Những công dụng của phụ kiện đấu nối dây điện

Phụ kiện đấu nối dây điện là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình, công trình xây dựng và bất cứ nơi nào cần dùng đến điện. Nó là một trong những linh kiện giúp ích trong việc kết nối để có được một mạch điện hoàn chỉnh. Vậy phụ kiện đấu nối dây điện có những công dụng gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Phụ kiện đấu nối dây điện là gì?

Phụ kiện đấu nối dây điện là một loạt các linh kiện điện tử được sử dụng để kết nối các đường dẫn điện để tạo thành một mạch điện hoàn chỉnh. Phụ kiện đấu nối dây điện đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Linh kiện có thể hỗ trợ trong việc kết nối đường dây điện dân dụng mà chúng ta thường sử dụng ở nhà hoặc điện công nghiệp phục vụ cho những công trình xây dựng lớn nhỏ và các dự án quốc gia.

Những công dụng của phụ kiện đấu nối dây điện

Công dụng của phụ kiện đấu nối dây điện

Phụ kiện đấu nối dây điện là thiết bị trung gian truyền tín hiệu điện, tín hiệu mạng … giữa đường truyền và thiết bị đầu cuối. Nó có tác dụng hạn chế tình trạng tuột mối nối tại các điểm tiếp giáp của dây dẫn và thiết bị điện dưới tác động của môi trường. Vì nếu chẳng may các mối nối bị tuột thì sẽ rất nguy hiểm, có thể gây thiệt hại lớn về vật chất và tính mạng con người.

Ngoài ra, nó còn giúp tránh chạm chập, hư hỏng thiết bị trong trường hợp mối nối không được chắc chắn, dễ bị nước vào gây nguy hiểm. Tuy nhiên, để đấu nối dây điện và lắp đặt hệ thống an toàn, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau 

  • Sử dụng dây dẫn điện phù hợp, dây dẫn điện phải có chất lượng tốt và có vỏ bọc cách điện thích hợp.
  • Không nên đặt 2 mối nối thẳng hàng với nhau để tránh trường hợp chập 2 dây khi đấu nối không đảm bảo chất lượng.
  • Các đường dây chính và phụ phải có vỏ bọc và đạt tiêu chuẩn.
  • Cần phải trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cách điện: găng tay và ủng cao su, bảng cách điện, dụng cụ sửa chữa điện kim loại như vít, cờ lê, dụng cụ bảo vệ trên cao như mũ bảo hiểm…

Những công dụng của phụ kiện đấu nối dây điện

Xem thêm: Khi mua sứ cách điện hạ thế cần lưu ý điều gì?

Một số phụ kiện đấu nối dây điện thường được sử dụng

Tại TOÀN PHÚC J.S.C có đa dạng loại để bạn lựa chọn, một số loại có thể kể đến như:

Ống nối nhôm

Đây là thiết bị dùng để nối các loại cáp điện nhôm lõi thép. Vì có trọng lượng nhẹ và giá thành rẻ nên dây nhôm thường được sử dụng trong hệ thống điện trên không. Tuy nhiên, dây nhôm có đặc điểm là khó hàn, mối hàn không bền rất dễ bị đứt. Vì vậy, nếu bạn muốn nối dây dẫn nhôm thì cách tối ưu nhất là sử dụng ống ép thủy lực để đảm bảo an toàn và độ căng của các khớp nối theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Ống nối MJPT

Còn được gọi là ống bọc cách điện được thiết kế để kết nối các dây dẫn của mạng điện áp thấp trên không với các mạng khác. Ưu điểm của loại ống này là được trang bị lớp vỏ polyme bên ngoài nên khi sử dụng các mối nối được đảm bảo cách nhiệt, chống thấm nước.

Ốc siết cáp

Ốc siết cáp dùng để kẹp cố định dây cáp, tạo liên kết giúp kết nối cáp với các vật dụng khác hoặc nối các đầu cáp lại với nhau. Cấu tạo gồm 3 phần chính: Thân hình chữ U, hai đai ốc và đầu khóa.

Những công dụng của phụ kiện đấu nối dây điện

Với những chia sẻ trên, TOÀN PHÚC J.S.C mong rằng bạn đã hiểu hơn về phụ kiện quan trọng này. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về những sản phẩm đấu nối dây điện trên hoặc các sản phẩm vật liệu điện khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top