Điểm danh các loại vít bắn tôn phổ biến hiện nay

Vít bắn tôn hiện nay rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các công trình xây dựng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại vít bắn tôn phổ biến ngay sau đây.

Vít bắn tôn hay còn được gọi là đinh vít bắn tôn, vít tự khoan lục giác,… được thiết kế để xuyên qua tôn, thép, gỗ,… Đây là phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu để mái tôn chắc chắn hơn và không bị tốc mái khi có mưa bão. Nhu cầu sử dụng vít bắn tôn hiện nay ngày càng cao, do đó sản phẩm này ngày càng đa dạng từ chất liệu đến chức năng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh vít bắn tôn các loại phổ biến ngay sau đây nhé.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của vít bắn tôn

Cấu tạo: Vít bắn tôn gồm 3 bộ phận chính là: Đầu vít – Được thiết kế dạng mũi khoan để xuyên thủng bề mặt tiếp xúc dễ dàng, thân vít – Dạng ren suốt ăn sâu và bám vào bề mặt mái tôn và đầu khoan – Dạng lục giác liền long đền (Cao su hay nhựa dẻo).

các loại vít bắn tôn được ứng dụng trong cuộc sống

 

Nguyên lý làm việc: Khi làm việc, người thợ sẽ sử dụng máy khoan chuyên dụng để xoay vít bắn tôn với tốc độ cao. Trước tiên, họ sẽ xác định vị trí bắt vít giữa tấm tôn và xà gỗ. Sau đó, đặt vít bắn tôn lên bề mặt tôn, sử dụng máy khoan để cố định vít. Trong quá trình này, cần kết hợp long đền để làm kín lỗ khoan nhằm tránh gỉ sét.

Điểm danh các loại vít bắn tôn phổ biến hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều hãng sản xuất vít tự khoan này. Sau đây là các loại vít bắn tôn phổ biến nhất hiện nay:

Các loại vít bắn tôn theo chất liệu

Dựa vào chất liệu tạo thành, chúng ta có các loại vít bắn tôn phổ biến sau:

  • Vít bắn tôn mạ kẽm: Loại này được xếp vào hàng cao cấp với khả năng chống ăn mòn và chống ẩm lẫn tia cực tiếp rất cao. Đồng thời, vít mạ kẽm cũng chịu được lực uốn và tiết kiệm thời gian hoàn thành tối đa so với các chất liệu khác.
  • Vít bắn tôn inox 201: Loại này được sản xuất từ thép không gỉ 201 rất cứng và chịu lực tốt. Do đó, vít bắn tôn inox 201 được sử dụng nhiều cho các bề mặt cứng như kim loại.
  • Vít bắn tôn inox 304: Loại này được sản xuất từ thép không gỉ 304 với khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt. Mặc dù vậy, độ cứng của vít này sẽ không bằng inox 201.

các loại vít bắn tôn được làm từ chất liệu thép và inox

Vít bắn tôn theo chức năng

Dựa vào chức năng của sản phẩm này, chúng ta sẽ có vít bắn tôn sau:

  • Vít bắn tôn sắt: Loại này thường được làm bằng thép không gỉ. Loại này được ứng dụng trong các công trình có kết cấu xà gồ sắt với độ cứng rất cao.
  • Vít bắn tôn gỗ: Loại này thường được làm từ thép hay inox và lĩnh vực ứng dụng rộng rãi hơn. Vít bắn tôn gỗ có thể ứng dụng để liên kết mặt bàn với thân bàn, ống thông gió tròn với nhau, mái tôn với khung xà gỗ,…
  • Vít tôn chống thấm: Loại này cũng được làm từ thép hoặc inox không gỉ. Đồng thời, vít bắn tôn chống thấm sẽ được mạ một lớp chống oxy hóa và chống mài mòn tối ưu nhất. Loại này có kích thước và chủng loại rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu thi công khác nhau.

Các loại vít bắn tôn được phân chia dựa vào chức năng

Như vậy, các loại vít bắn tôn hiện nay rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu mà mỗi công trình sẽ lựa chọn một loại vít khác nhau để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua vít bắn tôn, hãy liên hệ ngay với công ty Toàn Phúc nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Toàn Phúc sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng cùng giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top