chất có trong thành phần thép), lượng carbon trong thép cao thì sẽ tăng độ bền cho thép, làm cho thép cứng hơn.

Ngoài ra thép ct3 còn mang tính dẻo, dễ dịnh hình, do đó nhược điểm của thép ct3 là độ cứng và kém bền so với các loại thép khác trên thị trường.

Thép ct3 là gì

2.3 Thép có tính công nghệ:

Thép ct3 có tính chất cơ lí – cường độ thép dễ rèn, hàn, gia công. Các tính chất có trong thép ct3:

  • Độ bền kéo
  • Độ bền chảy tùy thuộc vào độ dày thép: độ dày <20mm: 245 MPA, độ dày từ 20 – 40mm: 235 MPA, độ dày từ 40 – 100mm: 226 MPA, độ dày > 100mm: 216 MPA.
  • Độ dãn theo độ dày thép:

Độ dày thép < 20mm: 26

Độ dày 20 – 40mm: 25

Độ dày > 40mm: 23

Các chi tiết máy móc, bulong, … đều sử dụng thép ct3 vào trong các quy trình sản xuất. Mác thép Ct3 ít bị xì, nổ bép như thép S45C, S50C, với các loại hình cắt CNC dùng nhiệt Plasma thì ưu tiên sử dụng thép ct3.

>>>Xem thêm: Phương pháp mạ crom là gì? Tìm hiểu ứng dụng của phương pháp mạ crom

3.   Ứng dụng của thép ct3:

Thép ct3 ứng dụng vào lĩnh vực sản xuất thanh ty ren, bulong, đai treo ống, đai treo omega, …

Ngoài ra thép ct3 còn được sử dụng làm bồn chứa, vách ngăn, hộp kim loại, các chi tiết kết cấu xây dựng, …

Trong thị trường hiện nay, thép ct3 là gì đang là từ khóa được nhiều nhà thầu xây dựng tìm hiểu, vì đây là loại vật liệu tốt, giá thành rẻ nên được ưa chuộng sử dụng. Công ty CP SX TM Toàn Phúc là nhà phân phối các sản phẩm vật tư M&E với dây chuyền sản xuất hiện đại, đang là đối tác chiến lược của nhiều công trình trên thị trường. Chúng tôi luôn cố gắng đem lại sự tin tưởng, an tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của Toàn Phúc.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top