Ứng dụng trong thi công thanh ren loại nào bền?

Để nhận biết thanh ren loại nào bền cần dựa theo những tiêu chí như vật liệu sản xuất, phạm vi ứng dụng của từng loại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thanh ren được chế tác bằng các vật liệu và quy trình sản xuất khác nhau. Muốn tìm được lựa chọn tốt nhất thì có rất nhiều tiêu chí liên quan cần tìm hiểu.

Thanh ren có những loại nào?

Thanh ren còn được gọi là ty ren, là các thanh có hình trụ tròn, được tiện ren 2 đầu hoặc suốt chiều dài thanh. Thanh ren được sử dụng trong các công trình dân dụng, nhà xưởng, hoặc trong những chi tiết cần hiệu chỉnh hay lắp ráp…

Thanh ren thường được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, nhằm đáp ứng yêu cầu cho từng loại công trình như thanh ren M6, M8, M10, M12…có chiều dài trung bình từ 1 – 3m và gồm 4 loại cơ bản:

  • Thanh ren cấp bền 5.6
  • Thanh ren inox
  • Thanh ren chịu lực
  • Thanh ren vuông

Ứng dụng trong thi công thanh ren loại nào bền

Thanh ren loại nào bền và những thông số chất lượng

Với đa dạng các loại thanh ren kể trên thì thanh ren inox và thanh ren cường độ cao đều là các sản phẩm có cùng chức năng. Tuy nhiên khả năng chịu lực cũng như ứng dụng tương đối khác nhau. Vậy thanh ren loại nào bền hơn giữa hai sản phẩm kể trên:

Thanh ren inox

Thanh ren inox là sản phẩm thanh trụ với thiết kế tiện ren 2 đầu hay ren suốt toàn bộ thân. Chất liệu được sử dụng là inox 201, 304, 316… với đường kính và chiều dài rất đa dạng.

Thanh ren được chế tác từ thép không gỉ có quy trình sản xuất nguội, tức là nguyên liệu vẫn giữ được tính bền, độ cứng, chịu tải và chịu kéo tốt do không qua xử lý ở nhiệt độ cao.

Cấp bền thanh ren trong khoảng 5.6 – 8.8. Đặc biệt chất liệu bằng inox nên có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa, chống nước, hóa chất hay nước biển cực tốt. Ngoài ra thanh ren còn có bề mặt sáng bóng, mịn và ít khi xử lý phủ lớp ngoài.

Ứng dụng của thanh ren inox có phạm vi rất rộng và chủ yếu trong các vị trí liên kết tĩnh:

  • Trong thi công hệ thống cơ điện, ống nước, phòng cháy chữa cháy, ống thông gió trong các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp.
  • Thi công ty treo trần thạch cao, công trình dân dụng hay công nghiệp.
  • Treo các biển báo ở trung tâm thương mại, các vật dụng trang trí trong nhà.
  • Trong ép cốp pha xây dựng, giằng xà gồ…

Ứng dụng trong thi công thanh ren loại nào bền

Xem thêm: Phụ kiện treo ống gồm những chức năng phổ biến nào?

Thanh ren cường độ cao

Là loại thanh ren được sản xuất từ mác thép carbon thấp, được xử lý ở nền nhiệt cực cao nhằm đạt độ bền mong muốn. Thanh ren có cấp bền từ 8.8 trở lên và có thể lên đến 12.9. Với thanh ren cấp bền 8.8 hoặc 10.9 có thể được xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng, điện phân, nhuộm đen hay sơn… tùy chọn. Với thanh ren cấp bền 12.9 thì chỉ có phương pháp nhuộm đen duy nhất.

Thanh ren cường độ cao có khả năng chịu cắt, chịu nén, chịu mài mòn và đặc tính chống ăn mòn vô cùng tốt. Được sử dụng chủ yếu trong ngành cơ khí chế tạo. Cụ thể với các chi tiết máy nặng, chịu tải trọng động lớn hay thường xuyên phải chịu mài mòn. So với thanh ren inox thì thanh ren cường độ cao có phạm vi ứng dụng hẹp hơn, tuy nhiên đây là sản phẩm chuyên dụng cho những công trình đòi hỏi cấp bền cao và cường độ tải trọng lớn.

Vậy giữa thanh ren inox và thanh ren cường độ cao, thanh ren loại nào bền hơn thì chắc chắn tùy vào nhu cầu sử dụng và phạm vi ứng dụng của từng loại mà bạn đã có được cho mình câu trả lời hợp lý. 

Ứng dụng trong thi công thanh ren loại nào bền

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại thanh ren cũng như mức giá cụ thể, hãy liên hệ với Toàn Phúc JSC để được tư vấn đầy đủ ngay hôm nay nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top