Những tiêu chí giúp phân biệt thanh ren hiệu quả

Có nhiều loại thanh ren được sử dụng cho lắp đặt hệ thống phụ của toàn nhà, nếu không phải người trong nghề thì không phải ai cũng phân biệt được các loại thanh ren và ứng dụng tương ứng của mỗi loại để mà có sự lựa chọn phù hợp nhất. Sự phân biệt thanh ren sẽ dựa trên chiều dài, đường kính, kiểu ren và ứng dụng mà chúng mang lại, nếu nắm được các thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại và lựa chọn cái phù hợp nhằm vận hành một cách hiệu quả và giảm thiểu lãng phí. Vậy phân loại thanh ren dựa trên các tiêu chí nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các tiêu chí phân biệt thanh ren

Phân biệt theo kích thước

Về chiều dài: thông thường từ 1-3m, với yêu cầu dài hơn thì nối các thanh ren với nhau bằng linh kiện chuyên dụng để tạo ra kích thước mong muốn. Còn trong cơ khí chế tạo, chiều dài thanh ren thường là 1m.

Về đường kính: khá đa dạng (dựa trên tiêu chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn nước khác) gồm thanh ren M6, M8,…M30, M36. Các linh kiện kết nối thanh ren phải có đường kính tương đương, sao cho việc bắt ghép ren dễ dàng và không bị tụt hay vỡ ren, ngăn chặn các sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Những tiêu chí phân biệt thanh ren

Phân biệt theo nguyên liệu chế tạo

Thanh ren thép hợp kim thông thường, thép carbon: cứng chắc và chịu tải trọng tốt, nhưng chống ăn mòn hoá học kém và độ thẩm mỹ thấp. Phù hợp dùng trong nhà và các nơi khô ráo.

Thanh ren thép không gỉ inox: chịu lực tốt và có khả năng chống ăn mòn gỉ sét hơn loại thép carbon, lại nổi bật với bề mặt sáng bóng, vì thế có tính ứng dụng cao cho cả trong nhà, ngoài trời và những điều kiện làm việc khắc nghiệt khác.

Phân biệt thanh ren theo kiểu ren

Theo tiêu chuẩn thì có 2 kiểu hệ ren được áp dụng sản xuất thanh ren và các loại vật tư cơ khí là ren hệ mét và ren hệ inch. Việt Nam sử dụng ren hệ m để thuận tiện cho việc tính toán kích thước theo đơn vị đo là mm.

Theo quy cách thì có thanh ren vuông và thanh ren mịn.

  • Thanh ren vuông chịu được áp lực và tải trọng lớn thường dùng trong thi công cốp pha, giằng xà là chủ yếu, phụ kiện đi kèm là bát ren và tán chuồn.
  • Thanh ren mịn được dùng kết hợp với bulong đai ốc, vòng đệm đi kèm, có tính ứng dụng cao trong thang máng cáp, hệ thống cơ điện, xử lí nước thải và phòng cháy, chữa cháy,…

Những tiêu chí phân biệt thanh ren

Theo phương pháp chế tạo ren thì có thanh ren hai đầu (chỉ 2 đầu thanh ren mới chứa ren) và thanh ren suốt (toàn bộ chiều dài thanh ren đều được tiện ren)

Phân loại theo phương pháp mạ

Thanh ren mạ điện phân và bề mặt mạ kẽm nhúng nóng, loại mạ điện phân có giá thành rẻ hơn so với thanh ren mạ kẽm nhúng nóng nhưng tính chống ăn mòn và tuổi thọ kém hơn.

Phân biệt theo cường độ vật liệu

Cường độ vật liệu là cấp bền của thanh ren, đây là yếu tố quyết định một thanh ren có tính chịu lực cao hay thấp.

Cấp bền thấp như 4.6, 5.6, 6.8 phù hợp với hạng mục có tải trọng treo không quá lớn.

Cấp bền cao như 8.8, 10.9, 12.9 với khả năng chịu tải cao và tuổi thọ lâu dài, phù hợp với các công trình đặc biệt.

Những tiêu chí phân biệt thanh ren

>>>Xem thêm: Những điều cần biết về ty treo giá đỡ trên thị trường

Thanh ren đạt chuẩn giá tốt ở đâu?

Chủng loại và kích thước của thanh ren rất đa dạng. Vì thế mà không ít cơ sở cung cấp thanh ren với giá cả khác nhau để cạnh tranh, điều này làm khó phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng.

Tìm kiếm một cơ sở cung cấp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Công ty Toàn Phúc JSC tự hào là đơn vị cung cấp các vật tư xây dựng, hỗ trợ các công trình lớn nhỏ, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm liền. Đặc biệt, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu thi công, số lượng đủ lớn phục vụ với chính sách chăm sóc khách hàng tận tâm!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top