Tìm hiểu kẹp xà gồ cá sấu và ứng dụng của chúng

Trong các công trình xây dựng, chung cư, nhà máy,…đều có các thiết bị vật tư phụ trợ để thi công hệ thống trên tường hoặc trần nhà, trong đó có kẹp xà gồ cá sấu.

 

Ý nghĩa tên gọi kẹp xà gồ cá sấu

Gọi là kẹp cá sấu là do miệng kẹp trông giống như phần miệng cá sấu. Đây là một loại phụ kiện xây dựng thuộc hệ treo, dùng để kẹp hoặc đỡ các thiết bị với nhau một cách chắc chắn mà không phải khoan hay cắt bề mặt kết cấu và chúng được cố định nhờ các ốc vít siết chặt giúp chịu tải được tốt hơn. Loại này chỉ dùng trong trường hợp chịu lực nhỏ thay cho kẹp xà gồ hộp vuông.

Một số loại kẹp xà gồ: Kẹp xà gồ chữ C kiểu cá sấu, kẹp xà gồ chữ D, kẹp xà gồ HB2, kẹp xà gồ chữ K (K Clip), kẹp xà gồ kiểu SKI… Trong đó kẹp xà gồ HB2 sức chịu lực cao hơn kẹp xà gồ C kiểu cá xấu, tuy nhiên 2 loại này được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

 

ý nghĩa của kẹp xà gồ cá sấu

 

Đặc điểm của kẹp xà gồ kiểu cá sấu

  • Có độ cứng và chắc chắn cùng khả năng chịu tải cao do làm từ thép mạ điện và thép mạ kẽm nhúng nóng
  • Lắp đặt và thi công nhanh chóng, dễ dàng bởi không cần khoan hay hàn lên cấu trúc phụ kiện.
  • Thiết kế có lỗ dùng để treo ty, kẹp ống thép luồn dây điện và kết nối với thanh chống đa năng.
  • Loại kẹp này chịu nhiệt độ tốt, chống ăn mòn cao và tránh được tác động của một số hoá chất cũng như chống cháy nổ
  • Kẹp C được dùng treo ty ren và ống thép luồn dây điện, phù hợp với tiêu chuẩn ống thép luồn dây điện trơn EMT, IMC

 

Ứng dụng của kẹp xà gồ kiểu cá sấu

Giúp treo các loại ống luồn dây điện. Dễ bắt gặp nhất là ống thép luồn dây điện với ty ren.

Kẹp xà gồ có thể kết hợp với kẹp treo ống để treo hoặc cố định ống dọc theo xà gồ ở cả 2 vị trí khác nhau mà vẫn có thể xoay 360 độ.

Thường dùng kết hợp với các phụ kiện khác như ty ren, đai treo, bulong, đai ốc,.. để tạo thành hệ thống thang máng cáp, hệ thống PCCC, hệ thống cấp thoát nước hay hệ treo cho hệ thống điện trong tòa nhà hoặc hệ thống điều hòa trung tâm.

Kẹp xà gồ là một trong những sản phẩm cơ khí quan trọng có thể kết hợp với thanh ty ren để treo các thiết bị hạng nặng (200kg — 500kg) giúp thi công các hệ thống trong các tòa nhà cao tầng, chung cư hay nhà xưởng công nghiệp, các khu chế xuất và nhà kết cấu thép,…

 

kẹp xà gồ cá sấu

 

Tại sao nên lựa chọn kẹp xà gồ tại Toàn Phúc JSC

Hiện nay có rất nhiều cơ sở vô danh bày bán các loại xà gồ kiểu cá sấu không đạt yêu cầu, vì thế bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cho công trình. Công ty Toàn Phúc JSC tự hào là đơn vị cung cấp kẹp xà gồ các loại với chất lượng cao, số lượng lớn đảm bảo luôn có đủ nguồn hàng đạt chuẩn cung cấp cho khách hàng.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top