2 loại cáp thép chịu lực chất lượng cao hiện nay

Tính đàn hồi rất cao, khả năng hấp thụ năng lượng vượt trội, cáp thép D12 và D16 là 2 trong số loại cáp thép chịu lực cao nhất hiện nay được nhiều công trình ưu tiên sử dụng.

 

Bạn biết gì về cáp thép chịu lực?

Cáp thép chịu lực là một thiết bị dạng dây có cấu tạo từ 3 phần chính là tao cáp, lõi cáp và bó cáp. Trong đó, tao cáp có cấu tạp từ nhiều sợi dây thép xoắn lại với nhau quanh lõi cáp. Bó cáp là những sợi tao cáp xoắn bệnh lại với nhau. Số lượng và kích thước của các sợi dây thép sẽ quyết định sự kết hợp của các tao cáp, quyết định khả năng chịu lực, khả năng chống ăn mòn của cáp thép.

 

Cáp thép chịu lực là gì

 

Cáp thép được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực:

– Dùng trong nâng hạ: tạo sự gắn kết giữa móc cẩu của thiết bị nâng hạ với các kiện hàng hay thiết bị có tải trọng lớn. Hỗ trợ việc nâng hạ, hay di chuyển vật dụng, hàng hóa trên cao;

– Dùng trong hệ thống cầu treo dân sinh: cáp thép dùng trong lĩnh vực này đòi hỏi khả năng chịu lực cao, tính chuẩn xác về các thông số kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

– Dùng neo giằng trong các công trình xây dựng: giúp neo giằng giàn dáo, neo giằng ván khuôn cột, giữ các mảng cốp pha cột… Cáp thép dùng cho mục đích này đòi hỏi tính ổn định cao, dễ uốn nắn, giá thành rẻ.

Ngoài ra, cáp thép còn được ứng dụng trong lĩnh vực giao thông (rào chắn đường lộ), giăng lưới nhà kính, bọc nhựa căng lưới,…

2 loại cáp thép chịu lực tốt nhất hiện nay

Cáp thép chịu lực có nhiều loại được ứng dụng phù hợp cho từng lĩnh vực đã nêu trên. Trong đó, cáp thép chịu lực cao nhất hiện nay là cáp thép D12 và D16.

·        Cáp thép D12

Cáp thép chịu lực D12 có cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao có 36 sợi, các sợi này được bện chặt lại với nhau giúp cho sợi cáp ổn định. Sợi cáp nhỏ tạo nên độ mềm dẻo, dễ uốn cong, khả năng chịu lực, khả năng chống oxy hóa và hấp thụ năng lượng cực cao.

 

Cáp thép chịu lực d12

 

Loại cáp này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cẩu cáp, cáp neo tàu, cáp neo tàu thủy, cáp treo giàn khoan công trình hay kỹ thuật xây dựng đều không thể thiếu sự góp mặt của cáp thép D12. Cáp thép D12 đóng vai trò nền tảng, tạo sự vững chắc cho sự thành công của toàn bộ công trình.

Một ưu điểm của loại cáp chịu lực này là giá thành khá mềm. Thế nên, với các công trình cần khả năng chịu lực cao và tối ưu chi phí thì đây là một lựa chọn lý tưởng.

·        Cáp thép D16

Đến thời điểm hiện nay, cáp thép D16 là loại cáp có khả năng chịu lực cao nhất và được ứng dụng hầu hết trong các công trình lớn nhỏ. Về cấu tạo, cũng giống như cáp D12, cáp thép D16 có cấu tạo gồm 6 tao, mỗi tao gồm 36 sợi thép. Các sợi thép bện chặt lại thành một thể thống nhất với độ bền vượt thời gian, tính đàn hồi và khả năng chịu lực vượt trội. Với khả năng hấp thụ năng lượng cực kỳ cao, bạn có thể thoải mái sử dụng để vận chuyển những chuyến hàng lớn hay dùng trong các cây cầu dây văng hiện đại đòi hỏi khả năng chịu lực lớn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người.

 

Cáp thép chịu lực d16

 

Một nhược điểm nhỏ của loại cáp thép này là không có tính chống xoắn như các loại cáp thường. So với cáp D12 thì giá thành của loại cáp này cũng cao hơn.

Ngoài 2 loại thép này thì trên thị trường hiện nay còn có các loại cáp thép khác với những đặc tính công dụng thế mạnh riêng. Tùy mục đích, yêu cầu của công trình mà chúng ta nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp vừa đảm bảo tính an toàn, vừa tối ưu chi phí.

Để được tư vấn mua cáp thép, quý khách vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top