Thanh ty ren là gì? những ứng dụng của thanh ty ren trong đời sống

Trong hệ thống treo thường sử dụng kết các thiết bị vật liệu lại với nhau, để tạo nên tạo nên sự liên kết này người ta thường sử dụng thanh ty ren để các mối nối được bền chặt nhất. Vậy thanh ty ren là gì, trong đời sống thanh ren được sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ty ren là gì?

Ty ren hay gọi là thanh ren, là một thanh thép có cấu trúc hơi đặc chắc, thiết kế thẳng đứng hình trụ. Thanh ren được sử dụng để liên kết với các thiết bị vật liệu có phương thẳng đứng và có độ chịu tải cao. Ty ren được gia công sản xuất với một kích thước đường kính và chiều dài nhất định. Tùy theo mục đích sử dụng, mà nó sẽ có các kích thước tương ứng phù hợp. Ví dụ như trong xây dựng, ty ren thường có chiều dài từ 1 đến 3m, ngành cơ khí thì 1m

Bề mặt thanh ty có đường xoắn ốc đều, được sản xuất chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Chi tiết nào sẽ giúp cho việc ghép với các phụ kiện khác một cách nhanh chóng dễ dàng, lại cực kỳ bền chặt và khó phá hủy.

ty ren là gì

Thanh ren là gì? trên thực tế không phải bất cứ thiết bị nào cũng sẽ được cán ren toàn bộ thân. Có một số loại thanh ty chỉ được cán ren ở 2 đầu còn phần giữa trơn nhắn. Cũng có một số loại thân ren hình thang dùng trong lắp rap cốp pha công trình. Còn loại ren mịn thì được sử dụng rộng rãi trong hệ thống treo.

Ngày nay với công kệ sản xuất hiện đại, quá trình cán ren được phát triển cả về số lượng và chất lượng. Các thanh ty ren ngày này đã được cải thiện rất nhiều so với phương pháp tiện truyền thống. Nó được loại bỏ được một số hạn chế về chiều dài, năng suất và thời gian công. Chất lượng của thanh ren thành phẩm được cải tiếng và còn tiết kiệm được cả về chi phí.

Ứng dụng trong đời sống của thanh ty ren là gì?

1. Ứng dụng của thanh ty trong xây dựng

Thanh ren trong xây dựng cốp pha là loại thanh ren vuông kết hợp với bát ren, tai chuồn. Tạo thành một hệ ren hoàn chỉnh cố định các mảnh ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ… Loại thanh ren vuông được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng chính là thanh ren M17. Khi bê tông đông cứng lại, sẽ kéo theo tán tán chuồn và rút thanh ren tái sử dụng cho lần sau.

>>>Xem thêm: Tổng quan về những đặc điểm của thanh ty ren mà bạn cần biết

2. Ứng dụng trong kiến trúc nhà ở của ty ren là gì

Ty ren là một chi tiết thiết yếu trong việc lắp ghép các thiết bị thất gia đình như cố định các chi tiết gỗ của tủ hay giá để đồ…. Thanh ty ren trong nội thất được sử dụng phổ biến với kích thước M6, M8. Và mạ kẽm điện phân để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ty ren trong tổng kiến trúc nội thất.

ty ren là gì3. Ứng dụng của ty ren trong máy móc, cơ khí

Ty ren được sử dụng trong cơ khí máy móc thường có sức chịu đựng lực cực cao. Và đảm bảo được sự liên hoàn của máy móc khi hoạt động. Trong lĩnh vực này, ty ren có nhiều kích thước khác nhau tùy theo loại máu. Cũng giống như thanh ren trong lắp ghép nội thất, ty ren sử dụng trong máy móc cơ khí cũng được mã kẽm điện phân. Để đảm bảo được sự nhịp nhàng khi hoạt động. Ty ren dùng trong cơ khí chủ yếu là inox có khả năng chịu đựng sự ăn mòn cực tốt.

ty ren là gì

Phía trên Toàn Phúc đã giải thích cho bạn ty ren là gì? và các ứng dụng của ty ren trong đời sống. Nếu bạn đang cần tìm mua ty ren tại thành phố Hồ Chí Minh thì Toàn Phúc Jsc chính sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Thanh ren tại Toàn Phúc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Đảm bảo sản phẩm khi đến tay khách hàng đều có chất lượng tốt nhất . Ngoài ty ren, chúng tôi còn phân phối các sỉ lẻ các loại vật tư cho xây dựng, cơ khí, sản xuất. Hãy liên ngay cho chúng tôi để nhận được các ưu đãi nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top