Vật liệu bulong neo móng có cách tính chiều dài như thế nào

Việc tính toán chiều dài vật liệu bulong neo móng trong thi công xây dựng giúp giảm thiểu chi phí thi công, đồng thời làm gia tăng chất lượng cũng như tính an toàn của công trình.

 

Tìm hiểu về vai trò của vật liệu bulong neo móng trong xây dựng

Vật liệu bulong neo móng là một chi tiết đóng quan trọng trong việc cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, gắn chặt vào xi măng. Loại bulong này được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, , hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu, trạm biến áp

Bu lông neo móng có cấu tạo gồm 2 phần, phần thân bu lông được tiện ren một đoạn đi kèm với đai ốc và long đền tròn, hoặc long đền vuông hay tấm bản mã riêng. Có rất nhiều loại vật liệu bulong neo móng, tùy từng công trình mà người ta sử dụng bu lông hình dạng khác nhau như chữ L, J, I, U, bu lông neo móc, bu lông neo mắt…Và cũng tùy theo yêu cầu kỹ thuật mỗi dự án khác nhau sẽ chọn bulong có chiều dài, đường kính, chiều dài ren, cường độ cấp bền và bề mặt xử lý khác nhau.

 

Vai trò Bulong neo móng

 

Bulong neo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như trong thi công nhà xưởng, nhà công nghiệp, trong thi công cột đèn chiếu sáng hay trong lắp đặt các hệ thống máy móc công nghiệp để giảm rung động và tránh gây sai số cho máy móc trong quá trình làm việc…

 

Cách tính chiều dài bulong neo móng

Theo các kĩ sư công trình, việc tính toán chiều dài bulong neo đúng cách sẽ giúp giảm thiểu chi phí thi công, vừa làm tăng chất lượng cũng như tính an toàn của công trình. Để tính chiều dài bu lông neo móng cần phải tính toán lực kéo và đường kính bu lông cùng với độ sâu chôn, độ nổi của phần ren bulong móng. ứng với mỗi đường kính có một chiều dài bulong.

Đối với các công trình xây dựng nhà cao tầng, bulong neo yêu cầu phải đạt cấp độ bền 8.8 trở lên và đường kính bu long từ phi 36 mới. Còn  đối với công trình nhà thép tiền chế, các nhà thầu xây dựng thường dùng là bulong móng 22, 24, 26.

 

chiều dài Bulong neo móng

 

Tiêu chuẩn chế tạo bulong kiểu L, J

 

tiêu chuẩn Bulong neo móng

 

 

tiêu chuẩn bulong kiểu J

 

Vật liệu bulong neo móng mạ kẽm Toàn Phúc

Bu lông neo móng Toàn Phúc được chế tạo từ thép không gỉ. Trải qua quy trình xử lý mạ kẽm nhúng nóng đạt độ cấp bền 4,6 ~ 12,9. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, khả năng chống oxy hóa ăn mòn cao, độ bền tốt nên đảm bảo tính bền chắc cho công trình xây dựng.

Công ty Toàn Phúc với thâm niên trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị vật liệu xây dựng và ngành điện. Với lượng khách hàng lớn và ổn định, không đâu khác là nhờ nguồn hàng luôn đảm bảo chất lượng cùng chính sách dịch vụ tốt của Toàn Phúc.

Quý khách đang có nhu cầu mua bulong neo móng số lượng lớn, hãy yên tâm đến với chúng tôi

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top