Ứng dụng, cấu tạo của vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn

Đi cùng với nền phát triển công nghệ hiện đại, sự gia tăng ngày càng nhiều của hệ thống các dự án trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, căn hộ, giao thông vận tải… đã giúp cho Việt Nam vươn mình cạnh tranh với các nước trong khu vực. Các sản phẩm xây dựng trước đây có rất ít sự chọn lựa, hoặc phải nhập khẩu từ nước ngoài, mà giờ đây thương hiệu Việt ngày càng được chú trọng và cạnh tranh với những thương hiệu xây dựng khác, trong đó có vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn loại vật tư hỗ trợ cho quá trình thi công đạt chất lượng tốt nhất.

Các loại vít bắn tôn, vít đuôi cá là gì

Vít tự khoan là loại vít khá phổ biến trong thị trường vật liệu xây dựng, phần mũi vít có xẻ rãnh hình dạng đuôi cá, khi thi công phần đuôi cá có chức năng xoáy sâu vào thẳng bên trong vật liệu mà không bị trơn trượt hay mồi tạo điểm tựa trước.

Vít đuôi cá cũng là dạng vít tự khoan nhưng có cấu tạo mũ lục giác, vít đuôi cá được làm từ thép và xi mạ bề mặt, phần đầu lục giác vít đuôi cá còn trang bị thêm lớp đệm cao su kín khí, kín nước tránh để nước lọt vào trên lỗ khoan gây ảnh hưởng chất lượng.

Ứng dụng, cấu tạo của vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn

Cấu tạo vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn

Vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn có cấu tạo gồm các phần chính như:

  • Đầu vít: mang hình dạng đuôi cá cấu tạo sắc nhọn, so với các loại vít thông thường thì vít đuôi cá hoạt động như mũi khoan dễ dàng xuyên qua bề mặt vật liệu kim loại.
  • Thân vít: trên thân vít có tiện ren để tạo nên sự kết nối giữa vít và vật liệu, neo giữ phụ kiện công trình được chắc chắn.
  • Mũ vít: đầu bằng của vít đuôi cá là nơi đặt của máy bắn vít chuyên dụng, công dụng của phần mũ vít là chốt liên kết nhiều kết cấu với nhau.

Ứng dụng, cấu tạo của vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn

>>>Xem thêm: Vị thế của thép xây dựng bán lẻ trên thị trường

Vật liệu tạo nên vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn

Vít đuôi cá đầu bằng được sản xuất theo yêu cầu riêng của từng nhà thầu áp dụng cho công trình. Loại vật liệu ưa dùng cho quá trình sản xuất vít đầu bằng là Inox và được chia ra làm 2 loại:

  • 304: tính chất của Inox 304 là tính bền, chống chịu ăn mòn, được sử dụng để sản xuất vít cho các môi trường đòi hỏi độ chịu lực lớn.
  • 410: Inox 410 được tạo nên từ mác thép SUS410 không gỉ, có độ cứng vượt trội hơn Inox 304, vì độ cứng lớn nên trong quá trình thi công không cần phải khoan bồi mà có thể khoan trực tiếp lên vật liệu. Tính thẩm mỹ của Inox 410 cao nhưng độ chống chịu ăn mòn kém hơn so với Inox 304. Inox 410 sử dụng nhiều ở khu vực khô ráo, ít bị ăn mò bởi thời tiết.
  • 316: Inox 316 cũng được chế tạo từ mác thép SUS 316, tuy nhiên loại vật liệu này ít phổ biến vì giá thành tương đối cao. Ưu điểm của Inox 316 là chống ăn mòn tốt, sử dụng nhiều ở những vị trí ven biển, tiếp xúc với hóa chất thường xuyên.

Ứng dụng, cấu tạo của vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn

Ứng dụng của vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn

Vít bắn tôn là loại vật liệu sử dụng rộng rãi, dùng để lợp tấm kim loại, lợp mái, cố định với khung sắt, xà gồ, kết hợp nhiều vật liệu, cố định kệ, giá đỡ, …sử dụng đa năng và nhanh chóng mà không cần phải khoan mồi trước.

Vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn hay các loại vít đuôi cá khác đều có những ứng dụng khác nhau như dùng trong nội thất, bản lề tủ, giá kệ, kết nối vật liệu, …

Vít đuôi cá còn được chế tạo theo các kích cỡ khác nhau để phù hợp với quy mô công trình, dùng cho nhà xưởng, khung xà gồ, công tình nhà dân dụng, …

Toàn Phúc J.S.C luôn tìm tòi, học hỏi cũng như đưa ra các giải pháp tối ưu hóa quy trình sản xuất, làm sao để sản phẩm đến tay khách hàng đều đạt tiêu chuẩn, giá thành hợp lí. Toàn Phúc J.S.C luôn cam kết sử dụng vật liệu chất lượng, đem lại giá trị cao cho dự án của khách hàng.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Hotline: 093 211 6558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top