Lựa chọn sứ cách điện an toàn – hiệu quả

Nên lựa chọn sứ cách điện như thế nào trong vô vàn các loại sứ cách điện tồn tại trên thị trường (sứ cách điện thủy tinh, sứ polymer, sứ gốm, …).

Sứ cách điện là gì?

Sứ cách điện là loại thiết bị sử dụng nhiều trong mạng lưới điện truyền tải nhằm mục đích cố định đường dây tải điện, tạo khoảng cách giữa đường dây và thân cột hoặc giữa các đường dây truyền tải với nhau, để đảm bảo tính an toàn trong hệ thống mạng lưới điện truyền tải, tránh phải các rủi ro chạm điện gây cháy đường dây.

Lựa chọn sứ cách điện an toàn - hiệu quả

Phân loại sứ cách điện

Có nhiều loại sứ cách điện bày bán ở những doanh nghiệp cung cấp vật tư ngành điện, nên lựa chọn sứ cách điện nào cho phù hợp với công trình của mình:

Sứ cách điện thủy tinh

Đây là loại sứ cách điện ưa chuộng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì sự đa dạng chủng loại cũng như sứ thủy tinh có những tính năng vượt trội. Sứ thủy tinh có khả năng tải trọng từ 70KV đến 550KV, dùng ở hệ thống trạm biến áp, cách điện rất tốt cho các chuỗi đỡ đơn – đỡ kép, néo đơn – néo kép, …

Lựa chọn sứ cách điện an toàn - hiệu quả

Sứ cách điện Polymer

Sứ cách điện Polymer hay còn gọi là sứ cách điện silicon (composite), hoàn toàn làm từ polymer chuyên dụng dùng ở các trạm biến áp, đường dây tải điện, công trình điện tải trọng vào khoảng 70KV đến 550KV. Khả năng cách điện của sứ polymer cũng tương tự như sứ thủy tinh dùng cho các chuỗi néo đơn – néo kép, …

Lựa chọn sứ cách điện an toàn - hiệu quả

Sứ gốm cách điện

Sứ gốm được lựa chọn từ đất nung nên có độ bền cao, so với các loại sứ cách điện khác thì sứ gốm dùng khá phổ biển ở những công trình điện 24KV- 35KV – 110KV – 220KV – 550KV. Nhờ các tính chất của gốm mà sứ cách điện có thể chống lại được nhiệt độ cao ở các môi trường khắc nghiệt.

Lựa chọn sứ cách điện an toàn - hiệu quả

Sứ ống chỉ:

Đây là dạng sứ cách điện được chế tạo theo hình dạng ống chỉ nguyên khối, có phần thắt lại ở giữa và to về phía 2 đầu ống chỉ. Bên trong sứ có trục rỗng để bọc các đường dây hạ áp trên đường dây phân phối hạ thế điện hoặc chống đỡ đường dây trung hòa ở đường dây trung áp trong hệ thống.

Lựa chọn sứ cách điện an toàn - hiệu quả

>>>Xem thêm: Thông tin tổng quan cần biết về bu lông lục giác

Công dụng của sứ cách điện

Ưu điểm khi lựa chọn sứ cách điện phù hợp với từng môi trường sẽ đảm bảo độ bền của sứ chống lại các điều kiện thời tiết ẩm ướt, sương muối, các vùng công nghiệp, … giúp cho sứ được sử dụng lâu dài, chống rạn nứt, lão hóa, chống ăn mòn, …

Nhờ giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ mà các loại sứ cách điện ngày càng được ưa chuộng trong nghiều công trình điện.

Lưu ý khi chọn sứ cách điện và nên mua sứ cách điện ở đâu?

Sứ cách điện ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn điện do đó khi lựa chọn sứ cách điện cần phải lưu ý các vấn đề sau:

  • Yêu cầu đặt ra là sản phẩm mới 100% để đảm bảo chức năng tốt nhất của sản phẩm.
  • Giá thành của sứ cách điện không quá cao nên chi phí đầu tư cho thiết bị này là vô cùng cần thiết.
  • Kiểm tra sứ cách điện xem có tình trạng hư hỏng, gãy do tác động do ngoại lực hay không? Cần phải loại bỏ sứ cách điện có lõi ống bị gãy, nứt hoặc có dấu hiệu hư hỏng.
  • Khớp nối của sứ cách điện phải được lựa chọn từ thép tốt và mạ kẽm theo tiêu chuẩn vì ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ sử dụng.
  • Lựa chọn kích cỡ, thông số của sứ cách điện cho phù hợp với loại thiết bị điện đang sử dụng.

Lựa chọn sứ cách điện tại Toàn Phúc J.S.C khách hàng không cần phải lo lắng về các vấn đề kể trên. Toàn Phúc J.S.C tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm M&E, phụ kiện ngành điện hàng đầu trong nhiều năm, luôn đảm bảo các sản phẩm đưa ra thị trường có đầy đủ chứng nhận, kiểm định nghiêm ngặt. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được loại sứ chất lượng và phù hợp.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top