Ứng dụng ty ren mạ kẽm nhúng nóng trong hoạt động sản xuất

Tìm hiểu về các thông số kĩ thuật của thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng sẽ nắm vững được những thông tin cần thiết áp dụng vào trong quá trình hoạt động sản xuất. Nhất là khối ngành kĩ thuật, máy móc không thể có sai số trong quá trình sản xuất, mọi chi tiết đều phải chính xác mới có thể vận hành trơn tru, ổn định.

Thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Thanh ty ren sau khi trải qua quá trình sản xuất sẽ được phủ lớp xi mạ bảo vệ để có thể tăng cường độ cứng, chống ăn mòn, chịu được trọng tải trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên không phải thanh ty nào cũng sử dụng được phương pháp xi mạ kẽm, với thanh ty có bước ren nhỏ, thấp sau khi xi mạ lớp mạ quá dày sẽ che lấp đi bước ren của thanh ty và giảm hiệu quả hoạt động.

Có nhiều phương pháp xi mạ khác nhau nên thanh ty ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, cơ khí, máy móc. Mỗi dự án, công trình sẽ có từng loại thanh ty sử dụng cho phù hợp.

Ứng dụng ty ren mạ kẽm nhúng nóng trong hoạt động sản xuất

Những vấn đề cần lưu ý với thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng cần phải được chọn lọc ban đầu để phù hợp với tiêu chuẩn của quá trình xi mạ (kích thước, đường kính ren, hình dáng, độ bền…).

Kích thước thanh ty ren mạ

Mỗi loại thanh ty ren mạ kẽm sẽ có những tiêu chuẩn kích thước khác nhau để phù hợp trong từng loại công trình (tiêu chuẩn cơ bản với thanh ty là Din 975).

Vật liệu tạo nên thanh ty

Loại vật liệu sản xuất tạo nên thanh ty ren như là:

– CT3, C35, C45.

– 304, 316, SS400, SUS 201.

Chiều dài cơ bản của thanh ty ren mạ kẽm

Trong lĩnh vực cơ khí vật liệu, chiều dài thanh ty mạ kẽm từ 1-3m. Mỗi loại sẽ có các phương pháp xi mạ, điện phân hoặc nhúng nóng khác nhau để sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt.

Ứng dụng ty ren mạ kẽm nhúng nóng trong hoạt động sản xuất

Xem thêm: Sự phổ biến của thanh ty ren mạ nhúng nóng trong thực tiễn

Phân loại thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Kích thước thanh ty ren mạ

Kích thước và đường kính của thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất khác nhau theo công trình:

– Kích thước thanh ty: M6- 8 – 10 – 12 – 14 – 16 – 18 – 20.

– Đường kính thanh ty ren mạ có kích cỡ từ 4.6 – 10.8mm.

Độ bền thanh ty ren mạ

Cấp độ bền của thanh ty ren mạ tương ứng với các cấp chịu lực:

– Cấp bền 4.8: cấp bền thấp và thông thường, độ chịu lực tối thiểu là 400 Mpa khoảng 4000 kg/cm2.

– Cấp bền 5.6: cấp bền trung bình, độ chịu lực tối thiểu là 500 Mpa khoảng 5000 kg/cm2.

– Cấp bền 8.8: cấp bền cao đối với thanh ty, độ chịu lực tối thiểu là 800 Mpa khoảng 8000 kg/cm2.

Các loại phương pháp xi mạ thanh ty ren

– Điện phân: đây là phương pháp được sử dụng nhiều đối với các loại cơ khí, vật tư xây dựng, đạt hiệu quả kinh tế cao, chống oxy hóa, ăn mòn tốt.

– Xi mạ kẽm nhúng nóng: đây là phương pháp áp dụng cho thanh ty ren có đường kính >D14 (vì thanh ty có đường kính lớn sẽ phù hợp hơn các loại thanh ty có D nhỏ).

– Xi mạ nhuộm đen: được dùng cho các loại vật liệu cường độ cao.

– Đen thô: loại phương pháp này khác hoàn toàn vì đây là nguyên bản của vật liệu, thanh ren và đưa vào sử dụng trực tiếp không trải qua bất kì phương pháp xi mạ nào.

Ứng dụng ty ren mạ kẽm nhúng nóng trong hoạt động sản xuất

Ứng dụng thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng sử dụng trong cơ khí chế tạo máy móc đòi hỏi tác động chịu lực lớn và liên tục để hoạt động an toàn, ổn định. Kích thước thanh ty phù hợp là M6, 8, 10.

Trong lĩnh vực xây dựng, thanh ty được dùng rất linh hoạt, kết hợp với nhiều loại vật liệu xây dựng, cố định như cốp pha, xà gồ, kẹp thanh ty, … M17 là kích cỡ phù hợp với thanh ty ren nhúng nóng trong lĩnh vực này.

Ngoài ra thanh ty ren mạ kẽm còn được sử dụng vào trong ngành nội thất như làm giá treo, lan can, tủ đồ, … sử dụng các phương pháp xi mạ 7 màu, crom, niken, kẽm để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm.

Với những nhận xét tích cực từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ, Toàn Phúc J.S.C ngày càng nhận thức rõ sứ mệnh của mình trong lĩnh vực cung cấp, phân phối, nhập khẩu ty ren mạ kẽm nhúng nóng, vật tư, vật liệu xây dựng, lấy sự hài lòng và tiến độ hoàn thành công việc làm nền tảng cho sự phát triển trong tương lai.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top