Tổng quan về những đặc điểm của thanh ty ren mà bạn cần biết

Ty ren hay còn được gọi là thanh ren là một khái niệm được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng hay gia công cơ khí. Tuy nhiên thanh ty ren dùng để làm gì, các đặc điểm của thanh ty ren ra sao không phải ai cũng nắm rõ? Vì vậy, bài viết sau đây Toàn Phúc JSC sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thanh ty ren nhé.

Đặc điểm của thanh ty ren

Thanh ren được xem là một chi tiết quan trọng trong quá trình lắp ghép. Nó là một thanh thẳng có chiều dài dao động từ 1-3m. Thanh ren dùng để liên kết các kết cấu phụ (hệ thống nước cao tầng, hệ thống cứu hỏa, hệ thống cáp….) với các kết cấu ổn định của công trình hay dùng cố định cốp pha đổ bê tông.

Bề mặt của thanh ren là các đường xoắn ốc đều và mịn gọi là ren, giúp nó thực hiện nhiệm vụ bắt ghép với các phụ kiện một cách nhanh chóng và dễ dàng, tạo nên những liên kết bền chặt rất khó phá hủy.

đặc điểm của thanh ty ren

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ty ren khác nhau về kích thước, hình dạng, chất liệu và cả về chất lượng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tài chính và các điều kiện thi công thực tế, Từ đó bạn có thể lựa chọn các sản phẩm ty ren phù hợp, đảm bảo thi công an toàn nhất.

Phân loại ty ren

Thông thường, người ta sẽ phân loại ty ren tùy thuộc vào các đặc điểm của thanh ty ren như sau:

Phân loại dựa theo độ bền

Vì thanh ty ren thường được sử dụng chủ yếu để kéo các chi tiết, nên yếu tố bền lực được đặt lên hàng đầu. Người sử dụng cần tính toán xem lực bền và tiết diện như vậy thì thanh ren chịu được vật nặng bao nhiêu. Từ đó đưa ra các tính toán và lựa chọn cho phù hợp.

Các loại ty ren cấp bền phổ biến:

– Ty ren cấp bền 4.8: là loại thanh ren có độ bền ở mức bình thường và có khả năng chịu lực kéo tối thiểu 4000 g/cm2.

– Ty ren cấp bền 5.6: là loại thanh ren có cấp bền ở mức trung bình và khả năng chịu lực kéo tối thiểu 5000 kg/cm2.

– Ty ren cấp bền 8.8: là thanh ty ren có cấp bền cao và khả năng chịu lực lớn tối thiểu là 8000 kg/cm2.

đặc điểm của thanh ty ren

thanh ty ren

Phân loại ty ren theo lớp mạ

Các loại ty ren thường có một lớp áo mạ phía bên ngoài để đảm được tính thẩm mỹ khi lắp ghép với các sản phẩm và tăng cường được khả năng chống chịu lực ở các điều kiện thời tiết. Dựa theo lớp mạ này, người ra có thể chia thành các loại sau

– Ty ren mạ điện phân: đây là loại ty ren phổ biến nhất, bởi khả năng chịu bền cao trong các môi trường khô ráo và có giá thành phổ thông.

– Ty ren mạ kẽm nhúng nóng: đây là loại ty ren có khả năng đựng cao trong điều kiện môi trường ngoài trời. Với lớp mạ dày và đường kính ty ren lớn.

– Ty ren nhuộm đen: thường được sử dụng với các ty ren có cấp bền 8.8.

– Ty ren màu thép: đây là loại ty ren thô, không được xử lý sau khi tạo ren mà đem ra sử dụng luôn.

đặc điểm của thanh ty ren

Phân loại ty ren theo kích thước

Dựa theo đường kính của ty ren mà người ta sẽ chia ty thành nhiều loại khác nhau như:

– Ty ren D12 (phi 12): ty ren có đường kính 12mm, nó thường được sử dụng trong cố định cốp pha tấm, cốp pha cột,… đổ bê tông và nhiều ứng dụng khác trong thi công xây dựng.

– Ty ren D17 (phi 17): ty ren có đường kính 17mm, cùng với bát buồn D17 tạo thành các chi tiết kết nối, cố định các tấm ván cốp pha trước khi đổ bê tông, khóa ty xuyên tường, khóa gốc cột và nhiều ứng dụng khác

– Ty ren D6 (phi 6): đường kính phôi để cán ren khoảng từ 4,6mm – 5mm.

>>>>Xem thêm: Công dụng của ty treo ống nước là gì? Địa chỉ cung cấp ty treo ống nước số lượng lớn

Công dụng của ty ren là gì?

Sử dụng thanh ren là hệ treo

Trong thi công hệ thống thang máng cáp, đường ống nước, đường ống luồn dây điện…. người ta thường sử dụng thanh ty ren suốt( ty ren 2 đầu) kết hợp với các đai ốc và nổ đạn làm hệ ren. Nó có nhiệm vụ cố định các ống so cho chắc chắn trên không gian của trần nhà, giúp đường ống nước làm việc được hiệu quả và an toàn. Thanh ty ren được sử dụng trong các hạng mục này, là do nó có phương thức lắp đặt đơn giản, tiện dụng, dễ dàng treo được các vật tương đối tặng, và tránh được hiện trạng rơi rớt hay va đập gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ treo.

đặc điểm của thanh ty ren

thanh ty ren

Lắp ráp cốp pha, giàn giáo

Với các hạng mục, các thiết bị cần sử dụng chính là các thanh ty ren vuông. Đi kèm với các thanh ty vuông có các bát ren và tán côn giữ vai trò hỗ trợ thanh ty ren cho cố định các mảng cốp pha cột, cốp pha tấm, cốp pha trụ…. Các loại vật tư này có đặc điểm là bước ren to, sắc nét, phù hợp cho thi công giàn giáo, một hạng mục đòi hỏi tính chịu lực cực kỳ cao.

Gia công và sản xuất các thiết bị

Đặc điểm của thanh ty ren được ứng dụng rộng rãi trong các chế tạo chi tiết máy, các phương tiện giao thông, làm khung, giá đỡ và làm khớp nối cho các chi tiết kỹ thuật…

Phía trên là tổng quản các đặc điểm của thanh ren, nếu bạn đang có các nhu cầu muốn mua ty ren chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, thì Toàn Phúc Jsc chính là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân các vật liệu trong xây dựng, thi công xây dựng, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho quý khách hàng những sản chất lượng với giá phải chăng nhất trên thị trường.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top